Góc Ảnh

tạo logo hình tròn trong photoshop | Z photos

11
tạo logo hình tròn trong photoshop | Z photos

Trong bài hướng dẫn đơn giản này, chúng ta sẽ có một cách làm thông mình để tạo ra các huy hiệu tròn với việc sử dụng một vài layer tạo hiệu ứng và một layer hình ảnh có thể thay đổi. Như thường lệ, các bạn có thể tải mẫu PSD ở cuối bài viết để làm theo và copy các hiệu ứng layer từ đó.

Bước 1:

Bắt đầu bằng việc vẽ một nền màu. Tôi sử dụng màu tối. Tôi sử dụng màu xám/nâu đậm ở đây và một chút gradient dạng radial. Tiếp theo, thêm một layer mới, vẽ một hình tròn và đổ màu cho nó. Bạn có thể chọn bất kì màu gì; ở đây tôi chọn màu xanh lá.

Bạn đang xem: tạo logo hình tròn trong photoshop

111

Bước 2:

Tiếp theo, chúng ta sẽ áp dụng một số kiểu hiệu ứng đặc biệt cho layer (layer styles). Chúng ta sẽ sử dụng hai loại hiệu ứng Inner Shadow (gồm Inner shadow và Inner glow). Chúng ta cũng áp dụng các hiệu ứng Gradient Overlay, Drop Shadow và một chút Satin. Tôi đã chọn những hiệu ứng này để cố gắng làm cho hình trông có dạng 3D, bằng cách sử dụng các bóng đổ tại các cạnh cong xa nguồn sáng và một chút radial gradient để làm cho giống như ánh sáng chiếu vào phần giữa. Hiệu ứng satin giúp hình trông thật hơn!

Tuy vậy, thay vì phải làm chính xác như những bước trên đây thì bạn có thể chỉ cần tải tài liệu đính kèm và bấm chuột phải vào layer rồi chọn Copy Layer Style.

122

Bước 3:

Xem thêm: Tổng hợp 40+ hình ảnh khói thuốc đẹp nhất đa dạng sắc thái

Đây chính là hình tròn sau khi đã được áp dụng hiệu ứng đặc biệt trên đây, tuyệt đấy chứ!

223

Bước 4:

Tiếp theo, sử dụng công cụ chọn đường tròn (Circular Selection Tool, chúng ta vẽ một đường e-lip có đường kính chiều ngang dài hơn đường kính chiều dọc (như trong hình). Tạo một layer mới và vẽ trên đó một radial gradient có màu chuyển từ trắng tới trong suốt. Xin lưu ý rằng bạn kéo phần gradient sao cho toàn bộ phần trong suốt nằm ngoài phần đang được chọn (tức là phần màu trắng sẽ bị cắt một chút tại những chỗ giao với phần được chọn).

Khi bạn làm xong thì sẽ xoay hình e-lip khoảng 30 độ. Đây sẽ là phần đánh bóng chính trong hình của chúng ta.

333

Bước 5:

Bây giờ bạn nhân đôi layer đánh bóng vừa rồi. Chọn ẩn layer đánh bóng đầu tiên một chút để bạn có thể theo dõi những gì bạn đang làm, rồi tiếp tục nhấn giữ phím Ctrl và bấm vào layer đánh bóng thứ hai để chọn các pixel của nó. Tiếp tục bấm các phím mũi tên dưới và trái một vài lần và bấm phím xóa (Delete). Việc này sẽ giúp bạn có một phần đánh bóng hẹp hơn một chút (như trong hình).

444

Bước 6:

Bật lại layer đánh bóng trước đó (bấm sáng hình con mắt). Tiếp tục nhân đôi layer đánh bóng thứ hai và xoay nó xuống phần dưới bên trái như trong hình. Và bây giờ bạn đã có được hiệu ứng cho huy hiệu của mình.

455

Bước 7:

Tham khảo: 50 Mẫu giường gỗ đẹp nhất 2021 | Z photos

Chúng ta tiếp tục làm cho hình huy hiệu có thể hoán đổi hình ảnh nền. Để làm điều này, đơn giản là chúng ta chỉ cần chọn layer chính màu xanh lá và đặt giá trị Fill là 0%

Phần Fill cũng giống với độ trong suốt (Opacity), chỉ khác là khi bạn đặt Opacity của một layer là 0% thì sẽ làm cho các hiệu ứng của layer đó cũng sẽ trong suốt, trong khi đó nếu bạn đặt Fill của layer là 0% thì các hiệu ứng của nó vẫn được hiển thị. Điều này là hoàn hảo cho chúng ta vì chúng ta chỉ muốn loại bỏ phần màu xanh lá, còn các hiệu ứng thì chúng ta vẫn muốn giữ lại cho huy hiệu. Bây giờ tất cả những gì chúng ta cần làm là đưa một hình nào đó vào huy hiệu.

556

Bước 8:

Tôi lấy hình lá cờ của Vương quốc Anh đặt ở phía sau và bạn có thể thấy tác dụng của việc đặt giá trị Fill bằng 0% như thế nào.

666

Bước 9:

Tất cả những gì bạn cần làm là nhấn giữ phím Ctrl rồi bấm chuột vào layer hình tròn để chọn toàn bộ hình tròn đó, tiếp tục bấm tổ hợp phím Shift+Ctrl+I để đảo vùng chọn, sau đó chọn layer chứa hình lá cờ và bấm nút xóa (Delete). Và bạn đã làm xong! Một huy hiệu đã hoàn tất!

777

Bước 10:

Tiếp theo tôi đã tạo thêm một số hình huy hiệu sử dụng các bức tranh ngẫu nhiên. Nhân tiện, nếu bạn muốn biết thì tôi cũng tiết lộ luôn là cụm “Button Maker” thì tôi sử dụng font chữ có tên gọi là “Dynamoe”!

Danh mục: Góc Ảnh
Nguồn: https://zphotos.org
788

0 ( 0 votes )

Z photos

https://zphotos.org
Z Photos Blog cập nhật tin tức, thiết bị và công nghệ các bài viết, video, mẹo, hướng dẫn và thủ thuật nhiếp ảnh

Bài Viết Liên Quan