7 Kho ảnh miễn phí chất lượng cao đủ mọi thể loại

Dưới đây là danh sách tai hjnh anh hay nhất được bình chọn

Video tai hjnh anh

Nhiều kho ảnh miễn phí chất lượng tuyệt vời cho tất cả các dự án của bạn

kho ảnh miễn phí

Có hàng ngàn kho ảnh miễn phí tuyệt đẹp để bạn sử dụng trong các trang web và dự án của mình – nhiều trong số đó không ghi công của tác giả.

Chúng tôi đã thu thập lựa các trang web có kho ảnh miễn phí tốt nhất để giúp bạn tìm thấy những bức ảnh mình cần. Tất cả hình ảnh trên các trang web này đều được sử dụng miễn phí cho các mục đích cá nhân, biên tập hoặc thương mại.

Kho ảnh miễn phí

1. Adobe Stock Free Collection

Kho ảnh, illustrations, templates chất lượng hàng đầu và hơn thế nữa

Adobe Stock Free Collection

Adobe đã tạo ra hơn 70.000 kho ảnh, video, hình minh họa và mẫu có sẵn miễn phí để sử dụng cho cá nhân, doanh nghiệp và sáng tạo. Mục đích của nó, theo một bài đăng trên blog, là ‘tạo ra các phương tiện để tạo ra khả năng truy cập cho tất cả mọi người’.

Các bức ảnh luôn có chất lượng cao và các nghệ sĩ được trả tiền cho những đóng góp của họ. Có một lựa chọn tuyệt vời các bộ lọc mà bạn có thể sử dụng để tìm chính xác ảnh có sẵn phù hợp và thậm chí bạn có thể tải lên và hình ảnh hiện có để tìm những bức ảnh tương tự.

Hầu hết các ảnh đều tuân theo các điều khoản cấp phép tiêu chuẩn của Adobe, điều khoản này rất dễ dãi và chỉ ngăn bạn tự phân phối tệp, tạo ra các sản phẩm có giá trị được liên kết với chính ảnh (chẳng hạn như ảnh lưu trữ được in trên áp phích) và chuyển nhượng giấy phép Cho nhiều nhà tuyển dụng hoặc khách hàng. Tuy nhiên, điều này luôn đáng để kiểm tra trước khi bạn tải ảnh xuống, vì có thể có ngoại lệ.

=> Xem Adobe Stock

2. Unsplash

Unsplash

Kho ảnh miễn phí tuyệt đẹp từ các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp

Unsplash là một bộ sưu tập các bức ảnh đẹp do các nhiếp ảnh gia có tay nghề cao tặng và đã được sử dụng để tạo ra một số tác phẩm đáng kinh ngạc. Unsplash thậm chí còn có một ứng dụng iOS, giúp bạn tìm thấy kho ảnh để sử dụng cho công việc sáng tạo trên iPad hoặc iPhone.

Công cụ tìm kiếm của Unsplash là cách nhanh nhất để tìm ảnh, nhưng nếu bạn có chút thời gian, hãy xem Bộ sưu tập – nhóm ảnh được người dùng khác sắp xếp thành các chủ đề như Ánh sáng và Bóng tối, Cuộc sống đường phố, hoang dã… Bạn có thể tạo bộ sưu tập của riêng mình sau khi đăng ký tài khoản.

Như với tất cả các trang web kho ảnh miễn phí có sẵn ở đây, không cần ghi tên người thực hiện bức ảnh, nhưng việc thêm tên tác giả bức ảnh như một phép lịch sự.

=> Xem Unsplash

3. Pixabay

Bộ sưu tập ảnh minh họa và kho ảnh miễn phí lớn nhất

Pixabay

Pixabay được đóng gói với hơn một triệu hình ảnh trong phạm vi cộng đồng – không chỉ ảnh mà còn cả hình minh họa, đồ họa vector và thậm chí là một số ít video. Lựa chọn ảnh phong cảnh của nó đặc biệt mạnh mẽ và Lựa chọn của biên tập viên rất đáng xem nếu bạn chưa có ý định cụ thể.

Khi bạn đã tìm thấy kho ảnh miễn phí phù hợp, hãy chọn độ phân giải thích hợp (các dự án in sẽ cần độ phân giải cao hơn nhiều so với các dự án trực tuyến) và hoàn thành Captcha để tải tệp xuống. Bạn có thể tắt Captcha bằng cách đăng ký một tài khoản miễn phí.

Chất lượng ảnh không cao nhất quán như Unsplash, tuy nhiên đây là kho ảnh miễn phí lớn mà mình sưu tầm được, chắc có những ảnh bạn cần.

=> Xem Pixabay

4. Gratisography

Những bức ảnh vui nhộn và siêu thực

Gratisography

Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó hơi kỳ quặc, Gratisography – bộ sưu tập ảnh của nhiếp ảnh gia kiêm nhà thiết kế đồ họa tài năng Ryan McGuire – là lựa chọn hoàn hảo. Những bức ảnh của Ryan thường có góc cạnh siêu thực và rất rực rỡ nếu bạn chán ngấy những khuôn ảnh cổ trang buồn tẻ.

Gratisography không cung cấp nhiều nội dung như một số trang web lưu trữ ảnh miễn phí khác, nhưng con mắt sáng tạo của Ryan đã tạo nên điều đó và anh ấy thêm các bức ảnh mới mỗi tuần.

=> Xem Gratisography

5. Pexels

Kho ảnh miễn phí từ khắp nơi trên thế giới

Pexels

Bất kỳ ai cũng có thể tải ảnh lên Pexels và người quản lý trang web sẽ chọn ra những bức ảnh đẹp nhất để đưa vào bộ sưu tập hình ảnh miền công cộng có thể tìm kiếm được. Bạn có thể tìm kiếm thứ gì đó cụ thể hoặc duyệt theo chủ đề bao gồm thú tiêu khiển, cảm xúc và địa điểm.

Pexels là một lựa chọn đặc biệt tốt cho các nhà thiết kế web hoặc ứng dụng, với một bộ hình ảnh tuyệt vời, lý tưởng. Một vài hình ảnh gần giống với ảnh cổ trang, nhưng phần lớn là sáng tạo và độc đáo.

Pexels có một danh mục dành riêng cho nhiếp ảnh không gian, trông thật tuyệt vời, nhưng hãy nhớ rằng một số tài liệu là của NASA – một trong những tổ chức có hình ảnh chỉ nên được sử dụng trong các bối cảnh cụ thể.

=> Xem Pexels

6. Pikwizard

Pikwizard

Một tài nguyên tuyệt vời nếu bạn cần những bức ảnh tự nhiên về con người

PikWizard cung cấp hàng ngàn kho ảnh miễn phí về nhiều đối tượng. Chất lượng rất ấn tượng và – bất thường đối với một trang web ảnh miễn phí – có rất nhiều ảnh mô tả mọi người trong tư thế tự nhiên. Không có gì sến ở đây.

Ảnh đô thị cũng rất ấn tượng. Nếu bạn cần một cảnh quan thành phố tuyệt đẹp, PikWizard là một nơi tuyệt vời để xem.

Ảnh trên PikWizard được cung cấp theo hai giấy phép: Miễn phí và CC0. Giấy phép CC0 có nghĩa là nhiếp ảnh gia đã từ bỏ bản quyền của họ, nhưng giấy phép Miễn phí có nghĩa là họ giữ bản quyền, nhưng đã cho phép tác phẩm của họ được sử dụng mà không phải trả tiền.

=> Xem PikWizard

7. Negative Space

Kho ảnh miễn phí từ các nhiếp ảnh gia nổi tiếng

negativespace

Bất kỳ ai có máy ảnh đều được mời đóng góp kho ảnh miễn phí cho Negative Space, nhằm mục đích cung cấp cho các nhiếp ảnh gia nghiệp dư một nền tảng để chia sẻ tác phẩm của họ với thế giới và hỗ trợ các bạn cùng sáng tạo.

Giống với Gratisography, bạn có thể đăng ký nhận bản tin của Negative Space để cập nhật khi hình ảnh mới được thêm vào và vì nội dung được làm mới thường xuyên, bạn nên truy cập lại để tìm kiếm hình ảnh mới nếu bạn đang làm việc trong một dự án.

Negative Space có trụ sở tại Vương quốc Anh, rất nhiều tác phẩm nhiếp ảnh có các cảnh của Anh. Tại thời điểm viết bài, bộ sưu tập này có một số bức ảnh về kiến ​​trúc ở London.

=> Xem Negative Space

Cách chọn bức ảnh đẹp đủ tiêu chuẩn

Đối với công việc in ấn, độ phân giải là chìa khóa. Các bản in ảnh tiêu chuẩn yêu cầu độ phân giải ít nhất là 640 x 480 pixel, nhưng máy in và nhà thiết kế của bạn có thể muốn thứ gì đó cao hơn. Các bức ảnh cần phải sắc nét nhất có thể, không có nhiễu khi phóng to. Tránh các bức ảnh thậm chí hơi mất nét.