Góc Ảnh

Sức mạnh hủy diệt của quái thú gây kinh hãi nhất trong thần thoại

17
Sức mạnh hủy diệt của quái thú gây kinh hãi nhất trong thần thoại

Sở hữu sức mạnh cùng hình dáng ấn tượng, những quái thú cổ đại này được xem là đáng sợ nhất trong thế giới thần thoại.

Trí tưởng tượng của con người là vô hạn, điều đó được minh chứng phần nào qua những tác phẩm thần thoại cổ đại từ xa xưa. Trí tưởng tượng đã giúp tạo nên cả một thế giới các vị thần cùng với các sinh vật thần thoại.

Bạn đang xem: sư tử có cánh

Dưới đây là những quái thú được xem là đáng sợ nhất thế giới thần thoại:

1. Hippocampus (Ngựa biển)

Ngựa biển.Ngựa biển.

Những sinh vật này xuất hiện trong thần thoại Phoenician và Hy Lạp, Etruscan. Thi hào Homer mô tả chúng như những quái thú của biển cả.

Cơ thể chúng là sự kết hợp giữa ngựa và cá, tạo nên một sinh vật thần thoại nổi tiếng. Một số thần thoại còn mô tả chúng có đôi cánh như chim.

Không chỉ xuất hiện trong những câu truyện thần thoại thời cổ đại, những chú ngựa biển còn được xuất hiện rất nhiều thời kỳ Phục Hưng trong những tác phẩm nghệ thuật như tác phẩm đài phun nước Trevi nổi tiếng được xây dựng năm 1732.

Ngựa biển có cánh cũng được xuất hiện trong logo của hãng hàng không quốc gia Pháp thành lập năm 1933. Ngựa biển có họ hàng gần gũi với sinh vật thần thoại dê biển có tên Capricorn, cũng là sinh vật nửa dê nửa cá.

2. Winged Lion King

Sư tử có cánh.Sư tử có cánh.

Được mô tả với thân hình của một con sư tử với đôi cánh rộng lớn giúp nó có thể bay. Đây là sinh vật đầy sức mạnh và oai phong.

Chúng được tìm thấy ở rất nhiều câu chuyện thần thoại cổ đại, đặc biệt là nền văn minh Trung Cổ.

Những câu chuyện về nó còn xuất hiện ở cả những nền văn minh khác như nền văn minh Xume, Akkadian, Ba Tư hay các bộ tộc I Ran và ngya cả trong kinh Phúc Âm.

Một người họ hàng của chúng cũng nổi tiếng không kém là Griffin. Theo thần thoại, Griffin được miêu tả là quái vật lai giữa sư tử và đại bàng, với mình là sư tử còn cánh và đầu là đại bàng.

Truyền thuyết nói rằng, Griffin là vua của tất cả các loài động vật. Vì cơ thể chúng là sự pha trộn của chúa sơn lâm và vua của loài chim. Griffin thường xuất hiện trong các tác phẩm văn học, các bản vẽ thời Hy Lạp thời cổ đại.

3. Peryton – Hươu có cánh

Tham khảo: Mẫu Tattoo đẹp | Z photos

Peryton.Peryton.

Một sinh vật khác cũng được xuất hiện trong thần thoại Hy Lạp là Peryton với thân hình nửa hươu nửa chim. Chúng còn được mô tả trong tác phẩm Book of Imaginary Beings của Jorge Luis Borges.

Theo Borges, loài vật huyền thoại này sống ở vùng đất Atlantis đến khi động đất phá hủy nền văn minh này khiến chúng phải dùng đôi cánh để chạy thoát.

Một bà tu người Sibyl đã tiên tri về ngày tàn của Rome khi loài chim này xuất hiện. Ngày nay sinh vật này xuất hiện nhiều trong các tác phẩm văn học cũng như game và truyện tranh.

4. Manticore – Sư tử ăn thịt người

Sinh vật đáng sợ trong thần thoại.Sinh vật đáng sợ trong thần thoại.

Giống như hình tượng nhân sư ở Ai Cập, sinh vật thần thoại này có thân sư tử, đầu người, đôi cánh dơi và đuôi của loài bọ cạp.

Nguồn gốc của chúng tới từ các câu chuyện thần thoại Ba Tư cổ với tên “Man – eater” (Ăn thịt người). Chúng cũng xuất hiện trong Ctesias của người Ấn Độ.

Được mô tả là sinh vật hung dữ và đáng sợ, những câu chuyện về chúng luôn khiến người ta cảm thấy sợ hãi. Ngày nay, chúng xuất hiện trong các tựa game thần thoại nổi tiếng.

5. Erymanthian Boar – Heo rừng Erymanthian

Chúng sống trên đỉnh núi cao.Chúng sống trên đỉnh núi cao.

Xuất hiện trong câu chuyện về người anh hùng Hercules “Đi bắt con heo rừng Erymanthian” khi phải hoàn thành những nhiệm vụ của vua Eurystheus.

Heo rừng Erymanthian sống trên ngọn núi Erymanthus. Heo rừng Erymanthian rất khỏe, muốn bắt sống chẳng phải dễ, nhưng chàng ta đã nghĩ ra kế bắt heo.

Heo Erymanthian sống trên đỉnh núi cao, thế là vị thần sức mạnh nảy sáng kiến… rượt chú heo mọi chạy cho đến khi chú ngã lăn ra vì kiệt sức, rồi Hercules ung dung trói chân cẳng chú đem về.

6. Hecatoncheires – Kẻ trăm tay

Những người khổng lồ trăm tayNhững người khổng lồ trăm tay.

“Hecatonchires” có nghĩa là “Kẻ trăm tay”. Thật vậy, những Hecatonchires là những sinh vật khổng lồ có 100 cánh tay và 50 cái đầu. Giống như Cyclops, họ cũng đều do Gaea và Uranus sinh ra và cũng bị Uranus cầm tù dưới ngục Tartarus.

Xem thêm: 50+ Hình ảnh Quán Thế Âm Bồ Tát đẹp nhất

Theo truyền thuyết thì khi những Hecatonchires được sinh ra, Uranus đã đinh tống họ trở lại tử cung của Gaea vì hình dáng quá xấu xí, gớm ghiếc. Hành động này đã gây đau đớn cho Gaea và cũng nhen nhóm ý định lật đổ Uranus của nữ thần.

Khi được Zeus giải cứu, các Hecatonchires trở thành đồng minh và giúp ông đánh bại các Titan. Sau cuộc chiến, Zeus giao cho họ nhiệm vụ canh gác ngục Tartarus.

7. Qilin kỳ lân

Kỳ lân – một trong bốn linh vật cao quý: Long, Lân, Quy, Phụng. Lân là con cái, còn con đực gọi là Kỳ, gọi chung là Kỳ Lân.

Kỳ lân là một con vật có đầu nửa Rồng nửa Thú, nó chỉ có một sừng, do nó không húc ai bao giờ nên chiếc sừng này được xem là hiện thân của Từ Tâm.

Qilin Kỳ LânNhưng phần lớn hình ảnh Lân được khắc họa là có sừng của loài Nai, tai Chó, trán Lạc Đà, mắt Quỷ, mũi Sư Tử, miệng rất rộng, có thân Ngựa, chân Hươu, đuôi Bò.

Đôi khi nó lại có hình dáng của một con hưu xạ, với chiếc đuôi Bò, trán Sói, móng Ngựa, da có đủ 5 màu: Đỏ, vàng, xanh, trắng, đen, đặc biệt dưới bụng có màu vàng đặc trưng…

Nhưng cho dù con Lân có xuất hiện với hình dạng như thế nào đi nữa thì trong tín ngưỡng dân gian phương Đông, Kỳ Lân cũng là con vật báo hiệu điềm lành sắp đến, là biểu tượng cho sự nguy nga đường bệ, sự trường thọ và niềm hạnh phúc lớn lao.

Kỳ lân mang trong mình tất cả những phẩm chất đặc trưng của một con vật nhân từ, khi di chuyển nó tránh giẫm lên các loại côn trùng và cỏ mềm dưới chân mình.

8. Quái vật 9 đầu Hydra

Quái vật 9 đầu Hydra

Trong thần thoại Hy Lạp, quái vật 9 đầu Hydra được miêu tả có hơi thở độc và máu cũng độc. Con quái vật này có khả năng tái sinh khi bị chặt đứt lìa một đầu thì sau đó 2 chiếc đầu khác mọc lại ở nơi đó.

9. Thủy quái Charybdi

Thủy quái Charybdi

Thủy quái Charybdis trở thành nỗi khiếp đảm đối với người đi biển. Theo đó, cứ 3 ngày, Charybdis lại uống một lượng lớn nước biển vào rồi tạo nên những xoáy nước đột ngột, có thể làm đắm thuyền bất cứ lúc nào nếu thích. Nhiều con thuyền vỡ tan tành và các thủy thủ mất mạng.

10. Chó 3 đầu Cerberus

Chó 3 đầu Cerberus

Chó ba đầu Cerberus của thần địa ngục Hades có nhiệm vụ canh gác cổng địa ngục ở Tanaerum, ngăn không cho những kẻ đào thoát bằng cách bơi qua sông Styx. Ba chiếc đầu của nó tượng trưng cho quá khứ, hiện tại và tương lai.

Danh mục: Góc Ảnh
Nguồn: https://zphotos.org
  • 10 quái vật ăn thịt kinh hoàng nhất thời tiền sử
  • 5 quái vật ngựa đáng sợ trong truyện kể cổ đại

0 ( 0 votes )

Z photos

https://zphotos.org
Z Photos Blog cập nhật tin tức, thiết bị và công nghệ các bài viết, video, mẹo, hướng dẫn và thủ thuật nhiếp ảnh

Bài Viết Liên Quan