Blog

Sự giống và khác nhau giữa Adobe CC và Adobe CS

18
Sự giống và khác nhau giữa Adobe CC và Adobe CS
Sự giống và khác nhau giữa Adobe CC và Adobe CS

Khi làm việc liên quan đến đồ họa ví dụ như chỉnh sửa ảnh hay làm video chúng ta thường hay sử dụng bộ công cụ thiết kế của Adobe. Thế nhưng nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy mỗi phần mềm dường như có 2 lựa chọn, ví dụ như Adobe Photoshop CS6Adobe Photoshop CC, tương tự cũng gặp phải với phần mềm chỉnh sửa video Adobe Premiere. Điều này không có gì lạ với dân đồ họa chuyên nghiệp vì Adobe sỡ hữu 2 bộ phần mềm chuyên đồ họa đó là Adobe Creative Suite ( Adobe CS ) Adobe Creative Cloud ( Adobe CC).

Hai bộ phần mềm này của Adobe nếu để ý không kỹ chắc chắn các bạn sẽ thấy chúng rất giống nhau về chức năng lẫn giao diện sử dụng vì vậy là người mới tiếp xúc bạn sẽ rất phân vân không biết nên cài bản nào để sử dụng cho mục đích học tập và làm việc của mình.Chính vì thế trong bài chia sẻ ngày hôm nay thủ thuật vn sẽ giúp các bạn so sánh sự giống và khác nhau giữa Adobe CC và Adobe CS để các bạn biết cài phiên bản nào cho phù hợp với mục đích sử dụng của mình nhé

Bạn đang xem: photoshop cc và cs

Bộ phần mềm Adobe Creative Suite

Bộ phần mềm Adobe Creative Suite được ra mắt lần đầu vào tháng 10/2003 với phiên bản Adobe Creative Suite, bản mới nhất của phần mềm ra mắt 7/5/2012 là phiên bản Adobe Creative Suite 6 ( hay còn gọi là Adobe CS 6 bao gồm các công cụ như Photoshop CS6, Premiere, After Effect CS6 …) và đây cũng là phiên bản cuối cùng. Trả qua 9 năm với 6 phiên bản chính thức cùng hàng chục bản cập nhật phụ khác nhau, Adobe đã đứng vững gót chân trong tâm lý người dùng với chức danh là công ty cung cấp bộ phần mềm đồ họa lớn và tốt nhất thế giới

Thời còn non trẻ Adobe Creative Suite ra đời chỉ với vài phần mềm cơ bản đi kèm thế nhưng trải qua 9 năm cần mẫn phát triển bộ ứng dụng này đã bao gồm 15 phần mềm trải dài hầu hết các lĩnh vực khác nhau, từ phần mềm chỉnh sửa ảnh, thiết kế vector, dựng video hay hiệu ứng, kỹ xảo cho phim….

Sự giống và khác nhau giữa Adobe CC và Adobe CS 1

Tham khảo: Tải Windows Loader v2.2.2 by Daz – Active Windows 7 mới 2021 ✅

Bộ Adobe Creative Suite 6 là bộ phần mềm mới nhất thuộc bộ Adobe Creative Suite và cũng chính là bộ phần mềm cuối cùng trong đại gia đình Adobe Creative Suite. Khởi đầu người dùng có thể mua đứt bộ phần mềm này thế nhưng về sau người dùng bắt buộc phải trả tiền theo từng tháng bao gồm 16 sản phẩm trong bộ Adobe CS 6. Và cũng từ bản này trở đi thì Adobe Creative Suite đã dừng lại thay vào đó không cập nhật bất kỳ một phiên bản mới nào nữa nhưng vẫn cập nhật các bản sửa lỗi.

Bộ phần mềm Adobe Creative Cloud

Bộ phần mềm Adobe Creative Cloud ra mắt công chúng vào 17/7/2013 sau nỗ lực đưa toàn bộ phần mềm Creative Suite lên đám mây nhằm chống việc vi phạm bản quyền ( theo hãng nói) đang xảy ra tràn lan và cũng là giải pháp để có thể tung ra các bản cập nhập mới một cách dễ dàng.

Sự giống và khác nhau giữa Adobe CC và Adobe CS 2

Kể từ lúc này bộ Creative Suite 6 cũng sẽ được sát nhập chung vào dịch vụ Adobe Creative Cloud và chuyển hoàn toàn sang mô hình đăng kí sử dụng theo gói cước trực tuyến hàng tháng (Có giá từ 52,99$/tháng cho cả bộ hoặc 19,99$/tháng cho từng app lẻ).

Tham khảo: chặn ứng dụng kết nối internet | Z photos

Lưu ý : Hiện tại mức giá đã có thay đổi như hình dưới

Sự giống và khác nhau giữa Adobe CC và Adobe CS 3

Với giải pháp điện toán đám mây tân tiến Adobe Creative Cloud sẽ đem đến những lợi ích lớn lao như sau:

 • Cung cấp gói phần mềm tổng hợp của hãng Adobe trong đó tập hợp tất cả các phần mềm cài đặt cần thiết (desktop applications) hiện có và mới nhất của Adobe.
 • Bổ sung và cung cấp thêm các công cụ và dịch vụ bổ sung mới (Adobe Edge Tools & Services)
 • Luôn luôn được cập nhật mới nhất và nhanh nhất , người dùng có thể download những phiên bản phần mềm mới nhất từ chính hàng Adobe
 • Tích hợp công nghệ điện toán đám mây, giúp người dùng có thể đồng bộ một hay nhiều tập tin thiết kế giữa máy tính này và máy tính khác thông qua máy chủ điện toán đám mây (cloud) của Adobe với dung lượng lưu trữ từ 2GB đến 100GB
 • Có thể làm việc và chia sẻ tập tin theo nhóm làm việc.
 • Truy xuất và chia sẻ tập tin của bạn bất cứ khi nào, và bất cứ ở đâu chỉ cần có kết nói Internet

Ưu nhược điểm của Adobe Creative Cloud

Ưu điểm Adobe Creative Cloud

 • Bảo đảm dữ liệu người dùng được an toàn và truy xuất được ở mọi nơi với 20GB dung lượng lưu trữ trên đám mây.
 • Nhanh chóng nhận được các bản cập nhật mới nhất và tự động từ hãng Adobe, các bản cập nhật lớn với chi phí tiết kiệm hơn.
 • Đi kèm theo tài khoản Prosite của Behance cho phép người dùng bán các tác phẩm thiết kế của mình trên Behance chỉ với vài tao tác đơn giản
 • Gửi các tác phẩm đang hoàn thiện thẳng từ Adobe tới Behance để bán một cách tự động.
 • Kho tài liệu làm việc (workspace) được đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị sử dụng. Điều này sẽ trở nên thuận tiện hơn với các ứng dụng trên nền tảng di động
 • Hơn 300 bài hướng dẫn (tutorial) miễn phí từ Creative Cloud Learn.
 • Ứng dụng Digital Publishing Suite đi kèm cho phép người sử dụng tạo ra các ứng dụng cho iPad mà không phải biết 1 dòng mã nguồn nào cả.
 • Nhiều Tính năng trong Photoshop CC mới cho phép tự động chỉnh kích cỡ ảnh cho phù hợp với giao diện web, tạo ra các layout (bố cục) một cách nhanh chóng, thuận tiện. ( xem thêm Cách cài đặt Photoshop CC)
 • Nếu là sinh viên mà đang sở hữu bộ Creative Suite 6, hoặc nếu người dùng chỉ cần 1 ứng dụng, thì chi phí chỉ còn 20 USD.

Nhược điểm Adobe Creative Cloud

 • Về lâu về dài thì phí sử dụng Creative Cloud rất đắt bởi chúng ta không thể mua trọn đời mà phải trả theo từng tháng. Những nhà thiết kế chuyên nghiệp và các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sẽ cần phần mềm này trong nhiều năm tới, và nếu sử dụng bộ Creative Cloud trọn gói thì bạn phải chi tới 50 USD một tháng.
 • Creative Cloud ra đời đồng nghĩa với việc các phần mềm trong gói Creative Suite sẽ không còn ra các bản mới mà chỉ được cập nhật các bản vá rỗi . Hiện tại Creative Suite 6 đang được bán cùng Creative Cloud, thế nhưng một khi CS6 trở nên lỗi thời, Các bạn sẽ buộc phải chuyển sang Creative Cloud vì các chức năng mới hơn của nó
 • Server của Adobe không thể hoạt động với tần suất 100% trong nhiều năm liền. Vì thế người sử dụng vẫn cần phải tự bảo vệ dữ liệu của mình bằng nhiều cách khác nhau
 • Người dùng cần phải có đường truyền Internet với kết nối ổn định. Ít nhất 1 tháng 1 lần chúng ta sẽ cần phải xác thực tài khoản Adobe của mình, do đó chúng ta không thể làm việc tại nơi không có Internet trong thời gian dài.
 • Giá cả bộ phần mềm có thể sẽ tăng lên trong tương lai gần mặc dù ́mc giá hiện tại vẫn là quá đắt cho nhiều người.
 • Do Adobe đã nâng tầm thành̀ một tiêu chuẩn về thiết kế, nếu một vài người dùng nhỏ lẻ tách rời khỏi hệ sinh thái này, họ sẽ gặp bất lợi lớn.

4.Lời kết

Có thể dễ dàng thấy được Adobe Cs phù hợp với những người có cấu hình máy yếu còn Adobe CC đời mới hơn nâng cấp theo thời gian sẽ thích hợp với người thích trải nghiệm các chức năng mới, cấu hình máy cao hơn. Đồng thời nếu khả năng tài chính của bạn có hạn hãy sử dụng Adobe CS thay vì Adobe CC trong lúc vẫn còn mua được Adobe CS, ví dụ download Photoshop CS6 thay download Photoshop CC. Tuy nhiên xu hướng đám mây nở rộ Adobe CC chính là tương lai của Adobe nên trước sau gì thì chúng ta cũng phải nâng cấp nên nền tảng này. Vì thế hãy chuẩn bị nguồn tài chính để sau này nâng cấp lên Adobe CC nhé.

Danh mục: Blog
Nguồn: https://zphotos.org

0 ( 0 votes )

Z photos

https://zphotos.org
Z Photos Blog cập nhật tin tức, thiết bị và công nghệ các bài viết, video, mẹo, hướng dẫn và thủ thuật nhiếp ảnh

Bài Viết Liên Quan