Góc Ảnh

Du ngoạn cảnh đẹp mê hồn vùng cao phía Bắc Việt Nam

15
Du ngoạn cảnh đẹp mê hồn vùng cao phía Bắc Việt Nam

Du ngoạn cảnh đẹp mê hồn vùng cao phía Bắc Việt Nam

Rong ruổi khám phá những chặng đường phía Bắc, ắt hẳn kẻ lữ hành nào cũng mẩn mê trước sự hùng vĩ, ngoạn mục của núi rừng Việt Nam. Không cầu kỳ, quyến rũ, cũng chẳng lộng lẫy xa hoa, chính vẻ đẹp mộc mạc hoang dã nơi núi rừng mới là thứ cảm tình níu chân lữ khách. Không còn là chuyến du lịch đơn thuần chỉ để du khách ngắm cảnh núi non mà ở đây là sự trải nghiệm. Về núi đèo hiểm trở, về những thửa ruộng bậc thang đẹp hút hồn, những cánh đồng hoa thơ mộng và cả những con người thân thiện và ấm áp miền sơn cước xa xôi.

Bạn đang xem: phong cảnh tây bắc

Du lịch vùng cao phía Bắc Việt Nam có vô vàn địa điểm hấp dẫn, bạn đã khám phá hết chưa?

Du lịch vùng cao- cảnh đẹp phía Bắc- Du lịch vùng cao phía Bắc Việt Nam hấp dẫn mọi du khách trên thế giới. Ảnh: Hachi
Du lịch vùng cao phía Bắc Việt Nam hấp dẫn mọi du khách trên thế giới. Ảnh: Hachi

Sapa, chiêm ngưỡng thành phố trên mây

Sapa là địa danh vô cùng nổi tiếng nằm ở phía Tây Bắc thuộc tỉnh Lào Cai, Việt Nam. Thành phố quanh năm được mây và sương mù bao phủ. Bởi thế mà cảnh sắc thiên nhiên thoắt ẩn, thoắt hiện, đẹp như một bức tranh trong truyện cổ tích.

Du lịch vùng cao- Du lịch Tây Bắc- Cảnh đẹp Tây Bắc-Những cánh đồng ruộng bậc thang đẹp như tranh ở Sapa. Ảnh: @theamazinghaianh
Những cánh đồng ruộng bậc thang đẹp như tranh ở Sapa. Ảnh: @theamazinghaianh

Du lịch Sapa, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng bởi cảm giác tuyệt vời khi đứng trên đỉnh Fanxipan. Và sẽ bị mê hoặc bởi nét lung linh, huyền ảo muôn sắc màu của cảnh quan rừng núi.

Du lịch vùng cao- Du lịch Tây Bắc- Cảnh đẹp Tây Bắc-Bức tượng bằng đồng cao nhất Việt Nam đặt trên đỉnh Fanxipan. Ảnh: Nguyễn Minh Hoàng
Bức tượng bằng đồng cao nhất Việt Nam đặt trên đỉnh Fanxipan. Ảnh: Nguyễn Minh Hoàng

Và hơn hết, được khám phá bản sắc dân tộc đa sắc màu của các bản làng dân tộc phía Tây Bắc.

Du lịch vùng cao- Du lịch Tây Bắc- Cảnh đẹp Tây Bắc-Em bé Sapa. Ảnh: Phạm Nhất Việt
Em bé Sapa. Ảnh: Phạm Nhất Việt

Đôi lúc lại đắm mình trong biển sắc nghìn hoa. Mẩn mê dạo chơi trên những cánh đồng bậc thang mùa lúa chín. Không chỉ là cảm nhận bằng mắt, chỉ khi nào đặt chân đến mảnh đất hùng vĩ miền Tây Bắc này, ta mới có thể hiểu được sự kỳ diệu của thiên nhiên.

Du lịch vùng cao- Du lịch Tây Bắc- Cảnh đẹp Tây Bắc-Sapa là địa điểm lý tưởng của khách du lịch trên thế giới. Ảnh: @thinkselina
Sapa là địa điểm lý tưởng của khách du lịch trên thế giới. Ảnh: @thinkselina

Thăm Mù Cang Chải với ruộng bậc thang đẹp hút hồn

Tham khảo: hình ảnh cánh đồng hoa hướng dương | Z photos

Mù Cang Chải là một huyện miền núi phía Tây Bắc của tỉnh Yên Bái. Đây là địa danh thu hút khách du lịch từ mọi nơi trên thế giới. Vẻ đẹp hùng vĩ của những dãy núi xếp chồng lên nhau cùng những thửa ruộng bậc thang đẹp như tranh vẽ chính là điểm nhấn tạo nên sự đặc biệt nơi đây.

Du lịch vùng cao- Du lịch Tây Bắc- Cảnh đẹp Tây Bắc-Mù Cang Chải là nơi có ruộng bậc thang đẹp nhất Việt Nam. Ảnh: @mahendrabakle
Mù Cang Chải là nơi có ruộng bậc thang đẹp nhất Việt Nam. Ảnh: @mahendrabakle

Du lịch vùng cao- Du lịch Tây Bắc- Cảnh đẹp Tây Bắc-Những dãy ruộng bậc thang như dẫn lối đến thiên đường nào đó. Ảnh: theamazinghaianh
Những dãy ruộng bậc thang như dẫn lối đến thiên đường nào đó. Ảnh: theamazinghaianh

Ở Mù Cang Chải, ruộng bậc thang uốn quanh những ngọn đồi và nhiều dãy núi. Nhìn từ trên cao, trông chúng như những chiếc thang, đưa du khách từ trái đất đến với thiên đường vậy. Những cánh đồng hút hồn nhất nằm ở 3 Bản: Chế Cu Nha, La Pán Tẩn, Dế Xu Phình.

Du lịch vùng cao- Du lịch Tây Bắc- Cảnh đẹp Tây Bắc-Hình ảnh ruộng bậc thang hình mâm xôi quen thuộc và nổi tiếng ở đây. Ảnh: kamvachon
Hình ảnh ruộng bậc thang hình mâm xôi quen thuộc và nổi tiếng ở đây. Ảnh: kamvachon

Vào mùa thu hoạch lúa chín, du khách có thể chiêm ngưỡng và chụp lại khung cảnh những gợn lúa chín vàng. Đây cũng là lúc du khách hiểu thêm về đời sống văn hóa của đồng bào H’Mông. Họ nổi bật trong trang phục truyền thống và gặt hái những thửa ruộng chín. Nghề trồng lúa trên ruộng bậc thang từ lâu trở thành truyền thống văn hóa ở nơi đây.

Du lịch vùng cao- Du lịch Tây Bắc- Cảnh đẹp Tây Bắc-Mù Cang Chải trong mùa lúa chín vàng. Ảnh: tamdovisual
Mù Cang Chải trong mùa lúa chín vàng. Ảnh: tamdovisual

Chinh phục thiên đường thác Bản Giốc

Thác Bản Giốc, là thác nước đẹp nhất Việt Nam, nằm ở xã Ðàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. Chỉ cần đứng trên cao, núi, trời, nước non Cao Bằng đều xuất hiện rực rỡ trong tầm mắt. Con sông Bằng uốn lượn giữa triền núi, mềm mượt như tấm lụa thả trôi qua những cánh đồng.

Du lịch vùng cao- Du lịch Tây Bắc- Cảnh đẹp Tây Bắc-Toàn cảnh núi non Cao Bằng. Ảnh: By zphotos.org
Toàn cảnh núi non Cao Bằng. Ảnh: By zphotos.org

Khi du lịch Cao Bằng du khách có thể thả hồn vào một vùng non nước bao la, những dãy núi sừng sững rợp trời. Nằm ở đường biên giới Việt- Trung, phong cảnh thác chẳng khác nào ở một chốn thiên đường nào đó rất xa cõi trần gian.

Du lịch vùng cao- Du lịch Tây Bắc- Cảnh đẹp Tây Bắc-Thơ mộng thác Bản Giốc vào mùa khô. Ảnh:@jeremyallain
Thơ mộng thác Bản Giốc vào mùa khô. Ảnh:@jeremyallai

Sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời khi trải qua những cung đường tuyệt đẹp để đến xứ sở thần tiên thác Bản Giốc. Những cảm xúc không thể diễn tả bằng lời bởi sự bao la, hùng vĩ ở đại ngàn xa xôi vùng Đông Bắc.

Du lịch vùng cao- Du lịch Tây Bắc- Cảnh đẹp Tây Bắc- Thác Bản Giốc là một trong sáu thác đẹp nhất thế giới. Ảnh: @sheneller
Thác Bản Giốc là một trong sáu thác đẹp nhất thế giới. Ảnh: @sheneller

Nơi đây được du khách yêu mến ca ngợi là một trong 6 thác nước đẹp nhất thế giới. Nhìn từ xa, thác Bản Giốc là một bức tranh thiên nhiên tuyệt mĩ mà hiếm nơi đâu có được. Thiên nhiên quả là đã ưu ái cho vùng núi Cao Bằng một vật báu sáng giá, óng ánh giữa núi non tươi đẹp.

Du lịch vùng cao- Du lịch Tây Bắc- Cảnh đẹp Tây Bắc-Là tuyệt tác từ bàn tay tạo hóa của thiên nhiên. Ảnh: @jacco_kliesch
Là tuyệt tác từ bàn tay khéo léo của thiên nhiên. Ảnh: @jacco_kliesch

Về Hà Giang nơi cao nguyên đá nở hoa

Xem thêm: Hình ảnh cung Song Ngư đẹp nhất – (19/2 – 20/3)

Hà Giang thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam, cách Hà Nội 320km. Du lịch Hà Giang tạo ra sức hút mãnh liệt đối với bất kỳ ai thích khám phá và trải nghiệm. Đặc biệt, nét đặc trưng trong đời sống sinh hoạt, bản sắc văn hóa độc đáo của các dân tộc miền cao ở đây sẽ mang lại cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời.

Du lịch vùng cao- Du lịch Tây Bắc- Cảnh đẹp Tây Bắc-Huyện Hoàng Su Phì, Hà Giang. Ảnh: Trần Bảo Hòa
Huyện Hoàng Su Phì, Hà Giang. Ảnh: Trần Bảo Hòa

Không chỉ nổi tiếng bởi núi non hùng vĩ cùng những cung đường đèo hiểm trở, Hà Giang còn làm say đắm lòng người bởi những ruộng lúa chín vàng cùng những thung lũng hoa tam giác mạch đầy thơ mộng.

Du lịch vùng cao- Du lịch Tây Bắc- Cảnh đẹp Tây Bắc-Tháng 10, những cánh đồng hoa tam giác mạch nở rộ. Ảnh: Trần Bảo Hòa
Tháng 10, những cánh đồng hoa tam giác mạch nở rộ. Ảnh: Trần Bảo Hòa

Du lịch vùng cao- Du lịch Tây Bắc- Cảnh đẹp Tây Bắc-Những đoạn đèo quanh co vắt ngang sườn núi chinh phục các tay phượt thủ. Ảnh: @fernandosamalot
Những đoạn đèo quanh co vắt ngang sườn núi chinh phục các tay phượt thủ. Ảnh: @fernandosamalot

Nhưng hơn hết, nụ cười trẻ thơ và những ánh mắt sáng ngời của các cụ già trên những bản làng Hà Giang mang lại cho du khách thật nhiều cảm xúc về mảnh đất xinh đẹp miền Đông Bắc Việt Nam..

Du lịch vùng cao- Du lịch Tây Bắc- Cảnh đẹp Tây Bắc-Mùa thu hoạch ngô trên Hà Giang. Ảnh: Phạm Ngọc
Mùa thu hoạch ngô trên Hà Giang. Ảnh: Phạm Ngọc

Chìm vào thế giới hoa Mộc Châu xinh đẹp

Mộc Châu là cao nguyên rộng lớn và xinh đẹp nhất vùng núi phía Bắc thuộc tỉnh Sơn La. Những ai đã rong ruổi cung đường Tây Bắc thì chẳng thể nào quên đặt chân lên vùng cao nguyên Mộc Châu. Giữa bạt ngàn núi rừng, Mộc Châu hiện lên như bức tranh vô cùng sống động, với nhiều màu sắc.

Du lịch vùng cao- Du lịch Tây Bắc- Cảnh đẹp Tây Bắc-Mùa hoa mận quyến rũ xứ Mộc Châu. Ảnh: theamazinghaianh
Mùa hoa mận quyến rũ xứ Mộc Châu. Ảnh: theamazinghaianh

Một Mộc Châu hiền hòa bên sắc trắng bạt ngàn rừng mận hòa sắc vàng của những ruộng bậc thang trong làn sương mờ lúc chiều về. Cảm giác thơ mộng, thoải mái nơi đây giữ lại trái tim biết bao lữ khách.

Du lịch vùng cao- Du lịch Tây Bắc- Cảnh đẹp Tây Bắc-Đồi chè Mộc Châu. Ảnh: DINH MANH TAI
Đồi chè Mộc Châu. Ảnh: DINH MANH TAI

Rời xa phố thị ồn ào, cùng đến với thiên đường hoa Mộc Châu xinh đẹp. Những đồi chè bạt ngàn, những bụi hoa mận nở trắng rừng, hay cô gái Thái e ấp, dịu dàng trên nương rẫy mỗi sớm mai hồng… Du lịch vùng cao là những trải nghiệm chân thực nhất để cảm nhận sự xinh đẹp của Việt Nam.

Du lịch vùng cao- Du lịch Tây Bắc- Cảnh đẹp Tây Bắc-Mùa xuân về khắp bản làng Mộc Châu. Ảnh: Sưu tầm
Mùa xuân về khắp bản làng Mộc Châu. Ảnh: Sưu tầm

Cảm giác chìm vào biển mây như lạc vào cõi thiên đường nào đó rất xa cõi trần gian. Quên đi nỗi âu lo , muộn phiền để ôm tất thảy đất trời vào lòng… Đều là những cảm xúc chân thực nhất khi du khách đặt chân lên mảnh đất yên bình Mộc Châu.

Danh mục: Góc Ảnh
Nguồn: https://zphotos.org

Du lịch vùng cao- Du lịch Tây Bắc- Cảnh đẹp Tây Bắc-Tà Xùa là địa điểm săn mây lý tưởng nhất ở Sơn La. Ảnh: t.nice
Tà Xùa là địa điểm săn mây lý tưởng nhất ở Sơn La. Ảnh: t.nice

0 ( 0 votes )

Z photos

https://zphotos.org
Z Photos Blog cập nhật tin tức, thiết bị và công nghệ các bài viết, video, mẹo, hướng dẫn và thủ thuật nhiếp ảnh

Bài Viết Liên Quan

Bluetooth Driver | Z photos

1 hour 21 minutes ago 17