Góc Ảnh

Top 10 bộ phim robot, người máy hay nhất mọi thời đại nên xem

10
Top 10 bộ phim robot, người máy hay nhất mọi thời đại nên xem

Robot, người máy hay trí tuệ nhân tạo chắc hẳn không phải là một đề tài gì quá xa lạ đối với các mọt phim yêu thích khoa học viễn tưởng đúng không nè. Cùng với sự tiến bộ của con người và xã hội, các nhà làm phim đã cho ra mắt rất nhiều bộ phim về đề tài robot và người máy mở ra một thời kì khoa học viễn tưởng mới. Dưới đây là Top 10 bộ phim robot, người máy hay nhất mọi thời đại.

Top 10 bộ phim robot, người máy hay nhất mọi thời đại nên xem

Top 10 bộ phim robot, người máy hay nhất mọi thời đại nên xem

Bạn đang xem: phim hoạt hình người máy

1. Metropolis (Thủ Phủ Metropolis)

Mở đầu cho danh sách phim robot hôm nay là Thủ Phủ Metropolis là một bộ phim chính kịch khoa học viễn tưởng của Đức, nó được xem như là phim tiên phong cho những bộ phim về robot sau này. Mặc dù là phim câm nhưng lại nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ các nhà phê bình, trở thành một trong những bộ phim vĩ đại và có sức ảnh hưởng nhất mọi thời đại.

Thủ Phủ

Thủ Phủ Metropolis

Trong tương lai, tại thành phố Metropolis nơi mà con người phải lao động cực khổ, một tên độc tài cai trị thành phố đã tạo ra một con robot với ngoại hình giống hệt cô gái đứng đầu phong trào lao động. Hắn thao túng điều khiển con robot, biến con robot thành một con rối thao túng người dân nghèo khổ ở đây.

2. Star Wars (Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao)

Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao là một series phim robot sử thi của Mỹ, phim được chiếu lần đầu vào năm 1977 và kết thúc vào năm 2019 gồm 9 phần. Ngay từ năm phát sóng đầu tiên bộ phim đã nhanh chóng trở thành một hiện tượng văn hóa đại chúng trên toàn thế giới.

Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao

Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao

Bộ phim khởi nguồn từ cuộc chiến giữa Liên minh Nổi dậy do Công chúa Leia (Fisher) lãnh đạo và Đế chế Thiên hà, Ngôi sao Tử thần. Luke Skywalker (Hamill) một nông dân bình thường bị kéo vào cuộc chiến vì anh đã vô tình mua được hai con droid có chứa bản thiết kế bị đánh cắp của Ngôi sao Tử thần, từ đây cuộc phiêu lưu của anh bắt đầu.

Cuộc Chiến Giữa Các Vì Sao

Cuộc Chiến Giữa Các Vì Sao

Các nhân vật trong Star Wars rất đa dạng từ con người, sinh vật kì lạ đến cả robot và người máy. Họ sống trong thiên hà xa xôi, sử dụng những năng lực siêu nhiên gọi là “thần lực” chống lại cái ác. Trận chiến giữa các vì sao từ đó mà nổ ra, những đế chế mới được thiết lập.

3. The Terminator (Kẻ Hủy Diệt)

Kẻ Hủy Diệt là một bộ phim hành động, khoa học viễn tưởng của Mỹ về một loại vũ khí hủy diệt là một người máy sinh học. Bộ phim lấy bối cảnh trong tương lai vào năm 2029, khi trí thông minh nhân tạo thống trị thế giới và bắt đầu tiêu diệt con người. Để bảo vệ sự tồn vong của loài người, Kyle đã du hành thời gian quay trở lại năm 1984.

Kẻ Hủy Diệt

Kẻ Hủy Diệt

Tham khảo: [TOP 30] CÂY XANH DECOR CĂN HỘ THEO PHONG CÁCH KHU VƯỜN NHIỆT ĐỚI

Anh bảo vệ Sarah khỏi sự tấn công của kẻ hủy diệt, một người máy sinh học được lập trình để tiêu diệt Sarah, kẻ hủy diệt cũng chính là người máy của thế giới tương lai du hành về quá khứ. Hành trình chống lại người máy bảo vệ thế giới của Kyle bắt đầu.

4. The Matrix (Ma Trận)

The Matrix (Ma Trận) là một bộ phim khoa học viễn tưởng của Mỹ, lấy bối cảnh tương lai khi trái đất bị người máy xâm chiếm chúng đưa vào các cơ thể sơ sinh của con người một chương trình điện não tiên tiến có khả năng tạo ra thực tế ảo. Làm cho họ nghĩ rằng họ vần đang sống trong thế giới bình thường.

Ma Trận

Ma Trận

Thomas A.Anderson một lập trình viên, ngoài ra anh còn là một hacker với biệt danh là Neo. Là một người sống trong thế giới ảo do bọn người máy tạo ra, anh đã được nhóm người của Morpheus cứu sống và huấn luyện để gia nhập vào cuộc hành trình giải cứu trái đất.

Ma Trận

Ma Trận

Ngay sau khi phát sóng bộ phim được đánh giá là một tác phẩm đặt nền móng cho việc sử dụng hiệu ứng hình ảnh mang tên Bullet time (Viên đạn thời gian).

5. AI Artificial Intelligence (Trí Tuệ Nhân Tạo AI)

Trí Tuệ Nhân Tạo là một bộ phim chính kịch khoa học viễn tưởng xoay quanh cậu bé người máy David sở hữu trí tuệ nhân tạo được lập trình có khả năng yêu thương. Gia đình Henry Swinton có một cậu con trai mắc một căn bệnh hiếm gặp, cậu bé rơi vào tình trạng hôn mê sâu.

Trí Tuệ Nhân Tạo

Trí Tuệ Nhân Tạo

Để an ủi vợ, Henry đã mua một người máy AI là David, lúc đầu vợ anh không thích David nhưng chính sự ngây thơ của cậu bé đã làm cho cô mở lòng. Nhưng sau khi phép màu xuất hiện cậu con trai của họ tỉnh lại thì David đã bị vứt bỏ. Cậu bé một lòng yêu quý mẹ, cậu đi khắp nơi tìm cô tiên với ước muốn được biến thành người.

6. Transformers (Robot Đại Chiến)

Robot Đại Chiến là một bộ phim hành động khoa học viễn tưởng của Mỹ, là dòng phim về robot được yêu thích nhất. Bộ phim gồm có 5 phần chính và một phần phụ, mở đầu là Tranformers năm 2007, nối tiếp lần lượt là Revenge Of The Fallen (2009), Dark Of The Moon (2011), Age Of Extinction (2014) và The Last Knight (2017), phần phụ cuối cùng là Bumblebee.

Robot Đại Chiến

Robot Đại Chiến

Khởi nguồn đầu tiên của bộ phim chính là cuộc chiến giữa phe phản diện Decepticons và phe anh hùng Autobots. Họ ngụy trang thành những phương tiện đi lại sinh sống trên Trái Đất để tìm kiếm AllSpark nhằm xây dụng lại quê hương nhưng phe phản diện Decepticons lại muốn sử dụng nó để tạo ra một đội quân robot hùng hậu trên Trái Đất. Sam Witwicky, một cậu thiếu niên vô tình bị cuốn vào cuộc chiến giữa hai phe robot, từ đây hành trình gìn giữ và bảo vệ Trái Đất của cậu bắt đầu.

7. Iron Man (Người Sắt)

Tham khảo: Ảnh phượt đẹp | Z photos

Người Sắt là một bộ phim siêu anh hùng rất nổi tiếng mà hầu như các bạn trẻ mê phim siêu anh hùng đều biết. Bộ phim thuộc dòng Vũ trụ Điện ảnh Marvel, kể về Tony Stark một kỹ nghệ gia kiêm kĩ sư thiên tài. Một vụ khủng bố đã làm anh bị thương nghiêm trọng và bị bọn khủng bố bắt giam, chúng yêu cầu anh chế tạo tên lửa Jericho cho chúng.

Người Sắt

Người Sắt

Để trốn thoát anh đã bí mật chế tạo một bộ giáp, trong bộ giáp mình tự thiết kế anh đã thoát được ra ngoài. Về sau anh chế tạo một bộ giáp khác tân tiến hơn, mạnh mẽ hơn và sau khi mặc nó vào anh trở thành siêu anh hùng “Người Sắt”. Sau khi công chiếu bộ phim đã gặt hái được rất nhiều thành công, nhận được rất nhiều lời tán dương của giới chuyên môn, và đã thu về nguồn doanh thu khổng lồ. Nhận được 2 đề cử giải Oscar cho Biên tập âm thanh xuất sắc nhất và Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất.

8. WALL E (Robot Biết Yêu)

Robot Biết Yêu là một bộ phim hoạt hình đồ họa vi tính khai thác về vấn đề tình yêu giữa các con robot máy móc. Vào thế kỷ 22, Trái Đất xinh đẹp đã chìm trong rác thải, con người phải di cư lên một phi thuyền sang trọng. Những con robot WALL E được tạo ra để thu gom rác thải trên Trái Đất, bỗng một ngày nọ các robot đều nhận được tín hiệu ngừng hoạt động chỉ có duy nhất một WALL E còn hoạt động do bị chạm mạch.

Robot Biết Yêu

Robot Biết Yêu

Hàng ngày chú vẫn chăm chỉ thu gom rác, cho đến một ngày một con robot hiện đại được cử tới Trái Đất để thăm dò về sự sống. Ngay từ lần đầu nhình thấy EVE, chú đã phải lòng cô và hành trình theo đuổi EVE của chú robot WALL E bắt đầu.

9. Pacific Rim (Đại chiến Thái Bình Dương)

Đại chiến Thái Bình Dương là một bộ phim điện ảnh khoa học viễn tưởng kết hợp với đề tài quái vật của Mỹ. Phim lấy bối cảnh trong một tương lai gần, khi mà Trái Đất bị tấn công bởi một loài quái vật khổng lồ tên là Kaiju, bọn chúng xuất hiện từ một cổng không gian nằm sâu dưới đáy biển Thái Bình Dương.

Đại Chiến Thái Bình Dương

Đại Chiến Thái Bình Dương

Để bảo vệ sự tồn vong của loài người và chiến đấu chống lại quái vật, loài người đã cùng nhau hợp sức và tạo ra các Jaeger, những mecha khổng lồ hình người. Mỗi Jaeger đều được điều khiển bởi hai phi công kết nối với nhau thông qua một cầu nối thần kinh để chia sẻ sức tải hệ thống thần kinh vô cùng lớn. Cuộc chiến giữa người điều khiển robot và quái vật bắt đầu.

10. Robocop (Cảnh Sát Người Máy)

Cảnh Sát Người Máy là một phim hành động siêu anh hùng của Mỹ, đây là phiên bản làm lại của bộ phim cùng tên vào năm 1987. Bộ phim lấy bối cảnh tương lai năm 2028, một tập đoàn đa quốc gia chuyên sản xuất những người máy gìn giữ hòa bình muốn hợp tác với Chính phủ cung cấp các công nghệ của mình cho các cơ quan thi hành pháp luật. Nhưng do đạo luật Dreyfus nên chính sách không được thông qua, và giải pháp thay thế là một người máy cảnh sát.

Cảnh Sát Người Máy

Cảnh Sát Người Máy

Alex Murphy, một cảnh sát tài năng đã được chọn, sau vụ nổ bom xe do trùm tội phạm sắp đặt, anh đã bị thương nặng. Vợ anh quyết định sẽ để anh tham gia chính sách này, và thế cơ thể của anh đã được ghép nối với các trang bị máy móc tân tiến. Từ đây anh trở thành một cảnh sát người máy bảo vệ thành phố.

Trên đây là top 10 bộ phim robot, người máy hay nhất mọi thời đại mà bạn nên xem, mong rằng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Hãy cùng chọn ra những bộ phim mà bạn yêu thích trong bài viết này nhé. Còn chần chờ gì mà không cày lẹ thôi nào.

Danh mục: Góc Ảnh
Nguồn: https://zphotos.org

5 ( 1 votes )

Z photos

https://zphotos.org
Z Photos Blog cập nhật tin tức, thiết bị và công nghệ các bài viết, video, mẹo, hướng dẫn và thủ thuật nhiếp ảnh

Bài Viết Liên Quan