Blog

Đánh giá các phiên bản AutoCAD chất lượng dành cho người mới bắt đầu

23
Đánh giá các phiên bản AutoCAD chất lượng dành cho người mới bắt đầu
Đánh giá các phiên bản AutoCAD chất lượng dành cho người mới bắt đầu

Hiện nay có rất nhiều phiên bản phần mềm Autocad khác nhau, khiến cho người dùng gặp khó khăn trong quá trình lựa chọn, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu học về Autocad. Xuất phát từ điều này, trong bài viết dưới đây, UNICA sẽ chia sẻ cho bạn các tiêu chí đánh giá một phần mềm Cad chất lượng và phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Bạn đọc cũng quan tâm:

Bạn đang xem: phiên bản autocad tốt nhất

>> Top 4 khóa học vẽ Autocad chuyên nghiệp nhất trên UNICA

>> Phương pháp thiết kế bản vẽ Autocad nhanh chóng, chuyên nghiệp

>> Autocad là gì – Những kiến thức quan trọng về Autocad bạn cần nắm

>> Tổng hợp các lệnh tắt trong cad mà dân thiết kế bắt buộc phải biết

Đánh giá chung về phần mềm AutoCad hiện nay

Hiện nay, có nhiều phiên bản phần mềm Cad khác nhau nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng của người dùng. Theo đó, mỗi phần mềm lại có một chức năng, ưu điểm riêng và người dùng có thể dựa vào đó để lựa chọn phiên bản phù hợp với nhu cầu của mình.

Cụ thể như: phần mềm thiết kế Autocad 2007, 2009, 2006, 2018…

Theo đánh giá của những nhà thiết kế chuyên nghiệp, các phần mềm Autocad hiện nay có được xếp theo thứ hạng như sau: – Xếp thứ nhất là phiên bản AutoCad 2012. Đây là phần mềm được trang bị nhiều tính năng khá mới mẻ, đặc biệt là tính năng liên kết với Facebook. – Xếp thứ hai đó chính là phiên bản Autocad 2007, mặc dù phiên bản này khá cũ tuy nhiên mang lại sự thuận tiện cho người dùng. – Xếp thứ ba là phiên bản AutoCad 2013. – Và xếp cuối cùng là phiên bản AutoCad 2010. Sở dĩ phiên bản này xếp thứ 4 là do chưa được tích hợp những tính năng ưu việt.

phần mềm Autocad

Phần mềm Autocad 2012 được đánh giá là phần mềm tốt nhất hiện nay

Ngoài ra còn có một số phiên bản AutoCad chuyên biệt dành riêng co một vài ngành nhất định như sau:

Autocad Civil 3D: Đây là phiên bản AuotCad hỗ trợ IBM dùng để thiết kế và hỗ trợ phác thảo hạ tầng xây dựng.

Tham khảo: 【Download】Visio 2013 Full 32/64 bit Google Drive + Fshare | Z photos

– Autocad Mechanical – Phiên bản dành riêng cho ngành cơ khí. Bao gồm đầy đủ các tính năng cơ bản của AutoCad tiêu chuẩn, kèm theo đó là một phần mở rộng hệ thống thư viện khá lớn chứa các công cụ hỗ trợ chuyên biệt dành riêng cho chuyên ngành cơ khí.

– Autocad Electrical – Phiên bản dành riêng cho ngành điện. Tương tự như AutoCad Mechanical phiên bản này cũng có một bộ chức năng chuyên biệt dành riêng cho các bản vẽ ký thuật điện.

– Autocad Architechture – Phiên bản dành riêng cho chuyên ngành kiến trúc và xây dựng. Ngoài được trang bị đầy đủ tính năng của một bộ tiêu chuẩn phiên bản này cũng tích hợp thêm bộ công cụ chuyên ngành kiến trúc, xây dựng.

Tiêu chí đánh giá phần mềm AutoCad chất lượng

Để biết được phiên bản Autocad nào tốt nhất hiện nay, bạn cần nắm được những tiêu chính đánh giá cơ bản nhất. Cụ thể, bao gồm những tiêu chí sau đây:

Chu kỳ định dạng DWG

Tiêu chí đánh giá một phiên bản có tốt hay không đầu tiên đó là chu kỳ định dạng DWG. Theo đó, nếu chu kỳ định dạng từ 3 năm trở đi chứng tỏ đó là phiên bản khá phù hợp để thiết kế các bản vẽ kỹ thuật. Theo đánh giá của những nhà thiết kế chuyên nghiệp, phần mềm Autocad có định dạng DWG tốt nhất là: Autocad 2000, Autocad 2004, Autocad 2007, Autocad 2010.

Số lượng cải tiến

Số lượng cải tiến ở đây được hiểu là chỉ số tích hợp các tính năng của phần mềm trong Cad, bao gồm: chế độ hiển thị, cải tiến về quản lý kết cấu, dựng hình, triển khai hoạt ảnh… Và các tính năng này có chỉ số cải tiến càng lớn thì chứng tỏ càng có nhiều tính năng ưu việt.

phần mềm Autocad chất lượng

Số lượng cải tiến là một trong những tiêu chí đánh giá tính chất lượng của phần mềm Cad

Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu học về phần mềm Autocad thì không nên sử dụng những phiên bản có chỉ số cải tiến cao, bởi sẽ khó khăn trong quá trình thực hiện các thao tác kỹ thuật.

Số lượng đối mới

Số lượng đổi mới cũng chính là một trong những tiêu chí để đánh giá phiên bản Autocad nào tốt nhất hiện nay. Theo đó, số lượng đổi mới không chỉ được tính trên các phiên bản Cad mới nhất mà có thể tích hợp cả với những phiên bản cũ nhưng đang được nâng cấp về lệnh và hiệu chỉnh. Thông thường, đối với những phiên bản không được cập nhật số lượng đổi mới trong vòng 3 năm sẽ rất khó để hoàn chỉnh trong quá trình thiết kế bản vẽ.

Sự tích lũy các cải tiến

Thông thường, nếu sự tích lũy các cải tiến của phần mềm Autocad càng cao thì chứng tỏ phần mềm đó càng chất lượng. Bởi trong quá trình sử dụng, phần mềm thường xuyên được cải tiến, cập nhật về các tính năng, lệnh sử dụng. Từ đó, giúp cho người dùng có thể hiểu và thao tác với Cad một cách dễ dàng hơn.

Theo đó, sự tích lũy cải tiến này sẽ được lưu trữ trong dữ liệu của phần mềm, giúp người dùng dễ dàng quản lý và cập nhật những lúc cần thiết. Riêng đối với những lệnh không còn tồn tại nữa thì được xóa hoàn toàn và không có trong mục cập nhật.

phần mềm Autocad tốt nhất hiện nay

Xem thêm: những ứng dụng chụp ảnh đẹp | Z photos

Sự tích lũy cải tiến càng cao thì chứng tỏ phiên bản Cad càng chất lượng

Ngoài ra, Unica còn mang đến cho bạn khoá học dạy Autocad hấp dẫn đến từ chuyên gia hàng đầu Việt Nam trực tiếp giảng dạy, chia sẻ kinh nghiệm và nhiều khoá học vẽ Cad hấp dẫn khác đang chờ bạn. Khám phá ngay hôm nay thôi nào.

>> Tham khảo khóa học “Tuyệt chiêu luyện Autocad

Chi tiết khóa học “Tuyệt chiêu luyện Autocad”

Khóa học được giảng dạy bởi giảng viên Phạm Văn Lương, một người đi đầu trong ngành thiết kế AutoCad. Thành thạo triển khai bản vẽ kết cấu với các bước bố trí, trình bày chi tiết từng phần trong thiết kế.

Khóa học “Tuyệt chiêu luyện Autocad”

Kết thúc khóa học này, chúng tôi cam kết bạn sẽ tự tin trang bị đầy đủ các kỹ năng cũng như thao tác và các kiến thức về AutoCad. Thành thạo triển khai bản vẽ kết cấu với các bước bố trí, trình bày chi tiết từng phần trong thiết kế…

Xem chi tiết khóa học

Với những tiêu chí đánh giá tính chất lượng của phần mềm Autocad nêu trên, hy vọng sẽ giúp bạn tìm được một phần mềm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Bạn đọc cũng quan tâm các khóa học trực tuyến chủ đề thiết kế – xây dựng:

– Tự học AutoCAD trong 20 ngày

– Thiết kế NX CAD Design nâng cao

– Học 3ds Max, Vray và Photoshop trong diễn họa 3d kiến trúc nội ngoại thất

Chúc bạn đọc sẽ lựa chọn được khóa học hay và phù hợp nhất với mình!

Tags: Autocad Thiết kế nội thất

Danh mục: Blog

Nguồn: https://zphotos.org

0 ( 0 votes )

Z photos

https://zphotos.org
Z Photos Blog cập nhật tin tức, thiết bị và công nghệ các bài viết, video, mẹo, hướng dẫn và thủ thuật nhiếp ảnh

Bài Viết Liên Quan

Bí xanh | Z photos

3 hour 35 minutes ago 23