Góc Ảnh

phần mềm phục hồi ảnh cũ | Z photos

21
phần mềm phục hồi ảnh cũ | Z photos
phần mềm phục hồi ảnh cũ | Z photos

Giới Thiệu

Có rất nhiều những bức ảnh ý nghĩa lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt vời của bạn cùng với gia đình, người thân và bạn bè, nhưng theo năm tháng những bức ảnh ấy dần trở nên úa vàng, bụi mốc nếu không được bảo quản cẩn thận. Những phần mềm phục hồi ảnh cũ sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều lúc này nếu muốn khôi phục lại những tấm ảnh yêu thích của mình. Dưới đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn những phần mềm thường được sử dụng trong việc phục hồi ảnh cũ.

Bạn đang xem: phần mềm phục hồi ảnh cũ

phan-mem-phuc-hoi-anh-cu-0

Những Phần Mềm Dùng Để Phục Hồi Ảnh Cũ

1 – MakeUp Pilot

2 – AKVIS Retoucher

Đây là phần mềm sử dụng những công nghệ mới trong xử lý ảnh giúp những bức ảnh rách hay những bức ảnh bị trầy xước, vết bẩn, hoặc ám màu do để lâu ngày thành những bức ảnh sắc nét hơn. Cùng với đó là các tính năng chỉnh sửa và phục hồi sử dụng các công cụ mạnh mẽ như “Clone Stamp” hay “Chameleon Brush”.. Quá trình xử lý được thực hiện hoàn toàn tự động giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian khi phải khôi phục nhiều ảnh cùng một lúc.

Ngoài ra phần mềm AKVIS Retoucher còn có thể chỉnh ánh sáng cho bức ảnh, giúp ảnh có độ tương phản hài hòa tự nhiên nhất. Các bạn cũng có thể dễ dàng thực hiện các thao tác xoay ảnh theo nhiều hướng khác nhau, thay đổi kích cỡ ảnh theo tỷ lệ, cắt ảnh…Những bức ảnh bị rách một phần góc cũng sẽ được khôi phục lại trạng thái ban đầu.

AKVIS Retoucher được sử dụng như một phần mềm độc lập, tuy nhiên nó cũng tương thích và có thể sử dụng như một plug-in trong Photoshop.

Tham khảo: Bikini – Áo tăm | Z photos

phan-mem-phuc-hoi-anh-cu-1

Giao diện phần mềm AKVIS Retoucher v9.0

3 – Retouch Pilot

Phần mềm Retouch Pilot tích hợp công cụ Scratch Eraser nối liền các vùng ảnh bị rách, tính năng này giúp phục chế được những đường rách có kích thước lớn. Ngoài ra nhiều bức ảnh cũ hay bị mất một phần góc ảnh khi sử dụng công cụ Concealer của phần mềm, sẽ giúp sao chép vùng ảnh hoàn chỉnh và bù đắp lại vùng ảnh đã mất, xử lý các vết trầy xước, ố màu, các đường rách…

Trong phần mềm Retouch Pilot còn cung cấp thêm 2 công cụ là Brightness and Contrast giúp bạn có thể làm cho ảnh sáng và độ tương phản hài hòa tự nhiên hơn. Đây là phần mềm theo mình khá dễ sử dụng, các tính năng khá đơn giản phù hợp cho bạn nào không thành thạo về photoshop.

4 – Photoshop

Photoshop vẫn là phần mềm giúp cho chỉnh sửa phục chế ảnh cũ được hoàn hảo nhất, với hàng loạt những công cụ mạnh mẽ như High Pass, Clone Stamp Tool, các hiệu ứng tăng nét, cắt ghép ảnh, chỉnh sửa ảnh sáng, màu sắc…

Nhược điểm của phần mềm photoshop đó là khó sử dụng hơn nhiều so với các phần mềm ở trên, dó đó đòi hỏi các bạn phải thực hành nhiều mới có thể vận dụng được hết các công cụ khi phục hồi ảnh cũ. Ngoài ra Photoshop khá nặng nên những máy cấu hình yếu sẽ không thể làm việc được hoặc làm rất chậm do đó cần đảm bảo cấu hình máy đủ khỏe trước khi cài đặt và sử dụng.

phan-mem-phuc-hoi-anh-cu-3

Tham khảo: Hình ảnh anime cổ trang đẹp nhất | Z photos

phan-mem-phuc-hoi-anh-cu-4

phan-mem-phuc-hoi-anh-cu-5

Một số hình ảnh sau khi được bên mình phục chế lại bằng phần mềm Photoshop

Xem thêm

  • Cách Tách Nền Trong Photoshop Nhanh Chóng
  • Cách Chèn Chữ Vào Ảnh Nghệ Thuật
  • Làm Nét Ảnh Bằng Photoshop Nhanh Chóng
  • Hướng Dẫn Làm Mịn Da Bằng Photoshop Cực Nhanh

Kết Luận

Ở trên là 4 phần mềm dùng để phục chế ảnh, trong đó Photoshop vẫn là phần mềm tốt nhất để thực hiện công việc này, tuy nhiên khó sử dụng hơn các phần mềm còn lại vì nhiều công cụ hơn. Nếu bạn nào chỉ sử dụng để phục chế những ảnh đơn giản thì có thể sử dụng 3 phần mềm ở trên, còn bạn nào thích tìm hiểu và cần phục hồi những bức ảnh khó thì nên dùng Photoshop để cho kết quả tốt nhất.

Tiệm Ảnh Sky bên mình nhận phục hồi ảnh cũ chuyên nghiệp, phục hồi ảnh cũ giao nhận tại nhà, phục chế ảnh cũ online,.. giá rẻ chất lượng tại địa bàn Hà Nội và toàn bộ các tỉnh thành trong nước.

Ngoài phục chế ảnh cũ, Tiệm Ảnh Sky còn có các dịch vụ chụp ảnh như : dịch vụ chụp ảnh áo dài, dịch vụ chụp ảnh kỷ yếu, dịch vụ chụp ảnh gia đình… liên hệ với bên mình để biết thêm các gói dịch vụ nhé.

Danh mục: Góc Ảnh
Nguồn: https://zphotos.org

Thông Tin Liên Hệ

  • Facebook: Trần Phú hoặc Tiệm Ảnh Sky
  • Điện Thoại: 035.4593.189
  • Email : [email protected]

0 ( 0 votes )

Z photos

https://zphotos.org
Z Photos Blog cập nhật tin tức, thiết bị và công nghệ các bài viết, video, mẹo, hướng dẫn và thủ thuật nhiếp ảnh

Bài Viết Liên Quan