nên dùng phần mềm dự toán nào | Z photos

Dưới đây là các thông tin và kiến thức về bài viết nên dùng phần mềm dự toán nào hot nhất hiện nay

Video nên dùng phần mềm dự toán nào

Sự phát triển của công nghệ với những phần mềm cung cấp ra thị trường giúp cho nhiều công việc được hỗ trợ một cách toàn diện và hiệu quả nhất. Trong đó, phần mềm dự toán công trình cũng được xem là sản phẩm thông minh mang tới nhiều lợi ích. Vấn đề tài chính được dự đoán và kiểm soát chặt chẽ, chi tiết, giúp tránh những sai sót có thể xuất hiện. Với nhu cầu sử dụng lớn khiến cho loại phần mềm này cũng ngày một nhiều hơn. Cùng đi tìm hiểu top 9 phần mềm dự toán công trình tốt nhất hiện nay để có thể dễ dàng đưa ra lựa chọn thích hợp theo nhu cầu.

Phần mềm dự toán công trình là gì?

Dự toán là việc cần làm trước khi thi công một công trình nào đó. Tiến hành dự đoán một cách chi tiết để có được kết quả chính xác, nhờ đó sẽ chủ động hơn về mặt tài chính, việc điều hành được đảm bảo hiệu quả. Một phần mềm được phát triển mang tới khả năng hỗ trợ đảm bảo hiệu quả công việc luôn được thực hiện như yêu cầu.

Sử dụng phần mềm dự toán công trình giúp cho những người thực hiện nhiệm vụ dự toán có thể xác định được tổng giá trị của một công trình cụ thể. Dựa trên cơ sở theo nghị định của chính phủ để giúp việc cần đối, đảm bảo mang tới sự phù hợp trong từng thời điểm cụ thể luôn được đảm bảo tốt.

Dự toán công trình
Dự toán là một việc quan trọng cần làm trước khi thực hiện bất cứ một công trình nào

Một dự toán đơn giản chỉ là các bảng tính với thông tin về các chi phí cần thể để thực hiện việc xây dựng công trình hay những hạng mục công trình được thực hiện tốt. Phần mềm dự toán công trình được thiết lập phù hợp cho từng công trình riêng biệt, theo hồ sơ có bản vẽ, theo khối lượng công việc của hồ sơ thiết kế, theo đơn giản và định mức hay dựa vào chi phí tương ứng.

Mời bạn tham khảo:

  • Top 10 phần mềm quản lý lớp học – phòng học – khóa học tốt nhất
  • Top 10 phần mềm quản lý phòng khám – phòng mạch tốt nhất
  • Top 10 phần mềm quản lý học sinh – học viên tốt nhất hiện nay

Top 9 phần mềm dự toán công trình

Phần lớn những phần mềm được mình chia sẽ hôm nay là những phần mềm được đã được phát triển sẵn nên không tránh tình trạng thiếu sót những chức năng, nghiệp vụ mà bạn cần. Giải pháp tốt nhất chính là thiết kế phần mềm theo yêu cầu của bạn. Nếu bạn cần thiết kế phần mềm dự toán công trình theo yêu cầu có thể liên hệ trực tiếp với Mona Media qua hotline: 1900 636 648 hoặc email: [email protected] để được tư vấn cụ thể nhất.

Phần mềm dự toán công trình Acitt

Phần mềm dự toán Acitt là một trong những sản phẩm đời đầu trong lĩnh vực dự toán và hiện vẫn đang được sử dụng rất nhiều, nhất là các doanh nghiệp hoạt động ở khu vực miền Bắc. Được viết trên nền tảng Excel nên kết quả đưa ra có tính chính xác khá cao. Nguồn dữ liệu cũng tương đối phong phú, được cập nhật đơn giản xây dựng tại nhiều địa phương trên cả nước. Ngoài ra, phần mềm này còn hỗ trợ cả 2 phiên bản là tiếng Việt và tiếng Anh giúp cho các doanh nghiệp tham gia xây dựng tại Việt Nam cũng có thể dễ dàng sử dụng.

Phần mềm dự toán công trình Acitt
Phần mềm dự toán công trình Acitt

Bởi là một phần mềm nên Acitt được viết trên nền tảng Excel nên giao diện vẫn chưa được tối ưu tốt. Việc sử dụng có thể sẽ khó khăn hơn, mất nhiều thời gian để tìm hiểu và học cách sử dụng. Ngoài ra, nếu muốn sử dụng tốt Acitt mọi người cũng cần phải thành thạo sử dụng Excel.

Link tải phần mềm: Acitt

Phần mềm dự toán G8

Một phần mềm đời đầu khác cũng rất nổi tiếng đó chính là G8, phần mềm này hiện cũng đang được sử dụng khá rộng rãi. G8 được các chuyên gia đánh giá là một trong những phần mềm dự toán công trình tốt nhất hiện nay. Sử dụng nguồn cơ sở dữ liệu hệ thống định mức kết hợp đơn giá, nhờ đó mà các kỹ sư có thể dự đoán được chính xác thời chi phí, thời gian.

Phần mềm dự toán G8
Hỗ trợ việc dự toán công trình nhanh chóng, chính xác, mang tới hiệu quả công việc cao

Giao diện đơn giản, sử dụng dễ dàng, cùng với đó là nhiều tính năng thông minh được tính hợp sẵn như dự thầu theo các mức giá khác nhau, tổng hợp kinh phí, chiết xuất ra bảng chênh lệch vật liệu, máy thi công, nhân công…. Ngoài ra, G8 còn được cập nhật các định mức, văn bản mới một cách nhanh chóng.

Link tải phần mềm: G8

Phần mềm dự toán Eta

Phần mềm dự toán công trình tiếp theo mà chúng tôi muốn mang đến cho mọi người là Eta. Đây là một trong những công cụ hữu ích nhất cho các kỹ sư trong việc lập dự toán công trình. Điểm nổi bật nhất của Eta có lẽ chính là giao diện đơn giản, dễ dàng làm quen để sử dụng, kể cả những người mới. Phần mềm này cũng cung cấp bản miễn phí, người dùng chỉ cần đăng nhập vào web để đăng ký tài khoản là có thể tải về và sử dụng.

Phần mềm dự toán Eta

Hơn nữa, khi sử dụng phần mềm quản lý Eta người dùng còn có thể dễ dàng lấy được thông báo từ các file bất kỳ, hỗ trợ tạo và lưu đơn giá riêng, tính năng gợi ý tìm kiếm và luôn luôn cập nhật sớm những thông số mới nhất.

Link tải phần mềm: Eta

Phần mềm dự toán Delta

Phần mềm dự toán tiếp theo mà chúng tôi muốn mang đến cho mọi người chính là Delta. Sở hữu nhiều tính năng ưu việt dựa trên công thức chuẩn giúp cho người dùng có thể dự toán, thẩm định tiến độ công trình và đấu thầu.

Phần mềm dự toán Delta

Sử dụng phần mềm dự toán công trình Delta mọi người có thể dễ dàng tra cứu đơn giá theo tình hình, nhiều chuyên ngành. Có thể dự tính cước vận chuyển, dự án mời thầu theo chủ đầu tư, hỗ trợ biểu mẫu lập sẵn được áp dụng cho nhiều ngành nghề khác nhau.

Link tải phần mềm: Delta

Phần mềm dự toán công trình F1

Đúng như cái tên của mình, phần mềm F1 được tích hợp rất nhiều tính năng thông minh giúp cho người dùng quản lý và xác định dự toán công trình một cách chính xác và dễ dàng. F1 luôn cập nhật dữ liệu ở mức đơn giản, chức năng quản lý chuyên nghiệp, nâng cao, có thể đưa ra được dự toán chính xác. Ngoài ra, tốc độ xử lý của phần mềm này cũng rất nhanh và có hỗ trợ đầy đủ các loại font phổ biến hiện nay.

Phần mềm dự toán F1
Giao diện trực quan, thân thiện, sử dụng dễ dàng

Với nhiều tính năng thông minh người dùng muốn khai thác hết các tính năng của phần mềm này thì cần phải có kỹ năng sử dụng Excel thành thạo. Cũng bởi vậy mà những người mới sử dụng phần mềm này cũng sẽ gặp phải khó khăn.

Link tải phần mềm: F1

Phần mềm dự toán EXTEST

Được thiết kế với nhiều tính năng giúp người sử dụng có thể thực hiện việc quản lý, xác định dự toán công trình đều có thể đáp ứng tốt. Bên cạnh đó, nhiều tính năng nâng cao của EXTEST còn giúp nâng cao hiệu quả quản lý, sự chuyên nghiệp. Đặc biệt hơn các dữ liệu còn được cập nhật thường xuyên nâng cao giá trị sử dụng, đưa ra được dự toán chính xác.

Phần mềm dự toán công trình EXTEST luôn được đánh giá cao bởi có thể dự toán chính xác cho nhiều công trình, hỗ trợ xử lý đủ các loại font chữ, tốc độ xử lý nhanh… đảm bảo đáp ứng nhu cầu công việc của mỗi người.

Link tải phần mềm: EXTEST

Phần mềm dự toán ESCON 15

Thực tế có nhiều phần mềm dự toán công trình có thể đáp ứng tốt nhu cầu của người sử dụng. Trong đó, ESCON 15 cũng là một phần mềm được đánh giá cao, luôn nằm top những công cụ dự toán được sử dụng nhiều nhất. Nhiều tính năng thông minh giúp hỗ trợ công việc hiệu quả hơn, đảm bảo tính chính xác cao.

ESCON 15 được phát triển và đánh giá tốt bởi nhiều ưu điểm. Một trong những ưu điểm lớn nhất của phần mềm này là sở hữu giao diện thân thiện, tích hợp nhiều cách tính mang tới dữ liệu thiết yếu như chiết xuất ra bảng tính chênh lệch vật liệu, tổng hợp kinh phí… mang tới nguồn thông tin hữu ích để hoàn thành từng công trình.

Link tải phần mềm: ESCON 15

Phần mềm dự toán ADTPro

Đặc điểm của phần mềm dự toán công trình ADTPro là sử dụng công thức chuẩn của Excel, hay đấu thầu, dự toán, kiểm tra, quyết toán cho tới tiến độ thẩm định, tất cả đều được cung cấp một cách đầy đủ. Được hỗ trợ cập nhật giúp điều chỉnh dựa trên thông tư giúp cho việc dự toán mỗi công trình được diễn ra tốt nhất. Cũng chính bởi vậy mà ADTPro càng được đánh giá cao và tin tưởng nhiều hơn.

Phần mềm ADTPro

Phần mềm dự toán công trình ADTPro sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Trong đó, hỗ trợ đầy đủ các chức năng cần thiết như giá thông báo, dự thầu, tổng hợp kinh phí, tiên lượng… đều có đầy đủ.

Link tải phần mềm: ADTPro

Phần mềm dự toán Mekong Soft

Cái tên tiếp theo mà chúng tôi muốn nói đến trong danh sách này đó chính là Mekong Soft, một phần mềm thông minh luôn đáp ứng được nhu cầu sử dụng và được nhiều người tin tưởng. Tính ưu việt của phần mềm này được thể hiện qua nhiều tính năng, những tiện ích được tích hợp để giúp dự toán công trình được chính xác và nhanh chóng.

Phần mềm Mekong Soft

Không chỉ vậy, giao diện của phần mềm này cũng được thiết kế rất thông minh giúp cho việc sử dụng trở nên dễ dàng hơn. Chỉ với vài thao tác đã có thể hoàn thành những công việc phức tạp. Cũng bởi vậy mà Mekong Soft luôn được đánh giá cao và sử dụng rộng rãi.

Link tải phần mềm: Mekong Soft

Tổng kết

Trên đây là Top 9 phần mềm dự toán công trình tốt nhất, hiệu quả nhấtFreelancervietnam đã tổng hợp và chia sẽ. Phần mêm dự toán mang tới công dụng cần thiết giúp phục vụ cho công việc của nhiều người và đang rất được quan tâm. Công việc của mỗi người lại có những đòi hỏi nhất định, phần mềm dự toán cũng có những ưu nhược điểm khác nhau. Do đó, việc tìm hiểu là vô cùng quan trọng để có thể đưa ra được sự lựa chọn chính xác.