Góc Ảnh

Nhiệt độ màu 3000K – 4000K – 6000K là ánh sáng gì?

11
Nhiệt độ màu 3000K – 4000K – 6000K là ánh sáng gì?

I. Nhiệt độ màu 3000K – 4000K – 6000K là ánh sáng gì?

1. Nhiệt độ màu 3000k là ánh sáng gì? Phù hợp không gian nào?

3000K ánh sáng khác là gì? Nhiệt độ màu 3000K ánh sáng là đại lượng thể hiện cho ánh sáng, biết ánh sáng phát ra sẽ trắng dịu, thường có màu vàng. Nhiệt độ trong khoảng này sẽ tốt nhất cho phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ.

Nhiệt độ màu 3000K - 4000K - 6000K là ánh sáng gì?

Bạn đang xem: màu ánh sáng

2. Nhiệt độ màu 4000k là ánh sáng gì? Phù hợp không gian nào?

Nhiệt độ màu 4000K ánh sáng là gì? Nhiệt độ màu này thuộc loại ánh sáng trung tính, màu ánh sáng ở khoảng này gần với ánh sáng tự nhiên nhất, tạo cho con người cảm giác dễ chịu và thoải mái. Ánh sáng trung tính 4000K này sẽ phát ra là màu trắng, phù hợp tốt nhất cho nhà bếp, văn phòng, không gian làm việc và bàn trang điểm cần nhiều ánh sáng hơn.

3. 6000k là ánh sáng gì ? Phù hợp không gian nào?

Tham khảo: Tải 22 hình ảnh Halloween đẹp nhất về điện thoại và máy tính

6000k là ánh sáng gì? Ánh sáng 6000K là ánh sáng lạnh, cho màu sắc ánh sáng với gam màu xanh trắng, tạo cảm giác thư giãn, giúp con người tỉnh táo hơn. Theo đó, bạn có thể sử dụng loại nhiệt độ màu này trong các văn phòng làm việc và nhà kho để tăng hiệu quả công việc.

IV. Phân loại, bảng nhiệt độ màu kelvin

4.1 Phân loại

Trong bảng nhiệt độ màu, ánh sáng được phân chia làm 3 loại như sau: – Ánh sáng ấm: Những ánh sáng có nhiệt độ màu dao động trong khoảng 1000K đến thấp hơn 3500K được xếp vào ánh sáng ấm. Ở khoảng đó, ánh sáng có thể mang màu đỏ nhạt, cam, vàng mang đến cảm giác nhẹ nhàng, thư giãn và ấm áp cho không gian. – Ánh sáng trung tính: Là loại ánh sáng có mức nhiệt độ màu dao động trong khoảng 3500K đến thấp hơn 5300K. Màu sắc ánh sáng trung tính gần với ánh sáng tự nhiên nhất, tạo cho con người cảm giác dễ chịu và thoải mái. – Ánh sáng lạnh: Loại ánh sáng nằm trong khoảng nhiệt độ từ 5300K trở lên được xem là ánh sáng lạnh. Tuy nhiên, để bảo vệ thị lực cho đôi mắt thì người ta chỉ khuyên dùng các loại ánh sáng từ lớn hơn 5300K – 6700K.

4.2 Bảng nhiệt độ màu Kelvin

Bảng nhiệt độ màu Kelvin được xem là tiêu chuẩn mà các nhà sản xuất đèn sử dụng để tạo nên các loại đèn chiếu sáng cũng như lựa chọn được loại đèn phù hợp nhất. Cụ thể, bảng nhiệt độ màu như sau: – Nhiệt độ màu dưới 2000K phù hợp với những nơi chỉ cần ánh sáng mờ, tương tự như những gì bạn có thể nhìn bằng ánh nến; tốt nhất cho các khu vực thiếu sáng. – Nhiệt độ màu từ 2000K – 3000K: sẽ cho ra ánh sáng trắng dịu, thường có màu vàng. Nhiệt độ trong khoảng này sẽ tốt nhất cho phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ. – Nhiệt độ màu từ 3100K – 4500K: phát ra một lượng ánh sáng trắng sáng phù hợp tốt nhất cho nhà bếp, văn phòng, không gian làm việc và bàn trang điểm cần nhiều ánh sáng hơn. – Nhiệt độ màu 4600K – 6500K: cho ra ánh sáng tương tự như ánh sáng ban ngày; tốt nhất cho khu vực trưng bày cần tạo điểm nhấn và môi trường làm việc cần chiếu sáng rất mạnh hoặc khu vực cần chiếu sáng rộng. – Nhiệt độ màu từ 6500K trở lên có màu sắc ánh sáng xanh lam, thường thấy ở các địa điểm thương mại.

Phân loại, bảng nhiệt độ màu kelvin

V. Tại sao phải xác định nhiệt độ màu?

Tham khảo: Hình Phật A Di Đà | Z photos

Sự đa dạng của nhiệt độ màu ánh sáng với nhiều mức khác nhau đem đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, với nhiều người không có chuyên môn hoặc kiến thức về chiếu sáng rất dễ sử dụng sai loại đèn với nhiệt độ màu quá sáng hoặc quá tối, đe dọa ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình sinh hoạt, làm việc, đặc biệt là tầm nhìn của mắt. Do đó, việc xác định nhiệt độ màu có vai trò hết sức quan trọng giúp người sử dụng chọn đúng màu ánh sáng phù hợp với nhu cầu nâng cao hiệu quả công việc cũng như bảo vệ được thị lực cho đôi mắt.

VI. Nhiệt độ màu tốt cho mắt ? Cơ sở để lựa chọn đèn cho bé

Đôi mắt là “cửa sổ tâm hồn, là bộ phận quan trọng nhất của mỗi con người, nhờ có đôi mắt khỏe mạnh mà ta có thể nhìn nhận được vạn vật xung quanh, thực hiện dễ dàng nhất các công việc của mình. Khi cuộc sống của con người ngày càng lệ thuộc vào ánh sáng từ các thiết bị đèn chiếu sáng nhân tạo thì đôi mắt của con người càng dễ bị tổn thương và trong trường hợp lựa chọn sai nhiệt độ màu của ánh sáng, bạn rất dễ gặp phải các vấn đề về thị lực. Chính vì lẽ đó, khi sử dụng thiết bị chiếu sáng bạn nên tìm hiểu kỹ càng, lựa chọn loại màu sắc phù hợp nhất, đảm bảo đôi mắt luôn luôn khỏe mạnh. Nếu thị lực của bạn tốt thì các loại đèn có màu sắc ánh sáng vàng có công suất vừa đủ, không quá tối không quá sáng, đủ để làm việc mà không cần phải căng mắt hoặc nhăn mắt lại để nhìn.

Nhiệt độ màu tốt cho mắt ? Cơ sở để lựa chọn đèn cho bé

Nếu thị lực của bạn kém mà nguồn sáng không đủ thì đây chính là tác nhân khiến mắt bạn càng ngày càng kém đi. Hãy dùng loại ánh sáng trắng có công suất vừa đủ để nhìn 1 cách rõ trong trạng thái mắt bạn thoải mái nhất. Trên đây là những chia sẻ thông tin về nhiệt độ màu của ánh sáng và 3000K là ánh sáng gì mà bạn nên tham khảo để lựa chọn cho mình loại đèn chiếu sáng với nhiệt độ màu phù hợp nhất.

Danh mục: Góc Ảnh
Nguồn: https://zphotos.org

0 ( 0 votes )

Z photos

https://zphotos.org
Z Photos Blog cập nhật tin tức, thiết bị và công nghệ các bài viết, video, mẹo, hướng dẫn và thủ thuật nhiếp ảnh

Bài Viết Liên Quan