Photo

Live Photos là gì? Những điều bạn cần biết về tính năng Live Photo trên iPhone

41
Live Photos là gì? Những điều bạn cần biết về tính năng Live Photo trên iPhone

iPhone Live Photo là gì?

Live Photos là công nghệ cho phép thiết bị lưu lại khoảnh khắc hơn một giây sau khi nhấn chụp, cả về hình ảnh và âm thanh. Khi quá trình chụp hoàn tất, bức ảnh Live Photos sẽ hiển thị trên máy dưới dạng ảnh tĩnh, nhưng khi người dùng nhấn vào để xem thì sẽ thấy được trọn vẹn khoảnh khắc khoảng 1.5 giây được ghi lại.

Live Photos là gì? Những điều bạn cần biết về tính năng Live Photo trên iPhone 1

Bạn đang xem: live photo iphone

Cơ chế hoạt động của Live Photo

Live Photos hoạt động bằng tính năng nền mà nhiều người dùngiPhone không biết. Khi bạn mở Camera trên iPhone, ứng dụng này sẽ tự ghi lại các bức ảnh ngay cả khi bạn không nhấn vào nút chụp. Điều này là tiền đề để iPhone cho ra những bức ảnh Live Photos rất nhanh sau đó. Toàn bộ những hình ảnh không dùng tới sẽ tự động xóa để khỏi chiếm dụng bộ nhớ không cần thiết.

Khi bạn nhấn chụp bằng tính năng Live Photos, thay vì chỉ chụp ảnh, iPhone sẽ chụp một bức ảnh tĩnh ở khoảnh khắc bạn nhấn nút và kết hợp với hàng loạt hình ảnh mà thiết bị đã chụp sẵn ở chế độ nền. Sau đó, cơ chế tự động sẽ ghép toàn bộ các hình ảnh này lại thành một hình ảnh động sau cùng có thời lượng khoảng 1,5 giây – đó chính là Live Photos.

Đồng thời, khi lưu ảnh, iPhone cũng lưu luôn âm thanh của 1,5 giây đó để giúp bức hình thực sự sống động.

Tham khảo: Key Avast – Hướng dẫn kích hoạt bản quyền phần mềm Avast!

Live Photos là gì? Những điều bạn cần biết về tính năng Live Photo trên iPhone 2

Live Photo có chiếm nhiều bộ nhớ trong?

Ai cũng hiểu rằng các tệp dạng video chiếm nhiều không gian lưu trữ hơn là ảnh tĩnh. Điều đó khiến nhiều người lo ngại Live Photos sẽ khiến iPhone của họ tốn nhiều bộ nhớ trong hơn. Nhưng theo đánh giá của giới chuyên môn, một bức hình Live Photos chỉ có dung lượng khoảng gấp đôi so với bức ảnh tiêu chuẩn thông thường và ít hơn nhiều so với một video.

Live Photos là gì? Những điều bạn cần biết về tính năng Live Photo trên iPhone 3

Bạn có thể làm gì với bức ảnh Live Photos?

Khi đã có được những bức ảnh Live Photos, ngoài việc tận hưởng khoảnh khắc thú vị này một mình, bạn có thể thực hiện những thao tác dưới đây:

  • Chia sẻ ảnh Live Photos: Apple đã xây dựng phần mềm để người dùng iPhone có thể chia sẻ ảnh Live Photos qua email, mạng xã hội và thậm chí là gửi trực tiếp vào các đoạn chat văn bản. Tuy nhiên, người xem cần phải sở hữu những mẫu iPhone từ iPhone 6s trở lên mới có thể xem được.
  • Đặt làm hình nền điện thoại. Bạn cũng có thể đặt Live Photos làm hình nền trên màn hình khóa và màn hình chờ. Đối với hình nền chờ, bức ảnh sẽ hiển thị dưới dạng tĩnh nhưng sẽ chuyển động mỗi khi bạn nhấn giữ.

Live Photos là gì? Những điều bạn cần biết về tính năng Live Photo trên iPhone 4

Làm cách nào để xem một bức ảnh Live Photos?

Xem thêm: download half life 2 full crack | Z photos

Live Photos chính thức được bổ sung vào iOS kể từ tháng 9/2015 trên iPhone 6s. Ban đầu, chỉ những model iPhone có màn hình cảm ứng lực 3D Touch mới có thể xem được ảnh Live Photos bằng thao tác nhấn mạnh vào màn hình. Sau này, Apple đã tùy chỉnh để các thiết bị sau này như iPhone SE và iPhone XR không có màn hình 3D Touch cũng có thể xem được ảnh Live Photos.

Vì là tính năng độc quyền của Apple nên hình ảnh Live Photos chỉ có thể xem được trên các thiết bị do hãng sản xuất như iPhone, iPad và dòng máy Mac. Tuy nhiên, nếu việc xem ảnh Live Photos tự động khi người khác gửi gây phiền hà cho bạn, bạn hoàn có thể tắt tự động phát Live Photos trên tất cả các dòng thiết bị chỉ với vài thao tác đơn giản.

Live Photos là gì? Những điều bạn cần biết về tính năng Live Photo trên iPhone 5

Theo: Lifewire

Câu hỏi thường gặp

✅ Live Photos dùng để làm gì?

Bạn có thể chia sẻ ảnh Live Photos qua email, mạng xã hội hay gửi trực tiếp vào các đoạn chat văn bản hoặc dùng làm hình nền động trên điện thoại iPhone.

✅ Thiết bị nào xem được ảnh Live Photos?

Tất cả các thiết bị do Apple sản xuất như iPhone, iPad và dòng máy Mac và chỉ những dòng thiết bị này mới có thể xem và sử dụng được Live Photos.

Danh mục: Photo
Nguồn: https://zphotos.org

0 ( 0 votes )

Z photos

https://zphotos.org
Z Photos Blog cập nhật tin tức, thiết bị và công nghệ các bài viết, video, mẹo, hướng dẫn và thủ thuật nhiếp ảnh

Bài Viết Liên Quan