laptop không tắt được nguồn win 7 | Z photos

Dưới đây là các thông tin và kiến thức về chủ đề laptop không tắt được nguồn win 7 hay nhất do chính tay đội ngũ chúng tôi biên soạn và tổng hợp:

Sửa lỗi máy tính không tắt được nguồn thành công 100% (Win 7/ 8 /10 )

Vâng, tình trạng shutdown (tắt máy) không hoàn toàn mình thấy rất nhiều người bị. Và cũng có rất nhiều bạn có gửi e-mail nhờ mình hướng dẫn cách khắc phục, sửa chữa lỗi khó chịu này rồi.

Chính vì thế hôm nay mình quyết định ngâm cứu và tổng hợp lại những cách hiệu quả để có thể ” chữa trị căn bệnh này ” một cách dứt điểm nhất 😀

Bạn đang xem: cách khắc phục lỗi không tắt được máy tính win7

#1. Dấu hiệu nhận biết máy tính không tắt hoàn toàn?

Khi bạn sử dụng tính năng Shutdown có trên hệ điều hành thì máy tính không tắt được bình thường, có thể màn hình đã tắt nhưng đèn tín hiệu thì vẫn sáng và quạt của mainboard thì vẫn còn chạy.

Giải pháp: Lúc này, nếu như bạn chưa có thời gian để tìm hiểu cách khắc phục thì giải pháp duy nhất vào lúc này là nhấn giữ nút nguồn (phím cứng) để thực hiện tắt máy.

Tuy nhiên, mình khuyên các bạn không nên tắt máy tính kiểu như vậy một cách thường xuyên vì nó sẽ làm hại hệ điều hành của bạn và điều quan trọng hơn là các linh kiện phần cứng bên trong máy tính cũng sẽ rất nhanh bị hỏng đó.

Đọc thêm:

 • Tạo nút shortcut shutdown, hibernate, restart…trên Home windows
 • Hiểu hơn về biến chủng Delta và tình hình Covid tại Việt Nam

#2. Nguyên nhân không tắt được máy tính là gì?

Mình có thể liệt kê ra một vài nguyên nhân có thể dẫn tới hiện tượng này đó là:

 1. Do một số tiến trình (Course of hoặc Service) đang chạy ngầm.
 2. Do xung đột phần mềm.
 3. Xung đột phần cứng.
 4. Lỗi do driver máy tính.
 5. Lỗi do virus gây ra.
 6. Lỗi do tính năng khởi động nhanh (Quick Startup) có trên Home windows 8.1 và Home windows 10

#3. Làm thế nào để khắc phục lỗi không Shutdown được máy tính?

Vâng, đây chính là nội dung mà các bạn đang quan tâm đúng không ? Bạn hãy thực hiện lần lượt theo các bước hướng dẫn sau đây. Mình sẽ liệt kê các cách theo thứ tự từ dễ đến khó hơn, các bạn cứ thực hiện lần lượt theo thứ tự từ trên xuống nhé.

Cách 1: Sử dụng tổ hợp phím

Rất đơn giản, bạn hãy nhấn giữ phím Shift trên bàn phím khi Shutdown là được.

Cách 2: Sử dụng lệnh tắt máy tính trong cửa sổ cmd

 • Đọc thêm: 3 cách hẹn giờ tắt máy tính nhanh và đơn giản nhất

Thực hiện: Bạn hãy mở cửa sổ cmd với quyền quản trị => nhập lệnh shutdown /s /f /t 0 => nhấn Enter để thực hiện tắt máy.

Cách 3: Xử lý lỗi do xung đột phần mềm

Nếu như dạo gần đây bạn mới bị hiện tượng lỗi bên trên thì bạn hãy nghĩ lại xem, gần đây có cài thêm phần mềm nào vào máy tính không. Nếu như câu trả lời là CÓ thì khả năng cao là nguyên nhân do nó đó, bạn hãy gỡ bỏ phần mềm đó đi nhé.

Cách 4: Tắt tính năng khởi động nhanh (Quick Startup)

Nếu như bạn đang sử dụng hệ điều hành Home windows 8.1 / hoặc Home windows 10 thì bạn hãy thử tắt tính năng khởi động nhanh đi xem sao. Rất nhiều người đã khắc phục được lỗi không tắt được máy tính bằng cách này đó.

Thực hiện:

+ Bước 1: Truy cập vào Management Panel, bạn có thể truy cập nhanh bằng cách mở hộp thoại Run (Home windows + R) => nhập lệnh management => nhấn Enter để mở.

Xem ở chế độ Class => bạn hãy nhấn vào System and Safety

sua loi khong tat duoc may tinh 1

Xem thêm: Người đàn ông cắt bỏ tinh hoàn của mình sau khi tiêm vắc xin COVID

+ Bước 2: Tại phần Energy Choices bạn hãy nhấn vào Change what the facility buttons do như hình bên dưới.

sua-loi-khong-tat-duoc-may-tinh-2

+ Bước 3: Tại phần Once I press the facility bạn hãy chọn là Shutdown, tiếp tục kéo xuống bỏ tích ở dòng Activate quick startup đi => sau cùng nhấn Save Adjustments để lưu lại là xong.

sua-loi-khong-tat-duoc-may-tinh-5

Để khắc phục vấn đề này cũng rất dễ thôi, bạn chỉ cần nhấn chọn lại Shutdown ở phần Once I press energy button => sau đó nhấn Save Adjustments để lưu lại =>

Lúc này sẽ xuất hiện một dòng tùy chọn có tên là Change settings which might be at present unavailable, bạn hãy nhấn vào đó là các tùy chọn sẽ sáng lên để bạn thiết lập.

sua-loi-khong-tat-duoc-may-tinh-4

Okey, bây giờ thì bạn hãy thử tắt máy đi xem đã được chưa nào.

Cách 5: Tắt bớt các dịch vụ Service hoặc Course of đang chạy ngầm

Thực hiện:

1/ Các bạn mở hộp thoại Run lên (Home windows + R) => nhập vào lệnh msconfig => nhấn Enter để thực hiện.

Tiếp theo, bạn hãy chuyển qua tab Providers => tích vào dòng Disguise all Microsoft providers để ẩn các dịch vụ của MS đi.

Còn lại các dịch vụ khác, bạn xem cái nào không cần thiết thì bỏ tích đi, hoặc nếu cần thiết thì nhấn vào Disable all để vô hiệu hóa tất cả cũng không sao nhé.

sua-loi-khong-tat-duoc-may-tinh-6

2/ Tiếp theo bạn hãy thực hiện tắt các ứng dụng đang chạy ngầm đi, nếu chưa biết cách bạn có thể xem hướng dẫn trong bài viết này nhé.

Okey, sau khi đã thực hiện xong 2 bước trên thì bạn hãy thử tắt máy tính đi xem có OK không nhé. Cần thiết thì bạn phải Restart lại 1 lần là thử tắt máy thì nó mới có tác dụng nha.

Cách 6: Xử lý lỗi do virus, Malware gây ra

Nếu như máy tính của bạn chưa có một phần mềm diệt virus nào thì bạn hãy tiến hành cài đặt ngay nhé.

Bài viết mới: Cách vẽ tiếng Hoa cho trẻ em

Nếu là người sử dụng phổ thông thì bạn có thể chọn cho mình 1 trong các phần miền diệt virus miễn phí mà mình đã giới thiệu trước đó để đảm bảo an toàn cho máy tính.

Mặc dù nó không ngăn chặn được hoàn toàn nhưng cũng giảm thiểu được tối đa hậu quả mà nó virus có thể gây ra cho máy tính.

Một số trường hợp lỗi do Adware gây ra, bạn có thể xử lý lỗi này bằng cách áp dụng các bài hướng dẫn sau đây:

 • Hướng dẫn gỡ bỏ Adware, gỡ bỏ phần mềm quảng cáo ” thủ công “
 • Cách gỡ bỏ phần mềm quảng cáo trên các trình duyệt net, máy tính

Cách 7: Cài Driver mới cho máy tính

Driver không tương thích với máy tính cũng là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng máy tính không tắt được hoàn toàn. Chính vì thế để giải quyết cho vấn đề này thì bạn hãy tự trả lời câu hỏi sau đây ?

Gầy đây bạn có cập nhật hay cài mới driver nào không ? Nếu như câu trả lời là CÓ thì bạn hãy thực hiện gỡ bỏ driver đó ra, và cài đặt lại phiên bản cũ hơn.

Nếu như gần đây bạn không có bất cứ cập nhật nào thì hãy backup lại driver, sau đó tiến hành nâng cấp lên driver mới hơn xem sao nhé.

Ngoài ra, bạn hãy thử Disable thử cái driver Intel(R) Managerment Engine Interface đi thử xem bằng cách:

Nhấn chuột phải vào This PC (Pc) => chọn Handle => chọn tiếp System Supervisor => tìm đến phần System gadgets => nhấn chuột phải vào Intel(R) Managerment Engine Interface => chọn Disable để vô hiệu hóa tạm thời => sau đó thử tắt máy tính đi xem đã được chưa nhé.

sua-loi-khong-tat-duoc-may-tinh-7

Bạn có thể chọn Properties để xem thông tin Model của nó để tải phiên bản khác phiên bản hiện tại => sau đó lên mạng tìm kiếm và cài đặt phiên bản khác xem sao. Nếu là chíp Intel thì bạn có thể vào đây để tìm kiếm nhé.

 • Đọc thêm: Chia sẻ cách CÀI ĐẶT DRIVER chuẩn nhất cho LAPTOP và PC

sua-loi-khong-tat-duoc-may-tinh-8

Cách 8: Chốt hạ – sử dụng pores and skin cuối 🙂

Vâng ! nếu như áp dụng tất cả các cách bên trên mà không được thì bạn có thể thử cài lại Win xem sao nhé.

Nếu tình trạng vẫn như vậy, máy tính vẫn không thể tắt hoàn toàn được thì bạn nên mang đến cửa hàng sửa chữa uy tín để kiểm tra hoặc mang đi bảo hành (nếu còn) nhé.

#4. Lời kết

Trên đây là 8 cách xử lý lỗi máy tính không tắt được nguồn hoàn toàn mà mình biết tới và hello vọng nó sẽ giúp ích cho bạn.

Nếu như bạn còn biết thêm phương pháp nào hiệu quả khác thì đừng quên chia sẻ cho tất cả mọi người nữa nhé. Hello vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

Kiên Nguyễn – zphotos.org

Bài viết mới: Những điều bạn cần biết về phần mềm NetEnt