Góc Ảnh

Cách làm mờ đối tượng trong ảnh bằng Photoshop CC 2020

17
Cách làm mờ đối tượng trong ảnh bằng Photoshop CC 2020

Phần mềm Photoshop CC 2020 hỗ trợ người dùng làm mờ đối tượng trong ảnh mong muốn theo nhiều cách khác nhau. Trong bài viết này, Taimienphi sẽ tập trung giới thiệu đến người dùng những cách làm mờ đối tượng trong ảnh bằng Photoshop CC 2020 đơn giản, dễ thực hiện và đạt hiệu quả cao nhất.

cach lam mo doi tuong trong anh bang photoshop cc 2020

Bạn đang xem: làm nhòe ảnh trong photoshop

Trước hết, người dùng hãy chắc chắn mình đã cài đặt, cập nhật Photoshop CC 2020 phiên bản mới nhất, nếu chưa thì bạn hãy tham khảo ngay liên kết bên dưới.- Tải Photoshop CC 2020 tại đây: Download Photoshop CC 2020

Làm mờ đối tượng trong ảnh bằng Photoshop CC 2020

Tiếp theo, bạn mở ảnh cần xử lý, làm mờ đối tượng trên phần mềm Photoshop 2020 và thực hiện một trong các cách làm mờ đối tượng trong ảnh bằng Photoshop sau.

Cách 1: Sử dụng Gaussian BlurCông cụ Gaussian Blur có khả năng làm mờ ảnh cục bộ một cách hiệu quả. Người dùng chỉ cần khoanh vùng đúng đối tượng cần thiết, Gaussian Blur sẽ giúp giải quyết nốt phần việc còn lại.Bước 1: Trước tiên, bạn cần khoanh vùng đối tượng. Có nhiều cách khác nhau để làm việc này. Tuy nhiên, trong bài viết này, Taimienphi sử dụng công cụ Quick Selection Tool .

cach lam mo doi tuong trong anh bang photoshop cc 2020 2

Xem thêm: Hoa Anh Đào Nhật Bản đẹp | Z photos

Kích hoạt Quick Selection Tool (phím tắt W)từ thanh công cụ bên trái màn hình. Nhấn và di chuyển chuột quanh đối tượng. Một đường đứt nét sẽ bao quanh đối tượng được chọn. Lúc này, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + I để đảo ngược vùng chọn, đường đứt nét sẽ chuyển sang bao quanh phần nền xung quanh đối tượng như hình minh họa.

cach lam mo doi tuong trong anh bang photoshop cc 2020 3

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn vào mục Filter trên thanh công cụ. Trong thực đơn đổ xuống bạn nhấn vào mục Blur , rồi chọn Gaussian Blur .

cach lam mo doi tuong trong anh bang photoshop cc 2020 4

Bước 3: Hộp thoại tùy chỉnh Gaussian Blur hiện ra, lúc này bạn hãy kéo thanh trượt Radius để tăng hoặc giảm độ mờ của ảnh cho đến mức hài lòng, rồi nhấn OK để áp dụng.Thông thường, để tạo hiệu ứng xóa phông trên ảnh bằng Photoshop, Taimien phi sẽ để chỉ số là 2.0 hoặc 3.0.

cach lam mo doi tuong trong anh bang photoshop cc 2020 5

Cách 2: Sử dụng Field BlurCách làm mờ đối tượng trong ảnh bằng Photoshop bằng công cụ Field Blur có phần phức tạp hơn Gaussian Blur. Tuy nhiên, ưu điểm của nó là cho phép người dùng làm mờ ảnh linh hoạt theo từng mức độ và khu vực khác nhau.Bước 1: Trong cửa sổ làm việc của Photoshop CC 2020, bạn nhấn chuột phải Layer ảnh gốc và chọn Convert to Smart Object , ta có 1 Layer mới, được hệ thống đặt tên mặc định là Layer 0 .

cach lam mo doi tuong trong anh bang photoshop cc 2020 6

Tham khảo: 50+ Hình nền trắng cực đẹp | Z photos

Bước 2: Từ thanh thực đơn phía trên của Photoshop, bạn nhấn vào mục Filter . Trong thực đơn, bạn chọn Blur Gallery sau đó tiếp tục nhấn vào Field Blur .

cach lam mo doi tuong trong anh bang photoshop cc 2020 7

Bước 3: Lúc này, một Pin (điểm tròn) xuất hiện ở giữa bức ảnh và tạo hiệu ứng làm mờ toàn bộ bức hình. Bạn hãy điều chỉnh lại thông số của làm mờ cho Pin này và kéo đến vị trí mong muốn. Để tạo thêm Pin mới, bạn nhấn chuột trái vào vị trí đó.

cach lam mo doi tuong trong anh bang photoshop cc 2020 8

Mỗi Pin sẽ tạo ra hiệu ứng làm mờ ảnh ra xung quanh theo thiết lập của người dùng và ảnh hưởng đến nhau. Tùy vào ý đồ chỉnh sửa, bạn hãy đặt Pin và thiết lập chỉ số sao cho hợp lý nhất.

cach lam mo doi tuong trong anh bang photoshop cc 2020 9

Sau khi thực hiện xong các cách làm mờ đối tượng trong ảnh ta sẽ được kết quả như hình minh họa bên dưới bài viết.

cach lam mo doi tuong trong anh bang photoshop cc 2020 10

Danh mục: Góc Ảnh
Nguồn: https://zphotos.org

0 ( 0 votes )

Z photos

https://zphotos.org
Z Photos Blog cập nhật tin tức, thiết bị và công nghệ các bài viết, video, mẹo, hướng dẫn và thủ thuật nhiếp ảnh

Bài Viết Liên Quan