không tìm thấy bluetooth trên laptop win 10 | Z photos

Dưới đây là các thông tin và kiến thức về bài viết không tìm thấy bluetooth trên laptop win 10 hot nhất hiện nay

>>Xem thêm: Cách kết nối bluetooth Laptop với loa bluetooth win 7 win 8 win 10

1. Nguyên nhân gây lỗi bluetooth win 10 không tìm thấy thiết bị

Nguyên nhân đầu tiên là do thiết bị bluetooth của laptop bị tắt hay không tìm thấy biểu tượng đó trên giao diện màn hình Desktop. Bluetooth không xuất hiện trong mục Trình quản lý thiết bị và cũng không có thiết bị không xác định được liệt kê.

Laptop của các bạn có tính năng bluetooth không hoạt động, sau khi được cài đặt bản cập nhật dành cho hệ điều hành Windows 10. Hoặc bluetooth không hoạt động sau khi máy tính của các bạn được nâng cấp lên hệ điều hành Windows 10 từ Windows 8.1 hay Windows 7.

Sau khi đã tìm hiểu được nguyên nhân gây lỗi bluetooth win 10 không tìm thấy thiết bị, các bạn hãy thực hiện cách khắc phục lỗi ngay sau đây.

2. Khắc phục lỗi bluetooth win 10 không tìm thấy thiết bị nhanh chóng

Cách khắc phục bluetooth win 10 không tìm thấy thiết bị nhanh chóng trên máy tính cũng không quá khó. Do vậy dưới đây là Techview Đà Nẵng sẽ hướng dẫn chi tiết hai cách khắc phục lỗi mà các bạn có thể áp dụng.

Cách 1 : Cập nhật Driver cho Bluetooth

Đây là trường hợp xảy ra khi chiếc laptop của các bạn bị mất bộ cài Driver cho Bluetooth. Việc khắc phục lỗi này, các bạn chỉ cần up lại driver cho máy tính laptop của mình là được. Các phần mềm hiện nay rất đa dạng, nó giúp hỗ trợ cập nhật và cài đặt Driver cho laptop của mình như là Easy driverpack, DriverEasy… đang được người dùng sử dụng rộng rãi và tương đối dễ.

Cách 2 : Sửa lỗi bằng Windows Troubleshooting

Đây là cách sử dụng công cụ hỗ trợ dể kiểm tra và khắc phục lỗi trên laptop bằng công cụ Windows Troubleshooting đang được đông đảo người dùng sử dụng. Nó vừa có thể kiểm tra được nguyên nhân lỗi Bluetooth và vừa hướng dẫn khắc phục một cách tối ưu nhất.

Xem ngay cách cài đặt bật mở Bluetooth trên Laptop Dell chuẩn nhất

Trình tự những bước sử dụng Windows Troubleshooting như sau:

Bước 1 : Trước tiên, các bạn nhấn vào mục Start ngay góc trái màn hình máy tính hay phím tắt trên bàn phím. Sau đó chọn vào mục Control Panel. Chú ý đến phía góc trên View by rồi tiếp đến nhấn chọn Large icons.

Start -> Control Panel -> View by -> Large icons

Bước 2 : Tiếp theo, trong menu danh mục các bạn tìm trong mục Troubleshooting và nhấn vào đó.

Tìm trong mục Troubleshooting và nhấn vào đó

Bước 3 : Tiến đến nhấp chuột vào mục Hardware and Sound.

Nhấp chuột vào mục Hardware and Sound

Bước 4 : Tại mục Hardware, các bạn dễ dàng tìm thấy biểu tượng hình ảnh của chức năng Bluetooth và hãy tích vào đó để hệ điều hành windows 10 sẽ tự động dò nguyên nhân lỗi của laptop bạn.

Tìm thấy biểu tượng hình ảnh của chức năng Bluetooth

Bước 5 : Sau khi hệ thống tìm thấy lỗi và khắc phục thì các bạn sẽ thấy thông báo Fixed (đã sửa xong).

Màn hình sẽ thấy thông báo Fixed (đã sửa xong)

Đó là lỗi bluetooth win 10 không tìm thấy thiết bị của các bạn được khắc phục thành công. Tiếp theo, các bạn nhấp chuột vào mục Close the troubleshooter để kết thúc khắc phục lỗi.

Khi lỗi được khắc phục các bạn nên khởi động lại máy tính để cho phần mềm và chức năng của Bluetooth sẽ được cập nhật theo máy tính.

Các bạn xem thêm: cách kết nối tai nghe bluetooth với máy tính

Như vậy, Techview Đà Nẵng đã hướng dẫn cách khắc phục lỗi bluetooth win 10 không tìm thấy thiết bị nhanh chóng. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong những trường hợp cần thiết. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Hệ thống công nghệ số một Đà Nẵng

Website: zphotos.org