Cài SketchUp trên máy tính | Z photos

Dưới đây là các thông tin và kiến thức về chủ đề huong dan cai sketchup hay nhất được bình chọn

Video huong dan cai sketchup

Cài Sketchup giúp người dùng có thể tận dụng được một trong những công cụ chỉnh sửa và thiết kế đồ họa tiện lợi hàng đầu hiện nay. Không chỉ có khả năng xử lý, thiết kế đồ họa ấn tượng, Sketchup còn là một phần mềm thiết kế 3D đúng nghĩa cho tất cả người dùng muốn có một phần mềm đơn giản, không quá phức tạp như AutoCad, CorelDraw khi thiết kế các bản vẽ kỹ thuật hoặc thiết kế 3D.

huong dan cai sketchup tren may tinh

Hướng dẫn cài phần mềm thiết kế đồ họa 3D Sketchup

Cài SketchUp trên máy tính

Trước khi đi vào việc tải và cài đặt phần mềm Sketchup, các bạn cần tham khảo thông tin về cấu hình yêu cầu cài đặt trước để có thể chạy Sketchup một cách mượt mà, tối ưu nhất.

Xem thêm: Cấu hình máy tính chạy Sketchup

Bước 1: Tải Sketchup tại đây:

=> Link tải SketchUp cho Windowscai sketchup tren may tinh

Bước 2: Giao diện khởi động trình cài đặt phần mềm thiết kế đồ họa Sketchup. Click chọn Next để tiếp tục trình khởi động cài Sketchup trên máy tính.

cai dat sketchup

Bạn đợi trong giây lát để bộ cài SketchUp được khởi động.

cach cai dat sketchup tren may tinh

Bước 2: Click chọn mục I accept the terms in theLicense Agreement để chấp nhận các quy định của nhà phát triển. Nhấn Next để tiếp tục.

cai sketchup tren may tinh

Bước 3: Lựa chọn thư mục lưu trữ bộ cài. Mặc định là ổ C nhưng bạn có thể thay đổi mục lưu trữ bằng cách nhấn Change và điều hướng tới ổ đĩa mong muốn. Nhấn Next để tiếp tục.

cach cai dat sketchup tren may tinh

Bước 4: Giao diện này cho phép người dùng có thể thiết lập cài Sketchup để làm trình ứng dụng mặc định mở một số định dạng file như .skp, .layout hay .style một cách dễ dàng. Nhấn Next để tiếp tục.

cai sketchup tren may tinh

Bước 5: Click chọn Install để bắt đầu cài Sketchup vào máy tính.

cach cai dat sketchup tren may tinh

Đợi trong giây lát để bộ cài hoàn tất. Nếu hệ htoongs yêu cầu phải tắt dịch vụ Adobe SC6 Services Manager, bạn tick chọn vào mục Close the application and attempt to restart them. Nhấn OK để đóng ứng dụng.

cai sketchup tren may tinh

Một số trường hợp có thể xuất hiện cảnh báo như trong hình, bạn chỉ việc nhấn OK để chắc chắn đã đóng tất cả các dịch vụ và file liên quan nhé.

cach cai dat sketchup tren may tinh

Nhấn OK để xác nhận.

cai sketchup tren may tinh

Bước 6: Quá trình cài Sketchup hoàn tất. Bạn nhấn Finish để khởi động Sketchup. Sau khi kết thúc quá trình cài Sketchup, bạn có thể cần khởi động lại máy tính nếu cần bằng cách nhấn Yes hoặc ấn No để khởi động lại sau.

cach cai dat sketchup tren may tinh

Sau khi cài Sketchup trên Windows.

cai sketchup tren may tinh

Giao diện khi truy cập vào Sketchup trên Windows

cach cai dat sketchup tren may tinh

Giao diện khởi động sau khi cài SketchUp trên máy tính.

Cài SketchUp trên máy tính

Như vậy là bạn đã hoàn tất việc cài Sketchup trên máy tính. Đối với nhiều người dùng, cài Sketchup có thể là công việc khó khăn không chỉ bởi Sketchup yêu cầu khá nhiều các thao tác cài đặt và tắt các dịch vụ chi phối quá trình cài Sketchup. Nếu không am hiểu cách cài Sketchup đúng cách bạn có thể không cài Sketchup được hoặc thậm chí cài được nhưng không thể sử dụng do gặp lỗi.

Ngoài ra, zphotos.org cũng khuyên bạn nếu có nhu cầu học thiết kế đồ họa, bạn nên cài nhiều phần mềm thiết kế 3D, phần mềm thiết kế website như AutoCad, CorelDraw hoặc Photoshop để đảm bảo sử dụng có thể phối hợp một cách hài hòa trong công việc thiết kế đồ họa nói chung.

Trong các bài viết tiếp theo, zphotos.org sẽ tiếp tục gửi tới bạn hướng dẫn sử dụng Sketchup để thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhé. Trường hợp không muốn sử dụng Sketchup nữa, bạn đọc cũng có thể gỡ Sketchup như các phần mềm bình thường.

Xem thêm: Hướng dẫn gỡ SketchUp hoàn toàn trên máy tính