Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Avast Free Antivirus diệt virus hiệu quả trên máy tính

Dưới đây là bài viết huong dan cai dat avast hot nhất hiện nay

Avast! Free Antivirus là một phần mềm diệt Virus nổi tiếng trong việc cung cấp nhiều tính năng nhằm bảo vệ máy tính người dùng một cách tối ưu nhất. Tuy nhiên, với đa số người dùng thì lại không biết cài đặt phần mềm này sao cho đúng nhất. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt Avast! Free Antivirus một cách tốt nhất. Chế độ cài đặt này sẽ giúp đỡ bạn tránh những lỗi đang có như bị ngưng đột ngột trong quá trình sử dụng phần mềm. Ngoài ra, chế độ cài đặt này còn giúp phần mềm của bạn hoàn toàn tương thích với máy tính của bạn.

9

Avast! Free Antivirus có thể làm việc với hầu hết phiên bản của hệ điều hành Windows. Ngoài ra, máy còn hoạt động tốt trên các máy tính có cấu hình thấp.- Tải Avast! Free Antivirus tại đây: Download Avast Free Antivirus

1. Hướng dẫn cài đặt Avast Free Antivirus trên máy tính (Bản mới)

Bước 1: Để cài đặt được phần mềm diệt virus Avast! Free vào máy tính, trước tiên bạn phải khởi động file cài đặt được tải trên Internet về. Nhấn chuột phải vào vào tệp tin Avast! Free, và chọn Open.

12

Bước 2: Trong cửa sổ thông báo vừa xuất hiện, bạn nhấn nút Run.

13

Bước 3: Cửa sổ cài đặt Avast! Free Antivirus sẽ xuất hiện, bạn nhấn vào Install để cài đặt luôn. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện một số tùy chỉnh khác như:- Customize: Tùy chọn các phần cài đặt cho phần mềm Avast! Free Antivirus.- Yes, install Avast Secure Browser: Cài đặt trình duyệt web Avast Secure Browser.- Make Avast Secure Browser my default browser: Cài đặt Avast Secure Browser làm trình duyệt mặc định của thiết bị.

14

Hệ thống sẽ bắt đầu quá trình cài đặt Avast! Free Antivirus trên thiết bị, thời gian chờ đợi sẽ tùy thuộc vào tốc độ xử lý của thiết bị.

15

Bước 4: Sau khi hoàn thành cài đặt, bạn mở phần mềm Avast! Free Antivirus trên thiết bị. Màn hình giới thiệu đầu tiên sẽ hiện ra. Bạn hãy nhất nút Continue để tiếp tục.

16

Bước 5: Nhấn Run First Scan để hệ thống bắt đầu thực hiện lần kiểm tra máy tính đầu tiên.

17

Sau khi hoàn thành lần quét virus đầu tiên, bạn sẽ đưa đến màn hình làm việc chính của Avast! Free Antivirus giống như hình minh họa dưới đây.

18

2. Hướng dẫn sử dụng Avast Free Antivirus quét và diệt Virus (Bản mới)

Bước 1: Trên giao diện làm việc chính của Avast! Free Antivirus có 4 nhóm chức năng chính, được đặt dọc bên trái màn hình, gồm:Status: Trạng thái bảo mật của hệ thống, hoạt động làm việc của Avast! Free Antivirus.- Protection: Các chức năng bảo vệ hệ thống như quét virus, Tường lửa, kho dữ liệu virus,…- Privacy: Các chức năng bảo mật như quản lý mật khẩu, duyệt web ẩn danh, hủy tài liệu vĩnh viễn,…- Performance: Công cụ tối ưu, tăng tốc hệ thống.Để quét và diệt virus, bạn chọn nhóm chức năng Protection, sau đó nhấn vào Virus Scan.

20

Bước 2: Chọn cách thức quét.– Run Smart Scan: Tiến hành quét các khu vực dễ bị nhiềm phần mềm độc hại trên máy tính- Full Virus scan: Quét sâu vào hệ thống (triệt để nhưng chậm)– Targeted folder to scan: Thực hiện quét một thư mục hay ổ đĩa cụ thể- Boot-time scan: Chế độ quét sẽ chạy tự động vào lần khởi động hệ thống tới.– Custom scans: Quét theo tùy chỉnh bạn thiết lập.

21

Bước 3: Sau khi chọn chế độ quét, Avast Free Antivirus sẽ bắt đầu tiến trình quét, phát hiện và loại bỏ Virus khỏi máy tính của bạn.

22

Avast Free Antivirus được đánh giá là một trong những phần mềm diệt virus có khả năng bảo vệ tốt nhất hiện nay. Hãy cài Avast Free Antivirus để có thể bảo vệ máy tính của bạn tốt hơn. Giờ đây thật đơn giản để cài đặt Avast Free Antivirus trên máy tính của bạn chỉ với các bước khá chi tiết trên đây.

Hướng dẫn cài đặt Avast Free Antivirus trên máy tính (Bản cũ)

Hướng dẫn sử dụng Avast Free Antivirus quét và diệt Virus

Bước 1: Trên giao diện chương trình. Chọn tab Scan.Bước 2: Chọn cách thức quét.

  • Quick scan: Tiến hành quét các khu vực dễ bị nhiềm phần mềm độc hại trên máy tính.
  • Full system scan: Quét sâu vào hệ thống (triệt để nhưng chậm).
  • Removable media scan: Quét toàn bộ thiết bị lưu trữ di động được gắn vào máy tính.
  • Select folder to scan: Thực hiện quét toàn bộ thư mục được chọn.
  • Boot-time scan: Chế độ quét sẽ chạy tự động vào lần khởi động hệ thống tới.

su dung avast free antivirus