Góc Ảnh

Hé lộ cách chuyển ảnh sang vector trong Corel siêu nhanh

7
Hé lộ cách chuyển ảnh sang vector trong Corel siêu nhanh
Hé lộ cách chuyển ảnh sang vector trong Corel siêu nhanh

Chuyển ảnh sang Vector trong Corel là một trong những khó khăn chung của các bạn đang tìm hiểu về phần mềm thiết kế Corel. Và để giúp các bạn giải quyết những rắc rối này, trong bài viết ngày hôm nay, UNICA sẽ chia sẻ cách chuyển ảnh sang Vector trong phần mềm Corel Draw nhanh chóng và đơn giản nhất.

Cách chuyển ảnh sang Vector trong Corel

Hầu hết các hình ảnh mà bạn tìm thấy trực tuyến như: JPG, GIF, PNG đều được định dạng raster. Điều này có nghĩa là hình ảnh bao gồm một số pixel được đặt. Khi kích thước hình ảnh tăng lên pixel sẽ càng rõ nét hơn.

Bạn đang xem: hinh vector corel

Trong hướng dẫn dưới đây, UNICA sẽ nhập logo raster vào CorelDraw và chuyển đổi nó thành định dạng vector.

Bước 1: Nhập hình ảnh raster

– Đầu tiên bạn vào File > chọn Import để chèn ảnh hoặc bạn có thể kéo thả ảnh trực tiếp vào chương trình CorelDraw. Như bạn có thể thấy, các cạnh của Logo dưới đây bị nhòe, vì đây là hiệu ứng pixel được nhìn thấy khi hình ảnh raster được phóng to.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn tách nền trong Corel “dễ như ăn kẹo”

chuyen-anh-sang-vector-trong-corel.jpg

Bước 2: Chọn Trace Outlines

– Để chuyển ảnh sang Vector trong Corel, từ menu chính bạn chọn Bitmap > Outline Trace. Trong đó, có một số tùy chọn trong menu con như Line art hoặc Clip art, mỗi tùy chọn sẽ có cài đặt khác nhau. Tùy chọn mà chúng ta lựa chọn trong tùy chọn này là Logo.

– Việc này sẽ kích hoạt hộp thoại PowerTRACE. Như hình bên dưới, bên trái là ảnh gốc và bên phải là ảnh sau khi chuyển. Bạn có thể sử dụng các thanh trượt để điều chỉnh mức độ chi tiết, làm mịn và làm tròn góc. Trong ví dụ này, một mức độ chi tiết cao là cần thiết để bắt tất cả các chữ cái nhỏ màu đỏ ở trên cùng. Bạn cũng có thể yêu cầu PowerTRACE xóa nền, xóa ảnh gốc, hợp nhất các đối tượng liền kề, v.v.

chuyển ảnh sang Vector trong Corel

Tham khảo: hinh anh xin loi nguoi yeu dep | Z photos

– Mức độ chi tiết có thể được nhìn thấy khi bạn phóng to. Bạn có thể phóng to hoặc xoay ở 2 bên của bản xem trước và phía bên kia để điều chỉnh cho phù hợp.

chuyển ảnh sang Vector trong Corel

– Bạn có thể xem kết quả màu trong tab Color. Trong ví dụ này, 4 màu đã được xác định. Tiếp theo, nhấp vào một màu từ danh sách để làm nổi bật tất cả các điểm trên ảnh nơi màu đó được sử dụng. Bạn cũng có thể chỉnh sửa màu sắc, thay đổi chế độ màu, hợp nhất các màu…

>>> Xem thêm: Bất ngờ với cách làm mờ đối tượng trong Corel

chuyển ảnh sang Vector trong Corel

Bước 3: So sánh và kiểm tra

Với cách chuyển ảnh sang Vector trong Corel, khi hình ảnh raster ban đầu không bị xóa, bạn có thể so sánh để đảm bảo phiên bản vector bao gồm mọi chi tiết. Phiên bản vectơ được đặt trên đỉnh của bản gốc nên bạn hãy di chuyển nó sang một bên. Lúc này, toàn bộ hình ảnh vector là một nhóm duy nhất.

Nếu có bất kỳ sửa chữa nào được thực hiện, chẳng hạn như thêm lỗ hổng trong các chữ cái hoặc các chi tiết nhỏ khác, bạn có thể hủy nhóm (Ctrl + U) hình ảnh vector, thực hiện các thay đổi và nhóm lại (Ctrl + G).

Nếu bỏ quá nhiều chi tiết, bạn có thể thực hiện lại PowerTRACE, sử dụng các cài đặt một trong các tùy chọn tracing khác nhau.

chuyển ảnh sang Vector trong Corel

Lưu ở định dạng vector

Xem thêm: sức khỏe Thái Blog

Bây giờ bạn có hình ảnh của mình dưới dạng vector, hình ảnh raster ban đầu có thể bị xóa. Bạn có thể sử dụng File > Save as để lưu logo dưới dạng tệp CDR. Bạn cũng có thể chọn định dạng vectơ khác như AI , EPS , PDF hoặc SVG .

Trong bài viết trên, UNICA đã hướng dẫn bạn cách chuyển ảnh sang vector trong Corel. Qua chia sẻ của chúng tôi, ắt hẳn khi áp dụng, bạn hoàn toàn có thể tự tay thực hiện thao tác này mà không cần phải nhờ đến sự trợ giúp của các nhà thiết kế khác.

Ngoài ra nếu bạn muốn khám phá toàn bộ các kiến thức, các tính năng của CorelDraw mà chưa biết nên bắt đầu từ đâu thì bạn hãy tham khảo ngay khóa học “Học Corel chuyên nghiệp trong 7 ngày” của giảng viên Vũ Ngọc Đăng trên UNICA.

Khóa học “Học Corel chuyên nghiệp trong 7 ngày” có gì hấp dẫn?

Khóa học “Học Corel chuyên nghiệp trong 7 ngày” tại zphotos.org

Là một khóa học chuyên về phần mềm thiết kế Corel Draw có kiến thức đi từ nền tảng cơ bản nhất đến những kiến thức nâng cao, khóa học sẽ là tất cả những gì bạn cần để có thể nhanh chóng làm quen và thành thạo phần mềm Corel Draw ngay tại nhà chỉ với 7 ngày học.

Ngoài ra việc thành thạo Corel Draw cũng sẽ giúp bạn trang bị cho mình nền tảng kiến thức vững chắc ban đầu để có thể tiếp tục học cao hơn các phần mềm đồ họa khác như Adobe Photoshop, Adobe Illustrator, …

Xem chi tiết toàn bộ khóa học ngay tại đây

Học Corel chuyên nghiệp trong 7 ngày

Chưa dừng lại ở đó, Unica còn mang đến cho bạn những khoá học siêu hấp dẫn về photoshop do chuyên gia hàng đầu Huy Quần Hoa trực tiếp giảng dạy và đồng hành cùng bạn trong suốt khoá học. Sẽ giúp bạn nâng cao thêm kiến thức về thiết kế, chỉnh sửa cơ bản để có những thiết kế quảng cáo siêu đẹp.

Tags: Corel Draw

Danh mục: Góc Ảnh
Nguồn: https://zphotos.org

0 ( 0 votes )

Z photos

https://zphotos.org
Z Photos Blog cập nhật tin tức, thiết bị và công nghệ các bài viết, video, mẹo, hướng dẫn và thủ thuật nhiếp ảnh

Bài Viết Liên Quan

Bluetooth Driver | Z photos

1 hour 20 minutes ago 17