Học vẽ con trâu chỉ với 9 bước cực đơn giản

Dưới đây là danh sách hinh ve con trau hot nhất hiện nay

Con trâu từ lâu đã là hình ảnh biểu tượng của làng quê Việt Nam. Hình ảnh con vật giản dị, mộc mạc mang đậm hồn Việt ấy đã trở thành nguồn cảm hứng cho rất nhiều bức họa. Nếu bạn đang muốn vẽ một bức tranh mang không khí làng quê thì hãy học ngay cách vẽ con trâu đơn giản qua bài viết này nhé! Bài viết sẽ giúp bạn hoàn thành bức tranh con trâu đơn giản và đẹp mà không cần phải tốn quá nhiều công sức

Vài nét về trâu – loài vật mang hình ảnh của làng quê Việt Nam

“Trâu ơi ta bảo trâu nàyTrâu ra ngoài ruộng trâu cày với taCấy cày vốn nghiệp nông giaTa đây trâu đấy ai mà quản côngBao giờ ngọn lúa còn bôngThì còn ngọn cỏ ngoài đồng trâu ăn.”

Hình ảnh con trâu trên những cánh đồng lúa xanh ngát, hay những đồng cỏ thênh thang đã trở thành một biểu tượng của làng quê Việt Nam. Không biết từ khi nào, loài vật này đã xuất hiện trong cuộc sống, sinh hoạt của người Việt ta. Để rồi mỗi khi nhắc đến làng quê, bóng dáng chúng lại tự nhiên hiện lên và thân quen đến lạ kì.

Hình ảnh những chú trâu cần mẫn vẫn luôn là nguồn cảm hứng bất tận trong các bức tranh phong cảnh, đặc biệt là những bức tranh khắc họa làng quê Việt Nam. Và hôm nay xin mời các bạn hãy cùng byhien vẽ nên bức tranh thật đẹp về loài vật này nhé!

Cách vẽ con trâu đơn giản qua 9 bước

Bước 1

vẽ con trâu
Học vẽ con trâu đơn giản

Đầu tiên, hãy vẽ một vòng tròn lớn hơi gồ ghề như hình vẽ, sau đó vẽ thêm 2 vòng tròn khác nữa, đây sẽ là phần mặt và miệng của trâu.

Bước 2

vẽ con trâu
Học vẽ con trâu đơn giản

Sau đó, để hoàn thành phần mặt, ta vẽ thêm 2 hình tròn nhỏ phía trên để làm tai. Đừng quên vẽ thêm một nhánh nhỏ hình chiếc lá phía bên trái để nhìn thật hơn các bạn nhé!

Bước 3

vẽ con trâu
Học vẽ con trâu đơn giản

Bây giờ hãy vẽ thêm 2 chiếc sừng và chuốt lại phần mặt nhé. Ở bước này, các bạn cần phải vẽ thêm một đường để làm phần cổ.

Bước 4

vẽ con trâu
Học vẽ con trâu đơn giản

Tiếp theo, hãy vẽ nền cho phần bàn chân và cẳng của trâu bằng những khối chữ D như trong ảnh nhé!

Bước 5

vẽ con trâu
Học vẽ con trâu đơn giản

Giờ đây hãy vẽ những nét nối phần bàn chân và cẳng chân lại nhé. Hãy cố gắng cẩn thận ở bước này bởi các nét vẽ rất dễ bị thô.

Bước 6

vẽ con trâu
Học vẽ con trâu đơn giản

Tương tự như ở bước 4, các bạn hãy vẽ thêm 2 hình khối chữ D để hoàn thiện nốt 2 chân còn lại nhé!

Bước 7

vẽ con trâu
Học vẽ con trâu đơn giản

Dùng những nét vẽ để liên kết phần chân như ở bước 5. Đừng quên nhấn nhá lại những chi tiết khác cho bức tranh được mềm mại hơn.

Bước 8

vẽ con trâu
Học vẽ con trâu đơn giản

Nào, bây giờ hãy hoàn thiện phần mặt bằng cách vẽ mắt và mũi cho trâu nhé!

Bước 9

vẽ con trâu
Học cách vẽ con trâu

Bước cuối cùng, các chi tiết cơ bản đã xong. Bây giờ các bạn hãy hoàn thành bức tranh bằng các chăm chút lại những nét vẽ nhé. Bức tranh có sinh động hay không còn tùy thuộc vào cách các bạn đầu tư cho bước này. Vì vậy hãy thật tỉ mỉ nhé!

Lời kết

Trên đây là cách vẽ con trâu đơn giản. Chỉ với 9 bước, các bạn đã có thể hoàn thành một bức tranh vẽ con vật thật đẹp rồi. Hãy lấy giấy bút ra để xem khả năng vẽ của mình đã tới đâu và đừng quên chụp chia sẻ thành quả dưới phần comment nhé!

Nếu các bạn đã hoàn thành xong bức tranh vẽ con trâu thì có thể thử sức vẽ những bức tranh đề tài quê hương nhé! Đừng quên nhấn theo dõi fanpage zphotos.org để cập nhập những bài viết mới nhất. Chúc các bạn vui vẻ!