Góc Ảnh

Liên Hệ Quảng Cáo | Z photos

17
Liên Hệ Quảng Cáo | Z photos
Liên Hệ Quảng Cáo | Z photos

Từng bước vẽ trong bài hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách vẽ bắt tay. Các mẹo và ví dụ được nói đến trong bài viết đều được sử dụng trong các phong cách vẽ anime, manga, truyện tranh hay truyền thống.

Vẽ Bắt Tay Anime Như Thế Nào Cho Đúng Và Đẹp

Bạn đang xem: hình vẽ bắt tay

Từng bước vẽ bắt tay

Vẽ bắt tay có thể sẽ khó bởi có những bộ phận ở cả hai bàn tay đều được giấu đi sau bộ phận khác và ngay cả việc vẽ một bàn tay cũng không hề dễ. Để giúp bạn dễ hiểu hơn, bài hướng dẫn này đã đưa ra phân tích chi tiết trong quá trình vẽ kèm theo lời giải thích cho từng bước.

Như đã nói trước đó, các ví dụ này có thể được áp dụng trong việc vẽ tay dù là kiểu nào đi nữa. Vì thế nếu bạn đọc bài viết này chỉ để học cách vẽ tay mà không quan tâm nhiều đến anime thì những mẹo vẽ này vẫn sẽ có ích với bạn.

Nếu bạn vẽ theo phong cách anime manga thì bạn cần xác định vị trí tay chính xác và bạn cũng có thể xem một số hướng dẫn khác ở phía dưới bài hướng dẫn này trong zphotos.org.

Trước khi bắt đầu vẽ

Trước khi bắt đầu vẽ bắt tay, bạn cần nắm được tư thế của mỗi bàn tay khi thực hiện bắt tay. Bạn có thể xem trong ví dụ dưới đây.

Vẽ Bắt Tay Anime Như Thế Nào Cho Đúng Và Đẹp

Vẽ bàn tay phía trước lúc bắt tay

Để vẽ “bàn tay phía trước” lúc bắt tay như hình trên, bạn cần tưởng tượng “bàn tay phía sau” đang tàng hình.

Vẽ Bắt Tay Anime Như Thế Nào Cho Đúng Và Đẹp

Vẽ các khớp của bàn tay phía trước lúc bắt tay

Bạn cũng có thể vẽ rõ ra vị trí các khớp tay như trong ví dụ. Việc nhận biết vị trí trước khi vẽ có thể giúp bạn ước lượng chiều dài của mỗi phần trên ngón tay chẳng hạn như ngón tay cái.

Vẽ bắt tay – phần tay trên

Để biết thêm các mẹo vẽ tay theo nhiều kiểu tư thế khác nhau, hãy xem:

Hướng dẫn từng bước vẽ tay anime manga

Xem thêm: Tập làm văn lớp 5: Tả cảnh biển vào buổi sáng sớm 2 Dàn ý & 15 bài văn tả cảnh lớp 5

Vẽ Bắt Tay Anime Như Thế Nào Cho Đúng Và Đẹp

Vẽ bàn tay phía sau lúc bắt tay

Và trong ví dụ tiếp theo này bạn có thể vẽ bàn tay thứ hai giống như trong hình nếu bạn tay thứ nhất đã tàng hình.

Vẽ Bắt Tay Anime Như Thế Nào Cho Đúng Và Đẹp

Vẽ các khớp của bàn tay phía sau lúc bắt tay

Vẽ bắt tay – phần tay dưới

Cũng như ví dụ trước đó, bạn cũng sẽ ước lượng vị trí các khớp tay.

Trong bài hướng dẫn này, cả hai bàn tay đều có kích thước tương đương nhau vì vậy bạn có thể hình dung bàn tay này giống như bàn tay kia khi lật úp lại. Tất cả các khớp xương và phần chính của bàn tay đều sẽ được phác thảo cùng vị trí. Tất cả các tỷ lệ cũng sẽ được vẽ tương đối giống nhau.

Bước 1 – Tạo bức vẽ hai bàn tay

Vẽ Bắt Tay Anime Như Thế Nào Cho Đúng Và Đẹp

Tạo bức vẽ bắt tay

Để bắt đầu quá trình vẽ thật sự, bạn cần vẽ phác thảo hai bàn tay giống như thể chúng trong suốt. Ở bước này, bạn chỉ cần vẽ đơn giản các ngón tay bằng một hình dáng chung nào đó và vẽ những chi tiết nhỏ hơn sau. Bạn cũng cần đảm bảo rằng các nét vẽ sẽ thật nhạt để bạn có thể dễ dàng xóa chúng sau khi thực hiện xong bước vẽ cuối cùng trong bài hướng dẫn này.

Mục đích của bước này chính là để đảm bảo bạn sẽ vẽ đúng tỷ lệ và vị trí cho từng bàn tay. Vẽ các phần được che đi cũng sẽ giúp bạn đảm bảo rằng các bộ phận khác của bàn tay sẽ được điều chỉnh hợp lý với bàn tay còn lại. Bạn có thể sẽ phải xóa và vẽ lại vài lần để đảm bảo mọi chi tiết được vẽ chính xác.

Để biết thêm các ví dụ về những gì sẽ xảy ra nếu bạn không “xem qua” phần phác thảo cũng như các bước vẽ cơ bản khác, bạn có thể rơi vào các lỗi được nói đến trong bài viết này:

Các lỗi thường gặp khi vẽ anime manga

Bước 2 – Xóa các đường nét được tay kia che đi bằng việc tạo dựng hình dáng hai bàn tay

Vẽ Bắt Tay Anime Như Thế Nào Cho Đúng Và Đẹp

Vẽ hình dáng hai bàn tay đang bắt tay nhau

Xem thêm: TOP 10 MẪU THiẾT KẾ CỬA HÀNG TẠP HÓA ĐẸP

Khi bạn tin rằng bạn có thể vẽ đúng vị trí và tỷ lệ sau khi xóa các phần ở mỗi bàn tay mà những nét ở bàn tay này được giấu đi sau bàn tay kia.

Sau khi vẽ xong, bạn nên xóa một chút và vẽ một bức vẽ đơn giản về cái bắt tay.

Bước 3 – Vẽ các ngón tay riêng lẻ

Vẽ Bắt Tay Anime Như Thế Nào Cho Đúng Và Đẹp

Vẽ các ngón tay khi đang bắt tay

Ở bên trong cái “khung vẽ” mà được xây dựng từ các bước vẽ trước đó, bạn có thể vẽ các ngón tay riêng lẻ.

Bạn cũng cần chú ý rằng những ví dụ trong bài hướng dẫn này đều có các ngón tay được vẽ khớp với phần khung bàn tay. Còn với bức vẽ của bạn, bạn có thể thay đổi chiều dài của ngón tay bằng cách vẽ ra ngoài khung. Bạn hoàn toàn có thể vẽ theo cách này nếu bạn muốn.

Bước 4 – Vẽ các chi tiết nhỏ hơn cho mỗi bàn tay và hoàn thành việc vẽ bắt tay

Vẽ Bắt Tay Anime Như Thế Nào Cho Đúng Và Đẹp

Vẽ cái bắt tay

Ở bước này, bạn có thể vẽ thêm vài chi tiết nhỏ hơn cho bàn tay chẳng hạn như móng tay và vài nếp nhăn. Vẽ một chút xương gần các ngón tay của bàn tay phía trước để thể hiện các khớp tay.

Bạn cũng có thể vẽ thêm vài đường cong gần các khớp tay của bàn tay phía trước để thể hiện bàn tay phía trước đang bao lấy bàn tay phía sau. Cách vẽ này giúp thể hiện các ngón tay đang uốn cong.

Với bàn tay kiểu anime manga hay trong truyện tranh, các móng tay có thể sẽ không được vẽ. Việc vẽ móng tay chỉ nhằm để cho bàn tay trông đẹp hơn và cũng là để thể hiện các góc uốn cong của mỗi ngón tay. Chẳng hạn, bạn có thể thấy móng tay của ngón tay trỏ được vẽ hẹp hơn so với các móng tay còn lại. Điều này giúp cho ngón tay hướng về phía người xem thay vì hướng về phía mặt bên như những ngón tay khác.

Sau khi hoàn thành việc vẽ các chi tiết, bạn sẽ vẽ đậm lại các nét vẽ. Bạn có thể vẽ các nét dày hơn một chút cho các chi tiết lớn và vẽ nét mỏng hơn cho các chi tiết nhỏ hơn.

Kết luận

Cái bắt tay cũng giống như hai bàn tay thông thường, đều khá khó vẽ. Nếu bạn thực sự muốn luyện tập vẽ bắt tay, hãy thử tập vẽ từng bàn tay khi ở vị trí bắt tay như thể có một bàn tay đã bị tàng hình (như trong những ví dụ đầu của bài viết). Làm vậy có thể giúp bạn nắm được tư thế của mỗi bàn tay và có thể giúp bạn tránh được các lỗi khi vẽ cả hai bàn tay.

Nguồn: animeoutline

Danh mục: Góc Ảnh
Nguồn: https://zphotos.org

0 ( 0 votes )

Z photos

https://zphotos.org
Z Photos Blog cập nhật tin tức, thiết bị và công nghệ các bài viết, video, mẹo, hướng dẫn và thủ thuật nhiếp ảnh

Bài Viết Liên Quan