Ý nghĩa biểu tượng sao David | Z photos

Dưới đây là bài viết hình ngôi sao 6 cánh hot nhất hiện nay

Hiện nay, Mặt Dây Chuyền Ngôi Sao David là một trong những loại trang sức được sử dụng phổ biến và ưa chuộng. Có thể nói, hiếm có loại sản phẩm nào vừa mang nhiều ý nghĩa, vừa có giá trị phong thủy cao mà lại có thiết kế đẹp đẽ, tinh tế như vậy. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn những điều thú vị mà bạn nên biết về sản phẩm này cũng như địa chỉ cung cấp sản phẩm uy tín. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Ý nghĩa biểu tượng sao David

Ý nghĩa và huyền thoại gắn liền với Ngôi Sao David

Thực tế thì biểu tượng trên có một cái tên riêng, gọi là “Ngôi sao David” hay “Tấm khiên David” hoặc nó còn một ý nghĩa khác là “Dấu ấn triển của Solomon”. Cái tên được đặt theo tên vua David của người Israel cổ đại. Hình dáng đặc trưng của biểu tượng này là một ngôi sao 6 cánh, hợp lại từ hai tam giác đều đặt ngược nhau.

Có khá nhiều câu chuyện lịch sử liên quan đến ngôi sao David và theo các nhà khảo cổ học, biểu tượng này đã xuất hiện đâu đó từ thế kỉ 14 đến khoảng thế kỉ 16 ở Trung Âu. Tuy nhiên hình ảnh này vốn gắn liền với người Do Thái nhiều hơn và nó còn được dùng làm biểu tượng của đạo Do Thái và cả quốc kì của nước Israel. Ngôi sao David được xuất hiện trong sách cầu nguyện và mang một ý nghĩa quan trọng trong nền văn hoá cũng như tôn giáo của người Do Thái.

Một số giả thuyết cho rằng 2 tam giác đậm và nhạt trong ngôi sao David biểu tượng sự tương phản giữa thiện và ác, ánh sáng và bóng tối. Theo đó, tam giác phía trên hướng đến Chúa và thiên đường, trong khi đó tam giác ở dưới lại hướng xuống thế giới của con người. Cũng có người cho rằng hình ảnh 2 tam giác lồng ghép thể hiện cho tinh thần người Do Thái không thể bị chia cắt.

Ý nghĩa biểu tượng sao David

Ý nghĩa về con số

Ngôi sao 6 cánh là biểu trưng về quyền lực cũng như là cách người Do Thái xem đó như sự bảo hộ từ Đức Giê-hô-va. Hình ảnh này dần trở nên phổ biến hơn trong các nghi thức thờ phụng, Đức tin của cả những giáo sĩ ở phương Tây, Ai Cập, Ả rập,… hay thậm chí là đối với những người thờ Satan giáo. Hình ngôi sao David còn tạo thành một biểu tượng có 6 đỉnh, có 6 Tam giác đều và bên trong là hình lục giác 6 cạnh, ngụ ý cho con số 666 vẫn được cho là con số chống lại Chúa. Sao sáu cánh còn có liên hệ mật thiết với từ Hex, mang ý nghĩ bùa phép và hexagram, mang ý nghĩa sao sáu cạnh.

Tượng trưng cho tình dục, sự hoà hợp âm dương

Theo nhiều tài liệu cho biết, con số 666 cũng làm một biểu tượng đại diện cho hành vi sinh sản, tính dục, là sự kết hợp giữa âm và dương. Trong hình trên, Tam giác chỉ lên như ngụ ý cho bộ phận sinh dục nam và ngược lại. Vì những lý lẽ trên, chúng ta cũng thường bắt gặp hình ảnh này trong các nghi lễ thờ phụng liên quan đến tình dục hay được nhiều cặp đôi lựa chọn để xăm đôi. Theo các tài liệu mà mình tìm hiểu thì có ghi chép nói rằng người Do Thái xưa đã thờ phụng những hoá thân của Satan cùng với đó là ngôi sao 6 cánh, do đó đã bị Chúa phạt. Tuy nhiên biểu tượng này không hẳn chỉ mang những ý nghĩa tà giáo như thế.

Một điểm thú vị khác là từ David trong tên gọi gồm 3 ký tự và 2 chữ D lại mang một ý nghĩa đặc biệt. Vào thời cổ đại, chữ D còn tượng trưng cho hình tam giác cũng giống chữ Delta của người Hy Lạp.Ngôi sao David có 6 cánh, nhưng thực ra lại tượng trưng cho số 7, gồm 6 cánh và phần lục giác bên trong tâm. Theo đó, sáu cánh của ngôi sao đại diện cho 6 ngày trong một tuần và phần lục giác tượng trưng cho ngày sa bát (tức ngày chủ nhật). Số 7 mang một ý nghĩa đặc biệt trong đức tin của Thiên Chúa giáo. Đấng sáng tạo đã tạo ra thế giới này trong 7 ngày, trong đó có 6 ngày Đấng tạo ra thế giới và một ngày để nghỉ ngơi.

Ý nghĩa biểu tượng sao David

Ngày nay, sản phẩm này được sử dụng nhiều như một loại trang sức, một thứ bùa hộ mệnh phổ biến rộng rãi trên thế giới mà người người, nhà nhà đều muốn mang theo bên mình. Có thể nói, không chỉ mang giá trị thẩm mỹ cực cao, sản phẩm cò có ý nghĩa lịch sử lẫn giá trị phong thủy.

Được viết bởi Helios 2017 ngày 27 tháng 02 năm 2021