Góc Ảnh

hình ảnh vũ trụ đẹp nhất | Z photos

8
hình ảnh vũ trụ đẹp nhất | Z photos
hình ảnh vũ trụ đẹp nhất | Z photos

Trái đất biến hóa 4,5 tỉ năm gói gọn qua video đầy mê hoặc; Tỉ phú Elon Musk khoe bên trong tên lửa Super Heavy khổng lồ; Module của Nga cập bến thành công ISS… là những bức ảnh vũ trụ đẹp nhất tuần qua.

Trái đất biến hóa 4,5 tỉ năm gói gọn trong video

Bạn đang xem: hình ảnh vũ trụ đẹp nhất

Trái đất khoảng 4,5 tỉ năm trước chỉ là khối đá nóng chảy bắt đầu hình thành trong Hệ Mặt trời đã dần tiến hóa trở thành như ngày nay. Nhà khoa học máy tính David A. Roberts đã tạo ra câu chuyện “tiến hóa” 4,5 tỉ năm của Trái đất chỉ gói gọn trong một video ngắn.

Trong video, Trái đất bắt đầu từ một hành tinh nóng, đỏ rực, đầy miệng núi lửa. Đoạn video sau đó chuyển cảnh từ góc nhìn Trái đất hình cầu sang góc nhìn mặt phẳng cho thấy các mảng kiến ​​tạo bắt đầu hình thành, khoảng 2 tỉ đến 3 tỉ năm trước. Theo dòng thời gian được minh họa bằng nhiều màu sắc khác nhau, nước bắt đầu chảy cùng với các lục địa bắt đầu nhô lên trên một Trái đất đã ổn định hơn rất nhiều.

Module của Nga cập bến Trạm Vũ trụ Quốc tế

Module phòng thí nghiệm của Nga Nauka cập bến thành công Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS tám ngày sau khi được phóng từ Trái đất. Nauka – module phòng thí nghiệm đa chức năng được nhiều người chờ đợi – đã đến và cập bến Trạm Vũ trụ Quốc tế thành công. Đây là phân đoạn đầu tiên được Nga gửi tới vệ tinh có người ở duy nhất của hành tinh trong hơn một thập kỷ.

Module Nauka cập bến ISS. Ảnh: Roscosmos/RT
Module Nauka cập bến ISS. Ảnh: NASA/RT

Xem thêm: [Trọn Bộ] 99+ hình nền trái tim đẹp nhất cho tình yêu lứa đôi

Nauka – sẽ được sử dụng cho các thí nghiệm – cũng có thể tạo ra ôxy cho sáu người và tái tạo nước từ nước tiểu. Nó cũng cung cấp một nhà vệ sinh thứ hai cho các phi hành gia Nga và sẽ có thể chứa một thành viên phi hành đoàn thứ ba.

Tỉ phú Elon Musk khoe bên trong tên lửa Super Heavy khổng lồ

Tỉ phú Elon Musk cho công chúng chiêm ngưỡng bên trong của tên lửa Super Heavy khi các phần động cơ đang được lắp ráp với nhau tại địa điểm của SpaceX ở Nam Texas, Mỹ. Có rất nhiều hệ thống đường ống liên quan bên trong tên lửa khổng lồ của SpaceX. Bức ảnh mà tỉ phú SpaceX đăng cho thấy các ống kim loại tỏa ra từ lõi như các nan hoa trên bánh xe đạp.

Mê cung 29 động cơ Raptor trong tên lửa Super Heavy khổng lồ. Ảnh: Elon Musk
Mê cung 29 động cơ Raptor trong tên lửa Super Heavy khổng lồ. Ảnh: Elon Musk

Super Heavy là tầng khổng lồ đầu tiên của Starship – hệ thống vận chuyển có thể tái sử dụng hoàn toàn mà SpaceX đang phát triển để đưa người và hàng hóa lên Mặt trăng, sao Hỏa và những nơi khác trong vũ trụ. Tầng trên của hệ thống này là một tàu vũ trụ cao 50m mang tên Starship.

Sao chổi khổng lồ chưa từng có đang tiến về Hệ Mặt trời

Một sao chổi khổng lồ, nặng gấp một nghìn lần các sao chổi khác, đang tiến về phía Hệ Mặt trời.

Một sao chổi với kích thước khổng lồ chưa từng có đang tiến về phía Hệ Mặt trời. Ảnh: AFP
Một sao chổi với kích thước khổng lồ chưa từng có đang tiến về phía Hệ Mặt trời. Ảnh: AFP

Sao chổi khổng lồ, tên kí hiệu là C/2014 UN271, đến từ vùng ngoại vi của Hệ Mặt trời và đang trên đường tiến về phía Hệ Mặt trời của chúng ta từ hàng triệu năm nay. Đây cũng là sao chổi xa nhất được phát hiện khi đang trong hành trình di chuyển, giúp các nhà khoa học có thêm nhiều thời gian để quan sát và nghiên cứu.

Tham khảo: 999+ Hình Nền 3D Đẹp Nhất Dành Cho Máy Tính Và Điện Thoại, Top 150 Hình Nền 3D Đẹp Nhất Full Hd Cho Máy Tính

Ảnh đẹp sững sờ về thiên hà Andromeda

Hình ảnh vô tuyến mới về thiên hà Andromeda được công bố ở tần số vi sóng 6,6 GHz, do Kính viễn vọng Vô tuyến Sardinia ghi lại. Đây là kính thiên văn 64 mét có thể hoạt động ở tần số vô tuyến cao.

Ảnh thiên hà Andromeda được Kính viễn vọng Vô tuyến Sardinia trên một hòn đảo ở Italia chụp. Ảnh: University of British Columbia
Ảnh thiên hà Andromeda được Kính viễn vọng Vô tuyến Sardinia trên một hòn đảo ở Italia chụp. Ảnh: University of British Columbia

Thiên hà Andromeda nằm cách Trái đất 2,5 triệu năm ánh sáng, đồng thời là thiên hà ”hàng xóm” gần nhất với Dải Ngân hà.

Hình ảnh mới tuyệt đẹp về thiên hà Andromeda giúp hiểu hơn về cách thức các ngôi sao ở thiên hà khác sinh ra.

Tên lửa Trường Chinh 2C của Trung Quốc phóng 3 vệ tinh

Tên lửa Trường Chinh 2C của Trung Quốc cất cánh từ Trung tâm Phóng vệ tinh Tây Xương ở tây nam Trung Quốc để đưa ba vệ tinh của series vệ tinh Dao Cảm 30 (Yaogan 30) lên quỹ đạo Trái đất.

Ảnh: CASC
Tên lửa Trung Quốc phóng 3 vệ tinh Dao Cảm 30. Ảnh: CASC

Bộ ba này là nhóm thứ 10 và cuối cùng trong loạt phóng lên quỹ đạo. Vụ phóng loạt vệ tinh Dao Cảm 30 đầu tiên diễn ra vào tháng 9.2017. Các vệ tinh sẽ khảo sát môi trường điện từ và xác minh các công nghệ liên quan bằng cách áp dụng chế độ mạng đa vệ tinh.

Danh mục: Góc Ảnh
Nguồn: https://zphotos.org

0 ( 0 votes )

Z photos

https://zphotos.org
Z Photos Blog cập nhật tin tức, thiết bị và công nghệ các bài viết, video, mẹo, hướng dẫn và thủ thuật nhiếp ảnh

Bài Viết Liên Quan