Góc Ảnh

Mách bạn cách quy đổi : 1 thìa cà phê bằng bao nhiêu gam?

10
Mách bạn cách quy đổi : 1 thìa cà phê bằng bao nhiêu gam?

Trong quá trình làm bánh, nấu ăn mọi người rất hay dùng công cụ đo là muỗng cà phê, và muỗng cafe cũng là đơn vị đo phổ biến trong giới chuyên ngành ẩm thực, tuy nhiên các chị em phụ nữ lại có ít thông tin về các đo này, và chưa biết cách chuyển đổi từ thìa cà phê sang gram như 1 thìa cà phê bằng bao nhiêu gam.

Mách bạn cách quy đổi : 1 thìa cà phê bằng bao nhiêu gam?

1 cup bằng bao nhiêu ml

Bạn đang xem: hình ảnh thìa cà phê

Hướng dẫn cách quy đổi các đơn vị đo lường

Việt Nam và nhiều nước châu Á thường sử dụng hệ đo lường Metric nên đơn vị dùng để cân đo đong đếm trong các công thức nấu ăn thường là gram hoặc kilogram. Tuy nhiên, việc nấu nướng các món châu Âu đang ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, các công thức của phương Tây thường sử dụng các hệ đo lường US như tsp (teaspoon), tbs (tablespoon) hoặc cup khiến nhiều chị em bối rối trong tính toán nguyên liệu.

Có một lưu ý là thìa cà phê có nhiều loại khác nhau, và theo đinh nghĩa chuẩn, thì người ta định nghĩa theo tsp và tbsp.

Top bài viết xem nhiều của mẹo hay gia đình – mẹo vặt cô giáo thảo

  • Cách làm mứt sữa chua yaourt ngon dẻo tại nhà
  • Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện
  • Cách nấu lẩu thái chua cay siêu hấp dẫn tại nhà
  • Cách làm lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn chuẩn vị Hà Nội
  • Cách làm kim chi Hàn Quốc tại nhà thật đơn giản
  • Cách làm mứt dừa non siêu trắng
  • Cách nấu vịt om sấu chuẩn vị miền bắc

1 cup bằng bao nhiêu ml

1 thìa cà phê là bao nhiêu gr

Theo cách tính thông thường, 1 thìa cà phê = 1 cup = 56.6990464 g

Xem thêm: Những hình ảnh “chế” đau bụng kinh chỉ con gái mới thấm hiểu

Bảng quy đổi hệ đo lường trong nấu ăn thường gặp

1 thìa cà phê = 1 tea spoon (tsp) = 5ml (tương đương 5 gam) 1/2 thìa cà phê = 1/2 tea spoon (tsp) = 2,5ml 1 thìa canh = 1 table spoon (tbsp) = 15ml 1/2 thìa canh = 1/2 tea spoon (tbsp) = 7,5ml 1 cốc = 250ml

1 cup bằng bao nhiêu ml

Quy đổi đơn vị cân đong nguyên liệu làm bánh thường dùng

Nguyên liệu dạng khô

Bột mì đa dạng: 1 cốc = 120g Men nở (Yeast): 1 thìa cà phê = 3g Bột nở (Baking powder): 1 thìa cà phê = 4g Bột Gelatine (Gelatine powder): 1 thìa cà phê = 3g Sữa bột (Milk powder): 1 thìa cà phê = 7g Bột ngô (Corn Starch): 1 thìa cà phê = 12g Bột ca cao (Cacoa powder): 1 thìa cà phê = 7g Đường trắng (White sugar): 1 thìa cà phê = 12g Muối tinh (Fine salt): 1 thìa cà phê = 5g

1 cup bằng bao nhiêu ml

Nguyên liệu dạng lỏng

Xem thêm: Hình ảnh tết chúc mừng năm mới đẹp, giàu ý nghĩa

ước lọc: 1 thìa canh = 15ml = 15g Dầu salat: 1 thìa canh = 15ml = 14g Sữa tươi: 1 thìa canh = 15ml = 14g Mật ong: 1 thìa canh = 21g Lòng đỏ trứng: 1 quả = 20g Lòng trắng trứng: 1 quả = 35g

Đối với các công thức làm bánh được chia sẻ bằng tiếng Việt, hầu hết đều sử dụng đơn vị đo lường như ml, gram, kg,…Nhưng nếu bạn tìm kiếm các recipe ở nước ngoài, đặc biệt là các công thức làm bánh bằng tiếng Anh thì sẽ thấy đa số các đơn vị đo lường là tbsp và tsp.

1 cup bằng bao nhiêu ml

Tsp là bộ đo lường theo thể tích của nước ngoài, tsp thông thường được sử dụng để đong nguyên liệu làm bánh, gia vị nấu ăn hoặc những thành phần khác khi làm mỹ phẩm: son, phấn,…Tsp là viết tắt của chữ teaspoon, còn lớn hơn tsp là tbsp/tbs và là viết tắt của chữ tablespoon. Trên thực tế, tsp là đơn vị khá nhỏ, các dụng cụ để đo tsp là muỗng/ thìa. Hiện nay nhiều người Việt thường dịch teaspoon là muỗng cà phê, thìa cà phê còn tablespoon là thìa canh.

Có thể quy đổi tsp thành các đơn vị đo lường nào và 1 thìa cafe bằng bao nhiêu ml?

Hiện nay ở Việt Nam chúng ta quen dùng đơn vị thể tích là ml, do đó nếu bạn chưa quen sử dụng tsp hoặc không có dụng cụ đong tsp (1 thìa cafe = 1 tsp) thì có thể sử dụng bảng quy đổi tsp sang ml theo định lượng sau:

  • 1 tsp = 5ml • 1 tbsp = 15 ml • 1/2 cup = 8 tablespoons = 24 teaspoons = 120 ml • 1 cup = 16 tablespoons = 48 teaspoons = 240 ml

Đơn vị lớn hơn tsp là cup và được đong bằng cốc.

Danh mục: Góc Ảnh
Nguồn: https://zphotos.org

0 ( 0 votes )

Z photos

https://zphotos.org
Z Photos Blog cập nhật tin tức, thiết bị và công nghệ các bài viết, video, mẹo, hướng dẫn và thủ thuật nhiếp ảnh

Bài Viết Liên Quan