hình ảnh tay cầm ly rượu vang | Z photos

Dưới đây là bài viết hình ảnh tay cầm ly rượu vang hay nhất được bình chọn

Rượu vang là loại thức uống rất tốt cho sức khỏe và được dùng nhiều trong các buổi tiệc, sự kiện quan trọng. Việc cầm ly rượu vang đúng chuẩn ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình giao tiếp và thể hiện sự chuyên nghiệp của người dùng. Vậy đâu là cách cầm ly rượu vang đúng nhất?

Cách cầm ly rượu vang ĐẸP đúng cách QUÝ TỘC
Cách cầm ly rượu vang ĐẸP đúng cách QUÝ TỘC

Cách cầm ly rượu vang đẹp và đúng cách quý tộc

Trên thực tế, người dùng có thể cầm ly theo cách mà họ mong muốn; miễn là quá trình thưởng thức thoải mái; cảm nhận được vị ngon của rượu. Tuy nhiên, cách cầm ly rượu vang trong “đối ẩm”; trò chuyện với đối tác hay khách hàng phải thật sự chuyên nghiệp.

Cách cầm ly rượu vang thể hiện được đẳng cấp của bạn; cho thấy bạn có chuyên nghiệp, hiện đại hay không. Là yếu tố tiên quyết để người đối diện muốn giao tiếp với bạn. Những cách cầm ly rượu vang đúng như sau:

Cầm trên thân ly bằng ngón cái và ngón trỏ, ngón giữa

Cách cầm ly rượu vang
Cách cầm ly rượu vang
 • Đặt ngón tay cái, trỏ và giữa tại vị trí thân ly tiếp giáp với đế ly. Sau đó kẹp thân ly rượu vào giữa ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa của bạn
 • Khi bạn cố định các ngón tay, hãy đặt chúng ở nửa dưới của thân ly. Ngón tay giữa của bạn nên đặt trên thân ly ngay phía trên gốc.
 • Lưu ý chỉ ba ngón tay này mới được tiếp xúc với thân ly, 2 ngón tay còn lại bạn đặt tự nhiên tại phần đầu của đế ly. Đây được xem là cách cầm ly rượu vang chuẩn. Cách thức này giúp bạn giữ được ly rượu vang chắc chắn; song tránh việc cầm ở bầu ly thủy tinh – làm ố bề mặt ly và thay đổi nhiệt độ ban đầu của rượu.

Kẹp thân ly bằng ngón trỏ và ngón cái

Cách cầm ly rượu vang quý tộc
Cách cầm ly rượu vang quý tộc
 • Dùng ngón tay cái và ngón trỏ kẹp chặt thân ly. Tiếp tục quấn ngón trỏ của bạn quanh một bên của thân ly rượu vang, sau đó dùng đầu ngón tay cái đỡ phía ngược lại của thân ly.
 • Giữ tay của bạn tại vị trí về phía nửa dưới của thân ly để tạo lực có thể nâng ly
 • Ba ngón tay còn lại cuộn tròn vào lòng bàn tay và để thả lỏng. Miễn sao cho chúng không chạm vào đế ly.
 • Ba ngón tay còn lại của bạn nên cuộn tròn vào lòng bàn tay dưới dạng nắm tay lỏng lẻo. Nói chung, những ngón tay này sẽ không chạm vào đế ly rượu vang

Cầm phần thân ly phía trên đế ly

cach cam ly ruou vang dep

 • Dùng ngón trỏ và ngón cái đặt ngay dưới thân ly tiếp giáp với đế ly. Những ngón tay còn lại cuộn tròn, thả lỏng vào đặt phía dưới đế ly thủy tinh để tạo lực cân bằng.
 • Dưới đế ly lấy ngón tay giữa làm trụ; đỡ bề mặt kính từ phía bên dưới. Bạn cũng có thể di chuyển ngón giữa dọc theo mặt dưới của đế ly rượu vang để di chuyển.
 • Ngón út và áp út để tự nhiên; hoặc ấn vào lòng bàn tay cùng với ngón tay giữa.

Cầm ly rượu vang bằng cách tạo đòn bẩy giữa ngón cái và các ngón còn lại

Cách cầm ly rượu vang đẹp
Cách cầm ly rượu vang đẹp
 • Giữ ngón tay cái ở phía trên đế ly thủy tinh; đỡ mặt dưới kính bằng ngón tay giữa và cuộn các ngón tay vào trong lòng bàn tay và để hờ.
 • Với cách cầm này, không được để ngón tay nào chạm vào thân ly thủy tinh
 • Không có ngón tay nào của bạn thực sự chạm vào thân kính khi sử dụng kỹ thuật này.
 • Tất cả các ngón trỏ, giữa, nhẫn và ngón út của bạn phải cong nhẹ vào lòng bàn tay. Sử dụng các phần trên cùng của ngón trỏ và ngón giữa của bạn để hỗ trợ phần đế.
 • Bên cạnh đó, phong cách cầm ly rượu vang này được sử dụng nhiều trong giao tiếp. Tuy nhiên, rất khó để thực hiện các thao tác này. Đòi hỏi sự luyện tập trước đó để không rơi vỡ ly một cách đáng tiếc.

Không cầm bầu ly khi uống rượu vang

 • Không cầm bầu ly khi uống rượu vang
  Không cầm bầu ly khi uống rượu vang

  Cách cầm ly rượu vang tại bầu ly là điều cấm kỵ tại các nước phương Tây; thể hiện sự mất lịch sự và thô lỗ. Bởi đơn giản cầm bầu ly thủy tinh vừa ảnh hưởng đến hương vị của rượu cũng như làm ố bề mặt thủy tinh; mất đi màu sắc thuần túy của rượu vang.

 • Ở mỗi dòng rượu vang khác nhau sẽ được khuyên dùng ở một nhiệt độ nhất định. Chính vì vậy, khi bạn chạm vào bầu ly rượu vang; nhiệt độ của bàn tay sẽ làm nóng phần rượu bên trong. Làm giảm hẳn chất lượng của rượu;
 • Trong khi đó rượu vang lại ngon nhất không được ướp lạnh. Dẫn đến mất đi hương vị nguyên bản của rượu.
 • Ngoài ra, việc cầm bầu ly rượu vang để lại những dấu vân tay, khiến vẻ ngoài của ly rượu kém sang trọng. Cả ngón tay của bạn và các dấu vân tay mà chúng để lại cũng có thể khiến việc kiểm tra màu sắc hoặc độ trong của rượu trở nên khó khăn hơn.

Những lưu ý khi uống rượu vang

Chuẩn bị ly rượu vang

Thưởng thức rượu vang nhất định phải chuẩn bị ly thủy tinh rượu vang chuyên dụng. Các loại ly này có nhiệt độ thủy tinh ổn định, không làm thay đổi nhiệt độ của rượu; giữ được chất lượng của rượu chuẩn nhất có thể. Ngoài ra, nên lựa chọn loại ly rượu vang chất lượng cao; chất liệu thủy tinh tinh khiết sáng bóng một cách hoàn hảo. Tạo nên một sự chuẩn chỉnh trong vị giác, khứu giác lẫn thị giác. Đồng thời cũng đừng quên, mỗi dòng rượu vang sẽ sử dụng loại ly thủy tinh khác nhau, bạn cần nghiên cứu kỹ để tránh các thiếu sót không đáng có.

Đỡ ly thủy tinh khi cần thiết

Trong trường hợp bạn không thể đặt ly thủy tinh xuống hay cần đỡ ly sau mỗi lần nhấm nháp hãy đặt đế ly thủy tinh vào lòng bàn tay không thuận. Tiếp tục giữ ly rượu vang bằng tay thuận. . Khi bạn cần đặt ly nước xuống bàn ăn, hãy lưu ý rằng nó nên được đặt ở bên phải ly nước của bạn. Nếu bạn không có ly nước, chỉ cần đặt ly rượu xuống góc trên bên trái của nơi đặt ly, nơi ly nước thường đặt.

Nhấm nháp cùng một vị trí

Hãy thưởng thức rượu vang tại vị trí dọc theo vành ly. Cách thức này giúp bạn giữ được mùi hương và vẻ ngoài của ly thủy tinh. Nếu bạn uống rượu vang tại nhiều vị trí trên vành ly sẽ làm mất đi mùi thơm của rượu, giảm chất lượng và vị ngon của rượu. Thêm vào đó, môi của bạn sẽ tạo ra nhiều vết ố trên vành ly rượu vang trông rất mất thẩm mỹ. Thậm chí, một số trường hợp in cả vết son lên trên sẽ làm mất đi hình ảnh chuyên nghiệp, sang chảnh. Do đó hãy uống rượu vang tại một vị trí duy nhất để bề mặt ly vừa sạch mà vị rượu vang lại thêm ngon

Giữ cho ly đầy một phần.

Theo nguyên tắc thưởng thức rượu, rượu vang đỏ chỉ nên đầy ⅓ ly và rượu vang trắng đầy ½ ly thủy tinh.

Vớì cơ bản ly rượu vang nặng hơn so với ly thông thường. Chưa kể những cách cầm chuyên nghiệp khiến bạn khó giữ vững ly thủy tinh một cách nhất định. Việc chỉ đổ một phần rượu vào ly giúp giảm thiểu nguy cơ bạn đổ, vỡ.

Nhìn vào ly rượu vang khi uống

 • Khi uống rượu vang, hãy nhìn trực tiếp vào bên trong ly thay vì để mắt tập trung ở người hoặc vị trí khác.
 • Theo văn hóa phương Tây, nhìn người khác khi nhấm nháp rượu vang được nhận xét là vô cùng mất lịch sự. Điều này áp dụng cho cả trường hợp bạn có đang trò chuyện với bất kỳ ai hay không
 • Thay vào đó, hãy sử dụng mắt để giao tiếp khi nâng ly chúc mừng; cụng ly rượu vang.
 • Mặt khác, bạn nên duy trì giao tiếp bằng mắt với ai đó khi nâng ly chúc mừng.

Nghiêng ly rượu vang khi muốn xem bên trong

Nếu bạn muốn khám phá sự độc đáo bên trong rượu vang, hãy nghiêng ly nhẹ nhàng sang một bên về phía có ánh sáng. Ánh sáng tự nhiên sẽ giúp bạn thấy được màu sắc độc đáo và rõ nét bên trong. Trong trường hợp vẫn không thấy được sự độc đáo bên trong; hãy đặt ly rượu vang tại nền trắng hoặc nhạt để quá trình xem dễ dàng hơn.

Lắc kỹ rượu

Lắc kỹ rượu trước khi uống
Lắc kỹ rượu trước khi uống

Thông thường, xoay ly rượu là cách để các bọt khí trong rượu tỏa đều và khiến chất lượng rượu ngon hơn. Khi thưởng thức, bạn chỉ cần để đế ly trên mặt phẳng và xoay nhẹ đế ly theo hình tròn.

Giữ chặt phần thân của thủy tinh khi bạn xoay nó và chỉ tiếp tục xoáy trong vòng 10 đến 20 giây. Nếu bạn cầm nắm lỏng lẻo, di chuyển ly quá mạnh hoặc xoay ly quá lâu, bạn sẽ có nguy cơ vô tình làm đổ rượu của mình. Xoay rượu xung quanh cũng có thể giúp mọi mùi khó chịu trong rượu tan biến trước khi bạn uống

Giữ ly trực tiếp vào mũi của bạn khi ngửi.

Thưởng thức và ngửi mùi rượu vang thật sự rất thú vị. Bằng cách nghiêng nhẹ ly và đặt mũi của bạn vào bên trong; bạn hoàn toàn có thể tận hưởng được mùi hương thuần túy. Đồng thời hãy để ly cách mũi của bạn khoảng 2.5 cm thay vì đưa thẳng mũi vào ly trông sẽ kém phần chuyên nghiệp.

Cách rót rượu vang thể hiện phép lịch sự

Cách cầm chai rượu vang

Đưa bàn tay cầm chắc chai rượu vang sao cho nhãn rượu hướng về phía khách hàng. Để họ nhận biết được thương hiệu, thông tin về rượu. Tiếp đến đưa miệng chai vào giữa miệng ly rượu vang và bắt đầu rót rượu.

Cách cầm chai rượu vang
Cách cầm chai rượu vang

Lau sạch miệng chai trước khi rót rượu vang

Khi khui chai rượu vang, nút bần sẽ để lại những mảnh vụn nhỏ. Nếu không lau sạch miệng chai; chúng sẽ rơi vào ly rượu vang rất cao. Khiến cho quá trình thưởng thức rượu không trọn vẹn

Thứ tự rót rượu vang trên bàn tiệc

Quy tắc này cũng rất quan trọng khi bạn thưởng thức rượu vang tại một sự kiện hay buổi tiệc quan trọng. Đầu tiên, bạn phải rót rượu cho người lựa chọn loại rượu vang đó. Chỉ cần một lượng vừa đủ; để họ biết rằng chất lượng rượu vang có đạt yêu cầu như mong muốn hay không.

Sau đó, ưu tiên rót rượu vang cho tất cả các phái nữ theo chiều kim đồng hồ trên bàn tiệc rồi mới đến phái nam. Đây là phong tục cũng như văn hóa của các nước phương Tây (luôn ưu tiên cho phụ nữ trước). Cuối cùng là rót cho host ( chủ nhà hoặc người chủ trì buổi tiệc)

Cách cầm ly rượu Whisky

Những loại rượu mạnh như Whisky có nồng độ cồn rất cao và dễ say. Do đó khi thưởng thức người ta thường dùng loại ly có kích cỡ nhỏ và kiểu dáng sang trọng, độc đáo. Nếu rượu vang dùng ngon nhất khi bảo quản lạnh thì rượu Whisky lại uống ngon nhất khi thưởng thức ở nhiệt độ phòng. Để cầm ly rượu whisky, bạn đặt chúng dưới một lòng bát cho hơi nước đi qua giữa ngón tay giữa và ngón đeo nhẫn. Hơi ấm lan tỏa từ bàn tay sẽ đánh thức hương thơm trong rượu, khiến bạn nhấm nháp và thưởng thức cực kỳ ngon miệng.

Cách cầm ly rượu whisky
Cách cầm ly rượu whisky

Cách cầm ly bia

Uống bia mang lại tinh thần rất thoải mái chính vì vậy quy tắc cầm ly uống bia không quá cầu kỳ. Bạn chỉ cần dùng cả bàn tay ôm trọn lấy thân ly. Cách thức cầm tự nhiên, không quá gò bó và có thể nâng ly lên một cách nhẹ nhàng.

Cách cầm ly bia
Cách cầm ly bia

Cách cầm ly rượu vang trắng

Cách cầm ly rượu sâm panh
Cách cầm ly rượu sâm panh
 • Cầm ly rượu vang trắng cũng tương tự như với cách cầm ly rượu vang đỏ.
 • Cầm trên thân ly bằng ngón cái và ngón trỏ, ngón giữa
 • Kẹp thân ly bằng ngón trỏ và ngón cái
 • Cầm phần thân ly phía trên đế ly
 • Cầm ly rượu vang bằng cách tạo đòn bẩy giữa ngón cái và các ngón còn lại
 • Bạn có thể xem lại cách cầm ly rượu vang như đề cập ở trên để thực hiện thật chuyên nghiệp.

Ít ai để ý rằng cách cầm ly rượu vang phần nhiều sẽ thể hiện sự thông minh và đẳng cấp của bạn trong giao tiếp xã hội. Mong rằng với hướng dẫn trên, bạn đã đủ tự tin để tham gia các sự kiện, tiệc tùng. Ngoài ra, việc trang bị trước ly thủy tinh uống rượu vang sẽ giúp bạn dễ dàng tập luyện và thưởng thức rượu vang ngay tại nhà. Tham khảo ly thủy tinh uống rượu vang tại Vua Nhà Bếp để có thêm lựa chọn hoàn hảo. Chúc bạn thành công