Góc Ảnh

hình ảnh quốc kỳ việt nam | Z photos

8
hình ảnh quốc kỳ việt nam | Z photos

Quốc kỳ Việt Nam hay còn gọi là cờ đỏ sao vàng là biểu tượng của nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Bất cứ ai sinh ra và lớn lên ở nước Việt đều được dạy dỗ và nhắc nhở về ý nghĩa của Quốc kỳ. Đó là linh hồn dân tộc, là lý tưởng cách mạng, là sự hy sinh cao cả của người Việt Nam những thế hệ trước. Đến ngày hôm nay, khi đất nước đã thống nhất, trong bất cứ sự kiện, lễ hội lớn của nước nhà đều không thể thiếu được hình ảnh Quốc kỳ Việt Nam đẹp tung bay trong gió.

1. Hình ảnh Quốc kỳ Việt Nam đẹp

Lịch sử và ý nghĩa của Quốc kỳ Việt Nam gắn liền với những năm tháng đấu tranh kiên cường, bất khuất của nhân dân Việt Nam nhiều thế hệ. Quốc kỳ Việt Nam đã in sâu trong tâm trí của mọi người dân Việt, để những người con xa quê nhớ về. Từ xưa đến nay hình ảnh Quốc kỳ Việt Nam đẹp đã được xuất hiện trong rất nhiều sự kiện, ngày hội lớn nhỏ:

Bạn đang xem: hình ảnh quốc kỳ việt nam

– Quốc kỳ tung bay trong ngày chiến thắng: Khi lá cờ đỏ sao vàng phất lên ở những năm tháng chiến tranh, điều đó có ý nghĩa thiêng liêng hơn bao giờ hết. Lá cờ đó là sự tự hào, niềm vui, hạnh phúc của đồng bào khi giành lại được độc lập, tự do, trải qua những năm tháng đấu tranh kiên cường cũng có ngày thắng lợi.

 Quốc kỳ tung bay trong ngày chiến thắng

Quốc kỳ tung bay trong ngày chiến thắng

– Quốc kỳ ở biên giới, biển đảo: Đó là lá cờ khẳng định chủ quyền, lãnh thổ của nước Việt. Dù ở nơi xa xôi, miền núi hay hải đảo thì lá cờ đó vẫn tung bay phấp phới, đẹp hào hùng.

Tham khảo: hình ảnh những nàng tiên winx xinh đẹp | Z photos

Quốc kỳ ở biên giới, biển đảo

Quốc kỳ ở biên giới, biển đảo

– Quốc kỳ cổ vũ bóng đá: Trong những sự kiện lớn của nước Việt Nam, đặc biệt là các trận bóng đá nhiều năm trở lại đây không thể thiếu đi sự xuất hiện của lá cờ đỏ sao vàng. Lá cờ tung bay trên khán đài hay dọc khắp các tuyến đường đều là thể hiện sự tự hào của người con Việt, luôn chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo của dân tộc.

Quốc kỳ trong sự kiện cổ vũ bóng đá

Quốc kỳ trong sự kiện cổ vũ bóng đá

2. Việt Nam có bao nhiêu Quốc kỳ?

Quốc kỳ đại diện cho một quốc gia, tại Việt Nam, cờ đỏ sao vàng là Quốc kỳ duy nhất. Quốc kỳ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam có khung hình chữ nhật, với chiều rộng bằng 2/3 chiều dài, nền cờ màu đỏ và ở giữa là hình ngôi sao vàng năm cánh. Lá cờ đỏ sao vàng là Quốc kỳ chính thức đại diện cho Việt Nam từ năm 1976 đến nay.

Cờ đỏ sao vàng là Quốc kỳ duy nhất của Việt Nam

Tham khảo: Chia sẻ 555+ hình ảnh chibi dễ thương nhất quả đất đến bạn đọc

Cờ đỏ sao vàng là Quốc kỳ duy nhất của Việt Nam

3. Cờ Đảng và Quốc kỳ

Cờ Đảng và Quốc kỳ thường được treo trong các dịp lễ lớn ở Việt Nam.

Cờ Đảng là biểu tượng của Đảng Cộng sản Việt Nam, giữa cờ có hình ảnh búa và liềm đặt chéo nhau, tượng trưng cho công nhân – công nghiệp – đô thị và nông dân – nông nghiệp – nông thôn, đặt chéo nhau tượng trưng cho sự thống nhất của hai giai cấp.

Quốc Kỳ là biểu tượng chung của cả dân tộc Việt Nam với nền đỏ tượng trưng cho nhiệt huyết cách mạng, cho chiến thắng và ngôi sao vàng ở giữa tựng trưng cho năm tầng lớp nhân dân cùng đoàn kết.

Cờ Đảng và Quốc kỳ thường được treo trong các dịp lễ lớn ở Việt Nam

Cờ Đảng và Quốc kỳ thường được treo trong các dịp lễ lớn ở Việt Nam

Trải qua bao năm tháng, dù ở quá khứ, hiện tại hay tương lai thì những biểu tượng như cờ Đảng và Quốc kỳ luôn là hình ảnh thiêng liêng với người Việt.

Danh mục: Góc Ảnh
Nguồn: https://zphotos.org

0 ( 0 votes )

Z photos

https://zphotos.org
Z Photos Blog cập nhật tin tức, thiết bị và công nghệ các bài viết, video, mẹo, hướng dẫn và thủ thuật nhiếp ảnh

Bài Viết Liên Quan

SketchUp | Z photos

22 minutes ago 8