Góc Ảnh

ĐỌC VUI VÀ SUY NGHĨ | Z photos

11
ĐỌC VUI VÀ SUY NGHĨ | Z photos
Table Of Contents
Nội dung bài viết

(Không biết tác giả)

image001

Hình ảnh cô gái trẻ đang vá săm xe máy trong đêm tối đang nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Theo chia sẻ của tác giả bức ảnh, nhân vật trong ảnh đang là một sinh viên, từ quê lên Đà Nẵng theo học. Ban ngày cô gái đi học còn tối đến đi vá săm xe máy để kiếm thêm thu nhập… Rất nhiều thành viên mạng sau khi nghe được câu chuyện này đã bày tỏ sự khâm phục trước ý chí và nghị lực của cô gái trẻ.

Bạn đang xem: hình ảnh nghèo

image002

Bức ảnh chụp một cô bé Việt Nam lấm lem bùn đất được chia sẻ trên mạng xã hội, kèm theo dòng status “Mong sao cho đủ bữa ăn chiều”. Sau khi đăng tải, bức ảnh đã nhận hơn 3.000 lượt like, cùng nhiều lời bình luận. Tuy cuộc sống có khó khăn vất vả, nhưng những nụ cười hồn nhiên vẫn luôn rạng rỡ trên môi các em nhỏ.

image003

Bức ảnh người phụ nữ bán rong được chia sẻ kèm theo dòng thơ đầy cảm động:

“Mưa rơi trên đường vội vã Dáng mẹ hao gầy tất tả đường trơn Chiếc áo nâu chỉ rách vai sờn Lưng mẹ còng nay trùng hơn một chút Đôi chân trần bao lần ngã hụt Dành tặng cho con giây phút yên bình”.

image004

Hình ảnh hai bé vùng cao Việt Nam hiện lên chân thực dưới ống kính của nhiếp ảnh gia người Pháp Réhahn đã thu hút được hơn 4.000 nghìn lượt like, hàng trăm lượt chia sẻ, cùng hàng nghìn bình luận cảm động từ phía cộng đồng mạng.

image005

“Một mái ấm… cũng chỉ là ước mơ”. Ảnh đã nhận được hơn 6 nghìn lượt like, hơn 100 lượt chia sẻ, cùng nhiều bình luận thương xót từ phía cộng đồng mạng: “Cuộc sống là vậy mà! Thật bất công, tội nghiệp các em quá”

image006

Bức ảnh “Một cụ già ăn bát mì tôm, ở nơi tránh bão” khiến cư dân mạng vô cùng xúc động, mong cho bà và những người dân chịu ảnh hưởng bởi cơn bão vừa qua sớm ổn định cuộc sống.

image007

“Cuộc sống là vậy, có người giàu – người nghèo, kẻ này – kẻ khác. Xã hội còn nhiều mảnh đời bất hạnh lắm, nhiều người cảm thấy bất lực khi không thể giúp được họ…, vậy nên bạn hãy cố gắng trân trọng lấy những gì bản thân mình đang có”. Bức ảnh nhận được sự đồng cảm của 7 nghìn người xem, gần 200 lượt chia sẻ.

image008

Tham khảo: Nhà tranh vách đất – Kiến trúc từ cổ điển mà độc đáo

image009

“Trẻ cậy cha, già cậy con”. Nhưng người phụ nữ này biết cậy vào ai đây?

image010

“Chào cháu, chụp chú làm gì? Chú vất vả lắm đang kiếm thêm đồng nào để cho con chú ăn học thôi mà!”. Bố luôn là người tuyệt vời, bố luôn hy sinh tất cả vì tương lai tốt đẹp của chúng con. Cảm ơn những người bố. Bức ảnh sau khi đăng tải đã nhanh chóng nhận gần 18.000 lượt like và hàng nghìn bình luận từ phía cư dân mạng. Nhiều thành viên mạng ngậm ngùi khi xem bức ảnh.

image011

“Nụ cười hạnh phúc” khi được nhận hàng cứu trợ.

image012

“Người phụ nữ này là mẹ của liệt sĩ Hoàng Đặng Hùng đã hi sinh khi đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền Quần đảo Trường Sa Việt Nam”.

image013

“Họ chỉ cần chợp mắt để quên đi cái mệt/Khoảnh khắc đây, làm trái tim tôi như thắt lại”

image014

“Mẹ” Bức ảnh muốn nói đến sự vất vả, lam lũ của những người mẹ. Cho dù cuộc sống có khó khăn thế nào đi chăng nữa thì đôi vai gầy của mẹ vẫn luôn làm việc, mong đem hạnh phúc về cho con.

image015

“Rồi mai này đây, cuộc sống của em sẽ ra sao?”

image016

“Tuổi nhỏ, nhưng làm việc không nhỏ”. Bức ảnh đã làm hơn 34 nghìn người trên cộng đồng mạng phải suy nghĩ.

Tham khảo: Hình ảnh Hello Kitty đẹp nhất | Z photos

image017

10 năm mưa sinh, làm đủ nghề, sống chui lủi trong cống bên vỉa hè để kiếm tiền nuôi con ăn học. Tấm lòng bác Nguyễn Định bố của thủ khoa ĐH Y Nguyễn Hữu Tiến khiến trái tim hàng nghìn người lay động.

image018

“Vì ai mẹ phải mưu sinh Vì ai mẹ phải dầm mình dưới mưa Vì ai mẹ nhịn cơm trưa| Vì ai mẹ phải cày bừa sớm hôm”. Mẹ luôn hy sinh bản thân mình để xây dựng tương lai cho các con.

image019

“Xao xác đêm đông buồn vắng vẻ Còn mình mẹ lê bước hè dài Biết đi đâu khi nhà không có Tối ngủ đâu cô độc thân già”

image020

“Con đi chẳng chút băn khoăn Mỗi ngày mỗi nhớ cứ tăng từng ngày Nuôi con bao tháng, bao ngày Đủ lông, đủ cánh con bay phương nào Còn đây tình mẹ dạt dào Trải bao sương gió không sao phai tàn”.

image021

Bức ảnh đã nhận được hơn 40.000 lượt like, gần 600 lượt chia sẻ, cùng với những bình luận bày tỏ sự cảm thông, đau xót cho số phận của hai em nhỏ.

“Thương hai em bé mồ côi Áo không đủ ấm…lặng ngồi co ro Thương em chị vẫn chở che Em ơi ngoan nhé…chị cho ân tình. Tôi nhìn chỉ biết lặng thinh Cầu mong hạnh phúc…yên bình cho em”.

image022

Trong ảnh là những người dân Nam Định đang ân cần chăm sóc một người đàn ông nhặt ve chai bị ngất dọc đường. Giữa cái nắng oi bức, vì đói vì mệt người đàn ông này đã lả đi, nhưng nhờ có bàn tay giúp đỡ của những người qua đường nên đã tỉnh lại. Hành động đẹp ấy thực sự làm xúc động lòng người.

image023

Không cần biết thời tiết nắng gió hay mưa bão, chỉ cần mỗi tối sau giờ tan chợ, người dân ở khu chợ Nguyễn Tri Phương (TP.HCM) lại quen thuộc với hình ảnh một cụ bà dáng gầy gò, nhỏ bé, tóc trắng đầu đi lang thang dọc theo lề đường để nhặt rác của các cửa hàng vứt ra. Cụ cần mẫn nhặt nhạnh những mẩu giấy vụn, những tấm bìa carton hay thậm chí đó… là những bao đựng rác…

image024

“Mẹ ăn cơm trắng muối mặn Cơm ngon canh ngọt mẹ dành cho con…”

Danh mục: Góc Ảnh
Nguồn: https://zphotos.org

0 ( 0 votes )

Z photos

https://zphotos.org
Z Photos Blog cập nhật tin tức, thiết bị và công nghệ các bài viết, video, mẹo, hướng dẫn và thủ thuật nhiếp ảnh

Bài Viết Liên Quan