Góc Ảnh

Hoa mộc lan (90 ảnh) – trồng và chăm sóc trong vườn + hướng dẫn từng bước cho người mới bắt đầu

10
Hoa mộc lan (90 ảnh) – trồng và chăm sóc trong vườn + hướng dẫn từng bước cho người mới bắt đầu

Hoa mộc lan được gọi là một quý tộc thực sự trong số các thực vật khác. Người ta thấy rằng các nhà máy đầu tiên như vậy vẫn tăng trong thời đại khi loài khủng long sống trên trái đất, trong đó không thể không bất ngờ! Rốt cuộc, hoa mộc lan thực tế không trải qua sự thay đổi nào về ngoại hình của nó, nó đủ để so sánh các bức ảnh của hoa mộc lan được chụp ở những thời điểm khác nhau.

TSvetyi magnoliya 2

Bạn đang xem: hinh anh hoa moc lan

Thật là một bông hoa đẹp và thơm làm hài lòng với màu sắc tuyệt đẹp của nó. Cô ấy rất muốn phát triển ở nhà! Điều thú vị nhất là loại cây này thuộc về cây trồng trong nhà, mặc dù thực tế nó không được trồng ở nhà.

TSvetyi magnoliya 4

Mô tả thực vật

Nó được coi là một loại cây bụi phát triển đầy đủ, nhưng với sự phát triển tự do, nó trông giống như một cái cây và đạt kích thước lớn (có những loài cao tới 30 mét!). Nó là khá cụ thể về các loại lá màu xanh đậm với một hình nón và ấn tượng rằng họ đang che phủ bằng sáp.

Hoa mộc lan, được các nhà làm vườn yêu thích rất nhiều vì hoa của nó, có mùi thơm ngọt ngào và mạnh mẽ – khi mở ra, những bông hoa đạt kích thước khoảng 15 cm! Một cảnh tượng đáng kinh ngạc khiến hoa mộc lan và hoa của nó tách biệt với các loài thực vật có hoa khác.

TSvetyi magnoliya 59

Tổng cộng, có khoảng 110 loài khác nhau của loại cây này. Nó phổ biến hơn ở các quốc gia có khí hậu ấm áp và ẩm ướt, mặc dù nó có thể dễ dàng chịu được hạn hán, khiến nó cực kỳ chịu được những thay đổi của lượng mưa tự nhiên. Do đó, nó trở nên rõ ràng làm thế nào mộc lan có thể tồn tại cho đến ngày nay và thực tế không thay đổi.

TSvetyi magnoliya 64

Bây giờ trồng hoa mộc lan tại nhà đã trở nên phổ biến đến mức khá thường xuyên có thể gặp loại cây này.

Tính năng chăm sóc của một mộc lan trong nhà

Thông thường ở nhà, cây này không được giữ trong một thời gian dài – ngay khi nó trở nên không tương xứng với căn phòng, nó được cấy ghép và chuyển đến một nơi khác, nơi không gian rộng hơn nhiều. Đây có thể là một nhà kính hoặc vườn, và nếu bạn vẫn có kế hoạch để phát triển một mộc lan trong phòng, cần một diện tích lớn.

TSvetyi magnoliya 22

Trong chính nó, mọc thuận lợi hơn ở vùng khí hậu phía Bắc, vì vậy nhà máy là đủ ổn định và well-behaved ở nhiệt độ thấp.

TSvetyi magnoliya 21

Không cần phải đặc biệt bọc nó hoặc làm cho không khí trong phòng ấm hơn – cây sẽ không bị đóng băng. Nhưng nó là cần thiết để tránh dự thảo, nếu không vật nuôi sẽ khô héo.

TSvetyi magnoliya 5

Điều quan trọng nhất là cung cấp cho rễ cây nhiều không gian bằng cách trồng nó trong một cái chậu lớn. Hệ thống gốc không chấp nhận độ kín, nó chắc chắn cần không gian. Hoa mộc lan khá không phô trương và không đòi hỏi nhiều sự chú ý đến chính nó.

TSvetyi magnoliya 19

Nên chiếu sáng là gì?

Do không phô trương, mộc lan dễ dàng chịu được một phần bóng râm và không khí quá khô. Nhưng để tăng trưởng tốt và ra hoa, cây chỉ cần ánh sáng rực rỡ. Nếu nồi được đặt trong phòng – nó phải được đặt ở cửa sổ.

TSvetyi magnoliya 41

Ngay cả trong vườn, hoa mộc lan được trồng cách xa những cây lớn để nó nhận được lượng ánh sáng tối đa.

TSvetyi magnoliya 28

Tính năng cấy ghép

Hệ thống rễ là cực kỳ phản ứng tiêu cực đối với bất kỳ thiệt hại và vì vậy bạn nên đặc biệt cẩn thận (sử dụng phương pháp trung chuyển). Bạn không cần phải lắc mạnh cây để quét sạch tàn dư của trái đất – điều quan trọng là nhẹ nhàng và bình tĩnh nhào nặn các cục máu bằng tay của bạn.

TSvetyi magnoliya 36

Trái đất cần rất nhiều hoa mộc lan, vì vậy bạn nên chọn những chậu lớn nhất.Hệ thống rễ được phát triển tốt, cho phép cây chống chịu hạn hán tự nhiên, vì rễ cung cấp các chất cần thiết từ đất.

TSvetyi magnoliya 45

Tưới nước

Vào mùa hè, bạn cần một lượng nước dồi dào. Bạn nên chú ý đến chính nước – nó phải mềm, không có sự pha trộn của vôi. Bạn có thể sử dụng một bộ lọc thông thường cho nước uống.

TSvetyi magnoliya 76

Đồng thời, trái đất thường được nén chặt và điều quan trọng là nó bị lỏng lẻo, vì việc đưa không khí vào hệ thống rễ, đặc biệt là trong thời kỳ mùa hè, sẽ cung cấp cho cây mộc lan với sự phát triển và ra hoa dồi dào.

Khi nhiệt độ không khí bắt đầu giảm, việc tưới tiêu giảm dần và giảm thiểu – điều này được cung cấp rằng nhà máy đang ở trong vườn. Nếu nó nảy mầm ở nhà, không cần phải giảm tưới nước. Cùng với các tính năng của thủy lợi, điều quan trọng là phải ăn mộc lan. Trong mùa sinh trưởng, điều này có tầm quan trọng đặc biệt. Nó đủ để nuôi anh ta hai lần một tháng và bảo vệ anh ta khỏi những bản nháp trong những tháng mùa đông.

TSvetyi magnoliya 32

Tuyên truyền tại nhà

Tham khảo: Top hình nền bãi biển đẹp nhất thế giới | Z photos

Cây nhân giống theo hai cách: bằng hạt (sinh sản hữu tính) và sử dụng giâm cành, tiêm chủng và cành (sinh sản thực vật hoặc vô tính). Sống trong môi trường tự nhiên, sinh sản xảy ra chủ yếu với sự trợ giúp của hạt giống. Do đó, một số cây nhỏ mọc xung quanh một cây lớn, tạo thành cả một gia đình.

Chính sự sinh sản này cho phép bạn mở rộng sự đa dạng di truyền và đưa các loài kháng thuốc hơn đến một môi trường sống cụ thể, bởi vì mỗi loài thực vật mới như vậy có được sức đề kháng và khả năng sống sót cao hơn.

TSvetyi magnoliya 43

Đổi lại, nhân giống thực vật chỉ nhân đôi cây chính mà từ đó chụp được thực hiện. Thông thường, người làm vườn thích nhân giống thực vật, nhưng phương pháp trồng cây mộc lan bằng hạt cũng không được bỏ qua.

TSvetyi magnoliya 44

Cách nhân giống đúng cách

Đầu tiên bạn cần chiết xuất hạt từ quả. Họ cắt và kéo những hạt giống. Sau đó, hạt giống được ngâm trong nước thường trong ba ngày và để ở nhiệt độ phòng. Các hạt ngâm sau đó được chà qua một cái rây để loại bỏ lớp vỏ trên cùng, giúp bảo vệ hạt khỏi bị thối rữa và khô.

TSvetyi magnoliya 5 1

Một lớp xà phòng vẫn còn trên hạt, phải được loại bỏ bằng cách rửa chúng trong nước bằng dung dịch xà phòng. Bây giờ bạn có thể chăm sóc dung lượng lưu trữ. Bạn không thể để hạt mộc lan ở dạng khô, vì vậy chúng không thể nảy mầm nữa và bạn sẽ phải lặp lại quy trình với vật liệu mới.

TSvetyi magnoliya 2 3

Hạt giống có thể được lưu trữ trong một thời gian dài, nếu chúng cung cấp môi trường dinh dưỡng và độ ẩm cần thiết. Để làm điều này, bạn chỉ cần đặt chúng trong một lọ thủy tinh kín, kín trong tủ lạnh. Đồng thời, nhất thiết phải vệ sinh hạt giống trước bằng dung dịch sát trùng đặc biệt để ngăn chặn sự xuất hiện của nấm.

TSvetyi magnoliya 4 1

Ngoài ra còn có một cách khác để lưu trữ hạt giống – chỉ cần tìm rêu sphagnum (theo tỷ lệ 4 phần rêu và 1 phần hạt), rửa sạch và đặt chất nền ướt vào túi nhựa hoặc lọ và làm lạnh trên kệ giữa. Do đó, hạt giống sẽ tồn tại mà không gặp vấn đề gì cho đến khi trồng cây mộc lan trong lòng đất.

TSvetyi magnoliya 1 1

Nếu người làm vườn không muốn làm những việc như vậy, thì cần phải thấy trước thời gian để làm sạch hạt giống và bắt đầu làm điều này ngay trước mùa trồng (chủ yếu là thời gian mùa thu).

TSvetyi magnoliya 6 1

Nếu lưu trữ hạt giống bắt đầu phát triển trong quá trình bảo quản, bình phải có chất nền nên được đặt trên một kệ khác của tủ lạnh, nơi nhiệt độ thấp hơn. Khi bệnh nấm – để mở jar và xử lý hạt giống chất khử trùng.

TSvetyi magnoliya 7 1

Gieo rất quan trọng để tạo ra một lỗ sâu, lên đến 10 cm, rắc đất không quá 4 cm. Nó cũng quan trọng để tạo ra một lớp phủ có độ dày phải có ít nhất 10 cm.

TSvetyi magnoliya 44 1

Các quan sát cho thấy rằng không có mùn, tăng trưởng hạt không vượt quá 4% và nếu thủ tục được thực hiện, cơ hội nảy mầm thành công của hạt tăng lên 40%.

TSvetyi magnoliya 25

nhân bản

Yếu tố mà các nhà làm vườn ưu tiên cho phương pháp nhân giống mộc lan đặc biệt này là ra hoa sớm hơn so với việc nhân giống bằng hạt. Mỗi khu vực có giống riêng của mình mộc lan, đó là thuận lợi hơn chịu đựng tác động môi trường.

Sinh sản như vậy cho phép bạn lưu và nhân giống một loại cây cụ thể, ví dụ, đã thu được bất kỳ tính chất đặc trưng nào của một vùng hoặc đất cụ thể.

TSvetyi magnoliya 68

Phương pháp nhân giống sinh dưỡng tốt nhất đạt được bằng cách tháo vòng vỏ cây ra khỏi thân cây (khoảng 2,5-3 cm). Đồng thời, họ cố gắng không làm hỏng gỗ càng nhiều càng tốt. Hơn nữa, nó được xử lý bằng các hoạt chất đặc biệt để đẩy nhanh quá trình hình thành rễ.

TSvetyi magnoliya 65

Sau đó, phần chụp này được bọc bằng vật liệu ướt và được phủ bằng polyetylen để ngăn khu vực này khô. Sau 2-3 tháng, đủ rễ để nhà máy có thể được cấy vào một nồi để biết thêm tự tăng trưởng.

TSvetyi magnoliya 80

Hình ảnh hoa mộc lan

TSvetyi magnoliya 29 1

TSvetyi magnoliya 32 1

TSvetyi magnoliya 39

Tham khảo: Bánh Tét | Z photos

TSvetyi magnoliya 40

TSvetyi magnoliya 42

TSvetyi magnoliya 44 2

TSvetyi magnoliya 46

TSvetyi magnoliya 47

TSvetyi magnoliya 48

TSvetyi magnoliya 49

TSvetyi magnoliya 51

TSvetyi magnoliya 52

TSvetyi magnoliya 55

TSvetyi magnoliya 56

TSvetyi magnoliya 57

TSvetyi magnoliya 58

TSvetyi magnoliya 60

TSvetyi magnoliya 62

TSvetyi magnoliya 63

TSvetyi magnoliya 64 1

TSvetyi magnoliya 67

TSvetyi magnoliya 69

TSvetyi magnoliya 70

TSvetyi magnoliya 74

TSvetyi magnoliya 75

TSvetyi magnoliya 84

TSvetyi magnoliya 87

Lắp đặt tấm lát – 85 bức ảnh về con đường vườn và độ đặc hiệu vị trí của họ

Mái nhà của vọng lâu – 110 bức ảnh có thiết kế đẹp nhất. Hướng dẫn về cách làm và những gì để che

Bát uống nước cho gà: 85 hình ảnh và hướng dẫn từng bước xây dựng

Bơm động cơ xăng: 60 hình ảnh về các thiết bị lấy nước hiệu quả nhất

Tham gia thảo luận:

Danh mục: Góc Ảnh
Nguồn: https://zphotos.org

0 ( 0 votes )

Z photos

https://zphotos.org
Z Photos Blog cập nhật tin tức, thiết bị và công nghệ các bài viết, video, mẹo, hướng dẫn và thủ thuật nhiếp ảnh

Bài Viết Liên Quan