Bắt bệnh đau răng – nhức răng | Z photos

Dưới đây là bài viết hình ảnh đau răng hay nhất được bình chọn

dau rangĐau răng là triệu chứng răng miệng mà ai cũng gặp ít nhất 1 lần, gây ra nhiều bất tiện cho bệnh nhân. Mỗi nguyên nhân khác nhau sẽ mang lại mức độ và trạng thái đau răng khác nhau. Nếu bạn đang phải trải qua cảm giác đau răng, hãy đến ngay trung tâm nha khoa Minh Khai để kiểm tra sức khỏe răng miệng, vì biết đâu đó là báo hiệu của một bệnh lý răng miệng nào đó.

1- Đau răng do sâu răng

Sâu răng là tình trạng vi khuẩn bám trên bề mặt răng sau khi phá hủy lớp mô bên ngoài sẽ tấn công sâu vào men răng và ngà răng. Khi vết sâu mới chớm hình thành, cơn đau răng thường không rõ rệt, bệnh nhân chỉ cảm giác kích thích, ê buốt nhẹ khi ăn uống đồ nóng hoặc lạnh.

Trường hợp nặng có thể ảnh hưởng đến tủy răng, gây viêm tủy hoặc chết tủy răng. Ở giai đoạn này, bệnh nhân cảm thấy đau răng dữ dội, kéo dài thành từng cơn vào ban đêm, gặp khó khăn trong ăn uống do thức ăn nhét vào lỗ sâu.

2- Bệnh nướu, bệnh nha chu gây đau răng

Viêm nướu, viêm nha chu là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra đau răng. Dấu hiệu ban đầu của bệnh là nướu nhạy cảm, dễ bị chảy máu, răng ê buốt khi ăn uống thức ăn nóng, lạnh.

agd symptoms bleeding

Chảy máu nướu là dấu hiệu nhận biết đầu tiên của bệnh về nướu

Khi bệnh diễn biến nặng hơn thành viêm nha chu sẽ hình thành túi mủ ở nha chu, bệnh nhân sẽ gặp phải cảm giác đau răng, ê buốt thường trực do tình trạng tụt nướu, lộ hở chân răng nghiêm trọng, trường hợp xấu có thể mất răng

3- Đau răng do mọc răng khôn

Răng khôn khi mọc lên, dù mọc thẳng hay mọc nghiêng đâm vào các răng bên cạnh cũng đều mang lại cảm giác đau nhức. Nguyên nhân là do lợi trùm khiến răng khó mọc lên, răng khôn mọc nghiêng ngầm sẽ gây xô lệch các răng gần đó.

Cirugia oral 2

Răng khôn mọc ngầm gây đau và xô lệch các răng khác

Dấu hiệu nhận biết là sưng nướu tại vị trí mọc răng khôn, tình trạng đau nhức răng diễn ra âm ỉ, gây khó khăn khi ăn uống, đi kèm theo là triệu chứng sốt nhẹ. Đôi khi bệnh nhân cảm thấy miệng có vị đắng và mùi hôi do bị viêm, có mủ tại vị trí mọc răng khôn.

4- Đau răng do răng bị thương tổn, nứt mẻ, mòn cổ răng

140116064632CrackedTeeth

Răng bị vỡ, nứt, mẻ gây đau nhức răng