Góc Ảnh

Tập làm văn lớp 2: Tả chim chích bông | Z photos

25
Tập làm văn lớp 2: Tả chim chích bông | Z photos
Tập làm văn lớp 2: Tả chim chích bông | Z photos

Tập làm văn lớp 2: Tả chim chích bông

Tập làm văn lớp 2: Tả chim chích bông là tài liệu tham khảo một số bài văn miêu tả chim chích bông giúp các em học sinh có thêm nhiều vốn từ phong phú, rèn luyện kỹ năng viết để làm tốt bài văn của mình. Sau đây mời các em cùng tham khảo chi tiết.

Bạn đang xem: hinh anh chim chich bong

Lưu ý: Nếu không tìm thấy nút Tải về bài viết này, bạn vui lòng kéo xuống cuối bài viết để tải về.

Dàn ý tả chim chích bông

  • Em đã nhìn thấy chim chích bông ở đâu? (trên tivi, trong sách báo, trên một cành cây, do người quen nuôi…)
  • Hình dáng, kích thước của chú chim chích bông như thế nào? (tròn bụ bẫm, mỏ và đuôi khá dài, chân nhỏ như que tăm)
  • Màu sắc bộ lông của chim chích bông là gì? (lông màu xám tro, riêng phần mặt màu vàng cam)
  • Tài năng của chim chích bông là gì? (bắt sâu bảo vệ vườn rau, cây cối)
  • Tình cảm của em dành cho chim chích bông

Tả chim chích bông – Mẫu 1

Vườn rau nhà bà em có một vị khách đáng yêu ghé đến mỗi ngày, đó là một chú chim chích bông. Chú to bằng cái nắm tay của em bé. Thân hình hơi tròn, với cái mỏ và đuôi dài. Chân chú nhỏ bằng que tăm nhưng rất khỏe, giúp chú di chuyển dễ dàng. Lông chú màu xám tro, riêng khuôn mặt màu cam, nên trông như một chú hề. Nhờ chim chích bông chăm chỉ bắt sâu, mà vườn rau nhà bà em luôn xanh tốt. Em yêu quý chú chim chích bông rất nhiều.

Tả chim chích bông – Mẫu 2

Tham khảo: Hình Xăm đẹp | Z photos

Hôm nay ở lớp, cô giáo cho em xem một video tư liệu về chim chích bông. Đó là loài chim nhỏ bé nhưng rất linh hoạt. Toàn thân chú có màu xám, riêng khuôn mặt thì có màu cam. Cái mỏ và đôi chân dài nhỏ xíu nhưng rất linh hoạt, dễ dàng tìm ra những con sâu xấu xa. Mỗi khi chú cúi xuống tìm sâu, thì cái đuôi dài sẽ đung đưa như là đang múa vậy. Chim chích bông là người hùng của vườn rau. Chú là loài chim hiền lành và chăm chỉ. Thế nên, em rất yêu quý chú.

Nghe đọc Tập làm văn lớp 2 – Tả chim chích bông

Văn mẫu lớp 2: Tả chim chích bông

Tả chim chích bông – Mẫu 3

Chích bông là một con chim bé xinh đẹp trong thế giới loài chim. Hai chân chích bông xinh xinh bằng hai chiếc tăm. Thế mà hai cái chân tăm ấy rất nhanh nhẹn, được việc, nhảy cứ liên liến. Hai chiếc cánh nhỏ xíu. Cánh nhỏ mà xoải nhanh vun vút. Cặp mỏ tí hon ấy gắp sâu trên lá nhanh thoăn thoắt. Nó khéo biết moi những con sâu độc ác nằm bí mật trong những thân cây mảnh dẻ, ốm yếu. Chích bông xinh đẹp chẳng những là bạn của trẻ em mà còn là bạn của bà con nông dân.

Tả chim chích bông – Mẫu 4

Chú chim chích bông đang đậu trên một cành cây mảnh khảnh. Đầu nó nghiêng nghiêng, mắt nó chăm chắm xoi mói nhìn vào các kẽ lá rậm rì dày đặc để không một con sâu tinh quái nào có thể ẩn nấp làm hại cây xanh.

Tham khảo: cách hòa trộn ảnh trong photoshop | Z photos

Chim chích bông nhỏ bé xinh xinh. Cái đầu tròn như một cục tơ nhỏ, cái mỏ như hai vỏ trấu chắp lại, cặp mắt mỡ to sáng long lanh và đen như hai hạt đậu. Mình nó thon, lông nó mượt, đuôi dài chổng ngược lên trời trông ngồ ngộ. Đôi chân nhỏ xíu hồng hồng như hai que nhang, đôi cánh gọn gàng lướt nhanh như chớp. Chim thoăn thoắt liên liến nhảy chuyền từ cành này sang cành nọ y một diễn viên xiếc tài ba.

Người ta qúy chích bông vì chim vừa xinh vừa có ích. Nhờ chích bông mà những cây chanh, cây vừng lá xanh mởn, trái thật nhiều. Chim chích bông quả là người bạn tốt của những người nông dân.

Tả chim chích bông – Mẫu 5

Trong thế giới loài chim, em thích nhất chim Chích bông. Chích bông có các cánh ngắn và thuôn tròn, đuôi ngắn, chân khỏe, mỏ dài và cong. Đuôi thường dựng đứng, chúng có cặp mắt mỡ to sáng long lanh và đen như hai hạt đậu. Chim thoăn thoắt liên liến nhảy chuyền từ cành này sang cành nọ nhìn rất đẹp. Em rất thích chúng vì chúng làm cho thiên nhiên tươi đẹp hơn. Loài chim này rất có ích. Nhờ chích bông mà những cây chanh, cây quất, cây bưởi, cây vừng lá xanh mởn, trái thật nhiều.

Ngoài bài Văn mẫu lớp 2: Tả chim chích bông. Các em học sinh có thể tham khảo luyện tập, củng cố các dạng bài tập Toán 2 và Tiếng Việt lớp 2 để chuẩn bị cho bài thi cuối học kì 2 lớp 2 đạt kết quả tốt nhất.

Danh mục: Góc Ảnh
Nguồn: https://zphotos.org

0 ( 0 votes )

Z photos

https://zphotos.org
Z Photos Blog cập nhật tin tức, thiết bị và công nghệ các bài viết, video, mẹo, hướng dẫn và thủ thuật nhiếp ảnh

Bài Viết Liên Quan