Góc Ảnh

Cách đậu gà phát triển trong tự nhiên và trên trang web

14
Cách đậu gà phát triển trong tự nhiên và trên trang web
Cách đậu gà phát triển trong tự nhiên và trên trang web

Đậu cô ve chỉ mới xuất hiện trên các kệ hàng siêu thị gần đây nhưng đã chiếm được cảm tình của những ai từng thử các món ăn từ loại cây họ đậu này. Trước đây, đậu gà hay đậu cừu, còn được gọi là đậu gà, chỉ được trồng ở nước ngoài. Bây giờ nhiều trang trại đã phân bổ diện tích đáng kể cho loại cây trồng quý giá này. Cư dân Summer cũng đang tích cực làm chủ công nghệ trồng đậu gà trên mảnh đất của họ.

Đọc về cách đậu gà phát triển trong tự nhiên và cách trồng chúng trong nước, hãy đọc bài báo.

Bạn đang xem: hình ảnh cây đậu gà

Cách đậu gà phát triển trong tự nhiên

Đậu Hà Lan là một loại cây họ đậu hàng năm với bộ rễ khỏe… Nó xuất hiện tự nhiên ở các vùng có khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới. Nó được coi là quê hương của nó ở Trung Đông, nơi nó được truyền bá cho đến ngày nay. Là một loại cây trồng, đậu gà được trồng ở khắp nơi trên thế giới, trong khi diện tích cây trồng đang tăng lên hàng năm ở các quốc gia khác nhau.

Để tham khảo. Hiện nay, đậu gà hoang dã chỉ mọc ở bán đảo Ả Rập và lãnh thổ của các quốc gia Trung Đông.

Trong thời kỳ sinh trưởng, cây trải qua bốn giai đoạn: từ cây con thông qua nảy chồi và ra hoa đến chín. Hai phần cuối cùng được chia thành các tầng, khi đậu gà nở và chín dần dần, từ phần dưới của thân đến phần trên của thân.

Cách đậu gà phát triển trong tự nhiên và trên trang web

Có bốn giai đoạn từ khi nảy mầm đến khi bắt đầu giai đoạn chín.:

  1. Lần đầu tiên kéo dài 30-45 ngày và bao gồm giai đoạn từ nảy mầm đến nảy chồi. Trong thời kỳ này, cây phát triển khối lượng xanh và đẻ quả.
  2. Lần thứ hai hoàn thành trong ba tuần… Đến cuối thời kỳ này, đậu xanh đạt chiều cao tối đa, kết thúc ra hoa và bắt đầu hình thành quả.
  3. Lần thứ ba kéo dài 20-25 ngày và kết thúc với sự hình thành quả cuối cùng, chúng ngừng phát triển vào cuối thời kỳ. Giai đoạn này được đặc trưng bởi tán lá tối đa.
  4. Thời kỳ thứ tư kéo dài từ 1 đến 1,5 thángtrong đó đậu được đổ.

Tùy thuộc vào Đẳng cấp và điều kiện thời tiết và khí hậu mùa trồng trọt kéo dài từ hai đến bốn tháng.

Tài liệu tham khảo. Đậu gà là một nguồn chất xơ hòa tan và ăn kiêng. Loại bỏ cholesterol xấu ra khỏi cơ thể, loại sau kích thích hoạt động của ruột. Chỉ số đường huyết của quả thấp nên được khuyến khích sử dụng để giảm cân và trong chế độ ăn kiêng của bệnh nhân tiểu đường.

Cách trồng đậu gà trong nước, công nghệ nông nghiệp trên cánh đồng mở

Không khó để trồng đậu cừu ở sân sau: ngay cả trong khí hậu lục địa, với kỹ thuật nông nghiệp thích hợp, cây trồng cho năng suất tốt.

Trong luân canh cây trồng, đậu gà sẽ là cây tiền nhiệm tuyệt vời và là tín đồ của lúa mì mùa đông.… Trong các trang trại nông nghiệp, chúng được trồng lần lượt. Trong các ngôi nhà nông thôn mùa hè, ít người trồng lúa mì, nhưng việc lựa chọn cẩn thận hàng xóm luôn hữu ích – ví dụ, tỏi phát triển tốt bên cạnh đậu cừu.

Không trồng đậu cô ve sau các loại đậu và hoa hướng dương… Ở một nơi, nó được trồng với thời gian nghỉ 4-5 năm. Đậu gà có xu hướng làm tăng độ phì nhiêu của đất và bão hòa nó với nitơ, vì vậy không chỉ lúa mì và lúa mạch mà cả cây muồng đêm cũng phát triển tốt sau khi nuôi cấy này.

Nó là thú vị. Đậu cô ve xay đã được sử dụng từ thế kỷ 18 để thay thế cà phê.

Cách trồng đậu gà

Nền văn hóa có khả năng chống lại hạn hán và giảm nhiệt độ… Do đó, nó được trồng vào đầu mùa xuân, khi đất được bão hòa độ ẩm tối đa.Địa điểm được chọn đủ ánh sáng bởi mặt trời và không có cây lâu năm thân rễ.

Cách đậu gà phát triển trong tự nhiên và trên trang web

Công nghệ canh tác đất trồng đậu xanh

Họ chuẩn bị đất để canh tác vào mùa thu, bởi vì nếu gieo sớm thì không đủ thời gian cho công việc mùa xuân.… Sau khi thu hoạch tiền thân, địa điểm được cày sâu 30-35 cm, cày sâu thúc đẩy sự thông khí và tích tụ độ ẩm đầy đủ, điều này quan trọng đối với sự hình thành hệ thống rễ và nốt sần ở đậu xanh. Một biện pháp ngăn ngừa ô nhiễm đất tuyệt vời sẽ được thực hiện 2-3 lần ở các góc độ khác nhau.

Nếu đất được canh tác thủ cônglựa chọn cẩn thận tất cả các loại cỏ dại.

Xem thêm: hình ảnh thể hiện sự mệt mỏi | Z photos

Chú ý! Việc bừa được thực hiện vào mùa thu, sau đó ngay sau khi tuyết tan, cây trồng được gieo. Nếu lớp phủ tuyết yếu hoặc tan sớm, thì tiến hành bừa lại trước khi trồng đậu xanh.

Chuẩn bị hạt giống và tỷ lệ gieo hạt tính bằng kg

Đất đủ ẩm, chất trồng không bị ướt.… Khi thiếu độ ẩm, hạt được phép nảy mầm trong vòng 2-3 ngày. Trước khi trồng, quả được ngâm trong bất kỳ chế phẩm nào của vi khuẩn nốt sần. Điều này sẽ làm tăng khả năng nảy mầm và năng suất của đậu gà lên 25-30%.

Gieo hạt

Hạt giống được trồng trong đất ẩm ướt đến độ sâu 6-8 cm, trong đất khô – khoảng 15 cm… Các rãnh được đặt cách nhau ít nhất 30 cm để thuận tiện cho việc làm cỏ và xới xáo trong quá trình cây phát triển. Sau khi trồng, đất được cuộn lại hoặc nén nhẹ để không có khoảng trống, nếu không hạt sẽ nảy mầm lâu và không kết lại với nhau.

Cách đậu gà phát triển trong tự nhiên và trên trang web

Chăm sóc cây trồng

Khi xuất hiện cỏ dại thì nhổ bỏ, bừa lối đi sâu 5 – 6 cm.… Khi đóng hàng không cần bừa nữa, lá đậu xanh xanh mướt che bóng cho đất tốt, ngăn cỏ dại mọc lên.

Tưới nước vừa phải, tránh để đất bị úng.… Đậu gà chịu được thiếu ẩm tốt, và thừa nước chúng sẽ bị bệnh. Trước khi chồi xuất hiện, cây được tưới 3-5 ngày một lần, và khi mầm đạt 10 cm – không quá một lần một tuần.

Trong mùa sinh trưởng, bón thúc bằng phân khoáng… Hơn hết, đậu gà phản ứng với các chế phẩm kali-phốt pho.

Quan trọng! Việc sử dụng phân bón nitơ cản trở sự phát triển của nốt sần và làm giảm khả năng hút nitơ từ không khí của chúng.

Kiểm soát cỏ dại

Đậu cô ve ưa đất sạch nên chuẩn bị trước địa điểm trồng, cày, bừa và làm sạch cỏ dại, đặc biệt là cây thân rễ lâu năm.

Thuốc diệt cỏ liên tục được sử dụng để chống ô nhiễm đất. “Lốc xoáy 540” vào thời kỳ trước khi trồng hoặc ngay sau khi gieo. Ngoài ra, các chế phẩm làm đất của “Simba”, “Lazurit” và “Gambit” đã thể hiện rất tốt.

Giai đoạn từ khi nảy mầm và đến khi cây đạt chiều cao 20-25 cm thường xuyên xới tung lối đi. và loại bỏ cỏ dại mới nổi. Sau đó, các hàng đóng lại và tán lá của đậu xanh không cho phép cỏ dại phát triển.

Thú vị trên trang web:

Đậu gà và bí quyết sử dụng chúng trong nấu ăn

Lợi ích và tác hại của đậu gà đối với cơ thể

Phòng trừ sâu bệnh đậu gà

Đậu Hà Lan dễ bị nhiễm trùng, sâu bệnh… Các bệnh phổ biến nhất là fusarium và ascochitis. Trong trường hợp đầu tiên, đậu gà lây nhiễm một loại nấm sống trên mảnh vụn thực vật và trong đất. Việc ngăn ngừa hiệu quả sẽ là tiêu hủy kịp thời toàn bộ chất thải sau thu hoạch, đào và bừa.

Cách đậu gà phát triển trong tự nhiên và trên trang web

Ascochitis trong một số trường hợp dẫn đến cái chết hoàn toàn của rừng trồng… Cây bị bệnh do hạt bị bệnh hoặc do thời tiết mưa. Nếu phát hiện dấu hiệu của cả hai bệnh, cây trồng phải được xử lý bằng thuốc diệt nấm.

Sâu hại chính:

  • mọt ăn hết phần xanh của lá khiến chúng trông giống như những sợi ren mỏng;
  • Ruồi đột biến đậu xanh: khi bị các loại côn trùng này, lá cây chuyển sang màu vàng, xoăn lại và rụng.

Tham khảo: Hình ảnh đau khổ đẹp | Z photos

Các chế phẩm diệt côn trùng phổ rộng được sử dụng để chống lại dịch hại. nhập “Decis”, “Calypso”, v.v.

Mùa gặt

Vỏ đậu xanh chín có độ cứng và bóng nhẹ… Nếu lắc, bạn sẽ nghe thấy âm thanh đặc trưng – hạt đậu khô cuộn bên trong. Việc thu hoạch diễn ra trong nhiều giai đoạn, kể từ khi đậu gà chín dần, bắt đầu từ các tầng thấp hơn.

Năng suất đậu xanh từ 1 ha

Chỉ tiêu trung bình – từ 0,18 đến 0,5 tấn / ha… Ở các trang trại áp dụng kỹ thuật nông nghiệp hiện đại, năng suất đậu xanh đạt 0,9 tấn / ha.

Điều khoản chín muồi

Vụ thu hoạch đầu tiên bắt đầu được thực hiện vào cuối tháng 7 – đầu tháng 8… Mùa thu hoạch kéo dài đến một tháng. Thời gian chín phụ thuộc nhiều vào giống đậu xanh (chín sớm, trung bình hay muộn), thời điểm và độ sâu gieo hạt, cũng như điều kiện thời tiết và khí hậu.

Cách thu hoạch

Vỏ quả được lấy ra khỏi cây, bắt đầu từ phần dưới cùng của thân cây… Sau đó, đậu Hà Lan được bóc vỏ và để đậu Hà Lan khô trong không khí nếu cần thiết. Quả chín ngay lập tức được lấy ra để bảo quản.

Cách đậu gà phát triển trong tự nhiên và trên trang web

Đặc điểm của việc trồng đậu gà

Đối với mỗi vùng, các giống được lựa chọn tùy thuộc vào khí hậu, thổ nhưỡng, khả năng xảy ra băng giá trở lại và tỷ lệ mưa.

Ở ngoại ô Moscow

Miền Trung nước Nga thuận lợi cho việc trồng đậu gà… Ở đây, với số ngày nắng và lượng mưa, các giống sớm và giữa có thời gian trưởng thành trước khi sang thu.

Tốt nhất của tất cả Volzhanin 50, vì nó ưa ẩm và mưa vào mùa xuân hoặc mùa hè sẽ không ngăn cản bạn thu hoạch tốt.

Ở Siberia

Đối với các vùng lạnh, các giống chín sớm được chọn.… Sau đó, ngay cả khi đã trồng đậu cô ve vào tháng Sáu, quả chín được thu hoạch vào tháng Tám. Privo 1 được coi là sớm nhất: giữ kỷ lục về độ chín sớm, khả năng chống hạn và năng suất. Thời gian từ lúc nảy mầm đến khi thu hoạch chỉ là 45 ngày.

Trong Lãnh thổ Krasnodar

Giống tốt nhất cho khu vực phía nam Vector được công nhận với độ ẩm thấp, hạn hán thường xuyên và nhiệt độ cao. Nó cho năng suất cao, ít nhiễm bệnh, giá trị dinh dưỡng cao hơn các giống khác. Ví dụ, hàm lượng protein trong trái cây đạt 27%.

Trên đất cát

Đậu gà không đòi hỏi đất. Nó phát triển tốt nhất trên đất đen, rừng xám, đất hạt dẻ… Khi canh tác trên đất cát pha hoặc đất thịt pha cát, cần bón phân hữu cơ.

Các giống Budzhak và Iran có khả năng chống chịu đất kém, hạn hán và bệnh tật tốt nhất. Đồng thời, chúng cho sản lượng phong phú và được phân biệt bởi chất lượng quả cao.

Đọc thêm:

Sự khác biệt giữa đậu gà và đậu Hà Lan là gì: hình dạng, mùi vị, thành phần

So sánh đậu gà và đậu Hà Lan: hàm lượng calo, ứng dụng, lợi ích

Phần kết luận

Thật dễ dàng để trồng đậu gà trong vườn của bạn. Nó là khiêm tốn, không đòi hỏi các điều kiện, dễ dàng chịu được hạn hán và nhiệt độ thấp. Mang lại sản lượng tuyệt vời, được bảo quản tốt. Trong nấu ăn, đậu gà có thể thay thế đậu Hà Lan và đậu lăng.

Giá trị dinh dưỡng của cây họ đậu rất cao, đáp ứng tốt nhu cầu protein hoàn chỉnh của cơ thể, trong quả đậu xanh có tới 25-27%. Để thu hoạch tốt, hãy chọn giống thích hợp và làm cỏ luống kịp thời. Sau đó, thu hoạch đậu xanh dù chỉ từ một khoảnh nhỏ cũng đủ cho cả năm.

Danh mục: Góc Ảnh
Nguồn: https://zphotos.org

0 ( 0 votes )

Z photos

https://zphotos.org
Z Photos Blog cập nhật tin tức, thiết bị và công nghệ các bài viết, video, mẹo, hướng dẫn và thủ thuật nhiếp ảnh

Bài Viết Liên Quan