Góc Ảnh

Cách tăng doanh số bán hàng online nhờ đầu tư hình ảnh

12
Cách tăng doanh số bán hàng online nhờ đầu tư hình ảnh
Cách tăng doanh số bán hàng online nhờ đầu tư hình ảnh

Đầu tư hình ảnh để tăng doanh số bán hàng online là một hoạt động mang tính tất yếu cho những thương hiệu hay doanh nghiệp kinh doanh online. Để có cái nhìn rõ hơn về lợi ích của việc đầu tư hình ảnh mang lại và những bí quyết xây dựng hình ảnh chỉnh chu hơn bạn đọc có thể tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây.

Loại hình kinh doanh bán hàng online là hình thức mua hàng dựa trên các bài viết cung cấp thông tin và hình ảnh sản phẩm cần bán trên mạng xã hội, do đó hình ảnh đẹp và bắt mắt sẽ khiến khách hàng có hứng thú với sản phẩm.

Bạn đang xem: hình ảnh bán hàng online

Những hình ảnh nhàm chán, cũ kĩ và không có sự đổi mới sẽ khó lòng chinh phục người xem. Nếu thương hiệu đang muốn tiết kiệm chi phí nên không đầu tư vào việc tăng cường mặt hình ảnh thì hãy xoá bỏ ý nghĩ đó ngay lập tức.

tăng doanh số bán hàng online nhờ đầu tư hình ảnh đẹp
Hình ảnh sản phẩm bắt mắt và hấp dẫn giúp tăng doanh thu bán hàng online. Ảnh: Lavita Bakery

Tuy nhiên tuỳ vào mức độ quy mô của thương hiệu ra sao mà có thể thuê nhiếp ảnh hoặc tự chụp hình để có những hình ảnh tốt nhất có thể trong điều kiện cho phép. Dù sử dụng phương thức chụp hình nào đi nữa thì chủ thương hiệu cũng nên quan tâm đến những lưu ý sau để đạt được những hình ảnh như mong muốn:

1. Định hình phong cách riêng giúp tăng doanh số bán hàng online

Xem thêm: Văn mẫu lớp 9: Phân tích hình ảnh người lính trong bài thơ Đồng chí 2 Dàn ý & 13 bài văn mẫu lớp 9 hay nhất

Hình ảnh cũng là một hình thức để thể hiện phong cách thương hiệu thông qua cách tạo dựng concept. Hãy tạo ra các hình ảnh mang tính sáng tạo và thú vị để bật lên giữa thị trường kinh doanh bán hàng online khốc liệt này. Phong cách của hình ảnh chính là cách để khách hàng nhận diện được thương hiệu của bạn so với những thương hiệu nhan nhản khác trên thị trường.

2. Thiết kế background đơn giản

Trong một bức hình nói chung và hình kinh doanh nói riêng đều cần ứng dụng nguyên tắc chính phụ. Trọng tâm chính trong trường hợp này là sản phẩm do đó background nên được thiết kế thật đơn giản. Một background quá lộng lẫy, nhiều chi tiết sẽ khiến nhân vật chính chìm nghỉm trong bức hình khiến bức hình không tạo ra hiệu quả thị giác tối ưu. Thông thường màu phông nền phụ thuộc vào gam màu của sản phẩm và sử dụng tông màu tương phản để làm nổi bật lên sản phẩm chính của thương hiệu.

Backround đơn giản làm nổi bật sản phẩm giúp tăng doanh số bán hàng online
Bức tường trắng giúp nổi bật bộ bàn học của The paper. Ảnh: The paper

3. Chụp ảnh trong môi trường đầy đủ ánh sáng

Để đảm bảo chất lượng ảnh cao, rõ nét thì yếu tố quan trọng đầu tiên cần được chú ý khi chụp hình sản phẩm đó là đầy đủ ánh sáng, đặc biệt là ánh sáng tự nhiên vào ban ngày. Hãy cân chỉnh sao cho màu sắc của bức ảnh được hài hòa, những vật thể có thể bao gồm 2 gam màu tương phản để tạo sự đa dạng của màu sắc. Hãy đảm bảo rằng ánh sáng và màu sắc của sản phẩm là trung tâm nổi bật của bức hình.

4. Đặt sản phẩm vào môi trường sử dụng thực tế

Đây là yếu tố giúp tăng doanh số bán hàng online cũng như giúp khách hàng hình dung dễ hơn về sản phẩm, ví dụ một chiếc đầm mặc lên người sẽ ra dáng ra sao, chiều dài ngang đến đâu của người mẫu hoặc một chiếc túi xách có kích thước ra sao khi mang lên người…. Người bán hàng online có thể sử dụng những phụ kiện phụ khác kèm theo để người xem có thể hình dung rõ nhất kích thước của sản phẩm. Những yếu tố này giúp khách hàng có cảm giác về kích thước thật của sản phẩm, để sự trải nghiệm của khách hàng được rõ nét hơn.

Đặt sản phẩm vào môi trường sử dụng được giúp khách hàng dễ hình dung khi bán hàng online
Sản phẩm được mặc lên người mẫu giúp người mua dễ hình dung ra kiểu dáng. Ảnh: Real Clothes.

5. Cung cấp chi tiết sản phẩm

Tham khảo: 6 nữ thợ xăm Việt xinh đẹp ‘hot’ nhất 2017-2019

Một bức hình cho phép khách hàng zoom cận cảnh hoặc chế độ hiển thị một phiên bản kích thước đầy đủ của sản phẩm sẽ làm thỏa mãn yếu tố xác thực về mặt chất lượng hơn, khiến khách hàng an tâm hơn khi chọn mua. Đồng thời thương hiệu bán hàng online nên chụp sản phẩm cần bán ở nhiều góc độ để người mua có cái nhìn tổng quan hơn nữa khi lựa chọn mua hàng, từ đó giúp tăng doanh số bán hàng online hiệu quả.

6. Chỉnh sửa lại ảnh

Đây là một công đoạn quan trọng để chốt lại tất cả những gì bạn sẽ đăng tải để đưa đến khách hàng. Bước này sẽ giúp bức ảnh hoàn thiện hơn bởi các thanh công cụ tăng độ sáng, tăng độ rõ nét, chỉnh sửa kích thước…. Với các ứng dụng fix màu đa dạng các tấm hình của thương hiệu sẽ trở nên có điểm nhấn, ấn tượng và thu hút khách hàng hơn, từ đó tăng doanh số bán hàng online của bạn đấy!

Rõ ràng một thương hiệu muốn tạo dựng chỗ đứng trên thị trường thì cần tạo ra những hình ảnh mang tính sáng tạo, có concept độc đáo thay vì bắt chước hình ảnh của thương hiệu khác. Hi vọng với những thông tin hữu ích trên, thương hiệu của bạn sẽ có những giải pháp hữu ích nhằm trong việc đầu tư hình ảnh khi bán hàng online nhé!

>>>Xem thêm 5 nguyên tắc bất di bất dịch để quảng cáo online hiệu quả

Danh mục: Góc Ảnh
Nguồn: https://zphotos.org

0 ( 0 votes )

Z photos

https://zphotos.org
Z Photos Blog cập nhật tin tức, thiết bị và công nghệ các bài viết, video, mẹo, hướng dẫn và thủ thuật nhiếp ảnh

Bài Viết Liên Quan