Góc Ảnh

hình ảnh 7 kỳ quan thế giới | Z photos

14
hình ảnh 7 kỳ quan thế giới | Z photos

Những kỳ quan của thế giới là kiến thức vốn không xa lạ gì với người lớn và hầu như tất cả chúng ta đều trầm trồ thán phục trước vẻ đẹp kỳ vĩ mà các công trình này mang lại. Nếu bé cưng nhà bạn đặc biệt yêu thích sử học, thích khám phá thế giới xung quanh, đây sẽ là một đề tài vô cùng thú vị mà bạn có thể chia sẻ và cùng thảo luận với bé.

Hãy cùng Hello Bacsi xem tiếp những chia sẻ dưới đây để biết thêm một số thông tin hữu ích về 7 kỳ quan thế giới để có dẫn dắt bé tìm hiểu về đề tài thú vị này nhé.

Bạn đang xem: hình ảnh 7 kỳ quan thế giới

7 kỳ quan thế giới cổ đại

1. Đại kim tự tháp Giza (Ai Cập)

kỳ quan thế giới

Xem thêm: Top 8 người có thể hình đẹp nhất thế giới

Đây là kỳ quan thế giới cổ đại duy nhất còn tồn tại đến ngày nay trong các kỳ quan của thế giới. Kim Tự Tháp được xây dựng hoàn toàn bằng sức người với lực lượng lao động ước tính lên đến 800.000 người:

  • Đây là công trình nhân tạo cao nhất của hành tinh suốt hơn 4 thiên nhiên kỷ
  • Tổng khối lượng của kim tự tháp được ước tính là 5,9 triệu tấn
  • Đại kim tự tháp Giza ban đầu được bao phủ bởi đá vôi có độ bóng cao. Lớp đá này hoạt động như một tấm gương khổng lồ phản xạ ánh sáng mạnh mẽ để có thể nhìn thấy từ Mặt Trăng.

2. Tượng thần Mặt Trời Rhodes (Hy Lạp)

kỳ quan thế giới

Tượng thần Mặt Trời Rhodes được xây dựng vào thế kỷ thứ II trước Công nguyên với chiều cao là 33m. Tuy nhiên, bức tượng này đã bị phá hủy bởi một trận động đất diễn ra vào năm 226 trước Công nguyên.

  • Đây là công trình có thời gian tồn tại ngắn nhất trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại.
  • Sau khi trận động đất làm vỡ bức tượng, những phần đổ vỡ tiếp tục nằm im trên mặt đất trong gần 800 năm bởi một lời sấm đã khiến những người Rhode sợ hãi rằng họ đã xúc phạm đến thần Mặt Trời và không dám xây dựng lại.

3. Đền thờ nữ thần Artemis (Thổ Nhĩ Kỳ)

Tính năng mới

Tham khảo: hinh anh cau thu bong da | Z photos

Đền thờ nữ thần Artemis được xây dựng tại thành phố Ephesus, một trong những thành phố cổ của Hy Lạp. Thành phố Ephesus (nay thuộc Thổ Nhĩ Kỳ), nằm bên bờ biển Aegea. Ngôi đền này còn có tên gọi khác là đền thờ Diana và được xây dựng từ đá cẩm thạch, do kiến trúc sư Chersiphron và con là Metagenes xây dựng.

  • Ngôi đền dài 115m, rộng 55m, gồm 120 cột đá, mỗi cột cao 20m và được cho là cất giữ rất nhiều tác phẩm nghệ thuật tinh tế, trong đó có bức tượng đồng của Amazon.
  • Ngày nay, chỉ còn phần nền và một vài trụ cột của ngôi đền được lưu giữ.

4. Vườn treo Babylon

Tính năng mới

Hiện, các nhà sử học vẫn chưa thể xác định được vị trí chính xác của khu vườn xinh đẹp này.

  • Vườn treo Babylon là một công trình do vua Nebuchadrezzar II xây dựng năm 603 trước Công nguyên nhằm làm thỏa nỗi nhớ quê hương xứ Medes của người vợ.
  • Trong vườn treo có một hệ thống đài phun nước gồm hai bánh xe lớn liên kết với nhau bằng dây xích có gắn thùng gỗ. Khi bánh xe quay, dây xích và thùng gỗ sẽ chuyển động để đưa nước ở một cái bể phía dưới lên trên cao và tưới nước cho cây.

5. Ngọn hải đăng Alexandria

Tính năng mới

Danh mục: Góc Ảnh
Nguồn: https://zphotos.org

0 ( 0 votes )

Z photos

https://zphotos.org
Z Photos Blog cập nhật tin tức, thiết bị và công nghệ các bài viết, video, mẹo, hướng dẫn và thủ thuật nhiếp ảnh

Bài Viết Liên Quan

Hồ Hoàn Kiếm

11 minutes ago 16