Làm mờ ảnh online | Miễn phí, dễ dùng, nhiều kiểu làm mờ

Video Làm mờ ảnh trực tuyến

Bietmaytinh đã có khá nhiều bài viết hướng dẫn cách làm mờ ảnh cho bạn đọc như sử dụng Paint hay Photoshop online, tuy nhiên thao tác sử dụng còn rườm rà. Chính vì vậy blog muốn giới thiệu cho bạn cung cụ Facepixelizer nhằm giúp việc làm mờ ảnh trên máy tính trở nên dễ dàng hơn nữa.

Vì là phần mềm chuyên dụng nên thao tác sử dụng đã được tối ưu một cách tối đa, có thể nói bạn chỉ cần chọn vùng muốn làm mờ là xong.

Tính năng rất hay của Facepixelizer là có thể phát hiện và làm mờ khuôn mặt tự động rất nhanh, bạn cần chọn kiểu làm mờ sau đó bấm nút để Facepixelizer phân tích và làm tự động, rất tuyệt vời phải không nào?

Một tính năng nhỏ khác của Facepixelizer là cắt ảnh, dù chỉ là tính năng phụ nhưng mình thấy nó rất hữu ích (Mình có hướng dẫn cách dùng ngay phía dưới).

Các chế độ làm mờ

Blur: Kiểu phổ biến, nhìn như tấm kính có hơi nước bám vào. Pixelize: Làm mờ điểm ảnh. Solid: Tạo một hình chữ nhật/hình vuông màu đen để che đi vùng không muốn nhìn thấy. Guy Fawkes: Thay thế khuôn mặt muốn làm mờ bằng mặt nạ Guy Fawkes (Biểu tượng gắn liền với nhóm hacker nổi tiếng Anonymous).

Thường với khuôn mặt nó sẽ chọn kiểu Pixelize, với chữ sẽ là kiểu Blur, mình nghĩ làm vậy ảnh trông dễ nhìn hơn. Tất nhiên nếu không thích, bạn có thể chọn chế độ Manual để tự mình chọn kiểu yêu thích.

Hướng dẫn sử dụng nhanh cung cụ làm mờ ảnh online

Cách làm mờ

Bước 1: Để tải ảnh lên, bạn cần kéo ảnh muốn làm mờ vào biểu tượng mũi tên.

Để làm được điều này, trước hết hãy thu nhỏ cửa sổ trình duyệt, sau đó để folder có tấm hình bên cạnh, tiếp đó dùng chuột nhấn và giữ tấm ảnh rồi kéo sang, lúc này cạnh con trỏ chuột sẽ xuất hiện biểu tượng + Copy.

Làm mờ ảnh online, mờ ảnh trên máy tính

Bước 2: Giờ muốn làm mờ vị trí nào bạn hãy dùng chuột bôi đen chỗ đó.

Làm mờ ảnh online, mờ ảnh trên máy tính

Ngay lập tức vị trí đó sẽ bị mờ đi. Trường hợp bạn thấy chữ chưa mờ hẳn thì bôi đen một lần nữa.

Làm mờ ảnh online, mờ ảnh trên máy tính

Bước 3: Tải ảnh xuống bằng cách bấm nút Save Image bên trái.

Làm mờ ảnh online, mờ ảnh trên máy tính

Hủy bỏ làm mờ

Nếu lỡ tay làm mờ một vị trí nào đó, bạn có thể dễ dàng hoàn tác lại bằng cách dùng chuột kéo ngược trở lại.

Giải thích 1 chút: Bình thường ta sẽ dùng chuột kéo từ trên cùng bên trái xuống dưới cùng bên phải là chỗ đó sẽ mờ đi. Giờ muốn nó rõ trở lại, hãy dùng chuột kéo từ vị trí dưới cùng bên phải lên trên cùng bên trái, thế là xong.

Làm mờ ảnh online, mờ ảnh trên máy tính

Nếu muốn hoàn tác lại tất cả vị trí đã làm mờ trước đó, bấm nút Revert.

Cách cắt ảnh

Một tính năng nhỏ khá hữu ích, đầu tiên bấm vào nút Start Crop.

Làm mờ ảnh online, mờ ảnh trên máy tính

Ngay sau đó cung cụ này sẽ tạo vùng trên bức ảnh, bạn dùng chuột kéo để điều chỉnh vị trí muốn cắt cho phù hợp.

Làm xong bấm Apply.

Làm mờ ảnh online, mờ ảnh trên máy tính

Làm mờ khuôn mặt nhanh

Sau khi tải ảnh lên, tại Face Detection, bạn chọn kiểu làm mờ rồi đợi một chút để Facepixelizer tự động làm giúp bạn. Thỉnh thoảng cũng có một vài khuôn mặt bị sót vì một lí do nào đó, bạn chịu khó làm thủ công nhé.

Làm mờ ảnh online, mờ ảnh trên máy tính

Related Posts