Blog

driver điều chỉnh độ sáng màn hình | Z photos

8
driver điều chỉnh độ sáng màn hình | Z photos

Tình trạng màn hình không thể tăng giảm độ sáng khi sử dụng Windows 10 là một trong những lỗi hay gặp phải khi cập nhật Windows 10, đơn giản do các drivers chưa tương thích với hệ điều hành mới đẫn đến tính năng chỉnh độ sáng màn hình tạm thời không hoạt động. Với những ai không thích để màn hình quá sáng thì đây thực là một thảm họa.

chinh do sang man hinh tren windows 10

Bạn đang xem: driver điều chỉnh độ sáng màn hình

Khắc phục lỗi không thể chỉnh độ sáng màn hình trên Windows 10

Mặc dù việc thay đổi độ sáng màn hình chúng ta có thể sử dụng các phần mềm từ bên thứ 3. Với các phần mềm như F .lux phần nào giúp chúng ta khắc phục lỗi không chỉnh độ sáng trên Windows 10 tạm thời, một phần giúp bảo vệ mắt. Bạn đọc có thể download Flux trên zphotos.org và cài đặt nhé. Còn bây giờ chúng ta cùng nhau khắc phục lỗi không chỉnh độ sáng trên Windows 10 nhé.

Sửa lỗi không chỉnh độ sáng trên Windows 10

Bước 1: Với phương pháp này chúng ta sẽ sử lý tận gốc lỗi không chỉnh độ sáng trên Windows 10 thay vì sử dụng phần mềm bên thứ ba. Đầu tiên hãy mở Startmenu gõ “device manager” và lựa chọn kết quả tìm kiếm được, ở đây chúng ta sẽ truy cập vào Decive Manager, nơi quản lý toàn độ các Drivers được cài đặt trong máy.

chinh do sang man hinh tren windows 10

Bước 2: Trong Device Manager bạn tìm mục Display adapters lựa chọn VGA Intel HD, click chuột phải chọn update Driver Software để tiến này nâng cấp drivers.

Tham khảo: Top 12 phần mềm ghép ảnh đẹp nhất hiện nay (Cập nhật 2021)

chinh do sang man hinh tren windows 10

Bước 3: Lúc này có 2 sự lựa chọn để bạn nâng cấp drivers, lựa chọn Search automatically for updated driver software sẽ giúp hệ thống Windows 10 tự động tìm kiếm drivers còn thiếu hoặc cần nâng cấp,

chinh do sang man hinh tren windows 10

Bước 4: Trong trường hợp driver của bạn là mới nhất, hệ thống sẽ thông báo cho bạn biết còn không sau khi tải và tự động cài đặt xong bạn sẽ phải khởi động lại máy.

chinh do sang man hinh tren windows 10

Bước 5: Trong trường hợp driver của bạn đã là mới nhất hoặc đã cập nhật driver mà vẫn không sửa lỗi không chỉnh độ sáng trên Windows 10 thì chúng ta tiến hành làm lại bước 3 với sự lựa chọn thứ 2, lựa chọn Browse my computer for driver software.

chinh do sang man hinh tren windows 10

Tham khảo: các phần mềm chụp ảnh đẹp | Z photos

Bước 6: Tiếp theo click vào Let me pick from a list of device drivers on my computer để tiếp tục lựa chọn danh sách các driver có sẵn trong máy.

chinh do sang man hinh tren windows 10

Bước 7: Trong mục này chúng ta tích vào Show compatible hardware, sau đó lựa chọn Microsoft Basic Display Adapter rồi Next để cài đặt driver này.

chinh do sang man hinh tren windows 10

Bước 8: Sau khi cài đặt xong ,vui lòng khởi động lại máy để hoàn tất việc sửa lỗi không chỉnh độ sáng trên Windows 10.

chinh do sang man hinh tren windows 10

Với các phương pháp mà zphotos.org đã đưa ra giúp bạn khắc phục lỗi không tăng giảm độ sáng trên Windows 10 một cách an toàn và đảm bảo không gây lỗi hệ thống. Trường hợp giải quyết không được, các bạn cũng có thể reset Windows 10 về trạng thái ban đầu, tức là chưa tiến hành thiết lập, cài đặt gì trên hệ thống, cách reset Windows 10 về trạng thái ban đầu sẽ giúp hệ thống của bạn trở về trạng thái như lúc cài đặt win xong.

Danh mục: Blog
Nguồn: https://zphotos.org

0 ( 0 votes )

Z photos

https://zphotos.org
Z Photos Blog cập nhật tin tức, thiết bị và công nghệ các bài viết, video, mẹo, hướng dẫn và thủ thuật nhiếp ảnh

Bài Viết Liên Quan