Đồ chơi xếp hình lắp ráp | Z photos

Dưới đây là các thông tin và kiến thức về bài viết đồ ghép hình hot nhất hiện nay

Đồ chơi lắp ráp xếp hình từ lâu đã trở thành món đồ chơi trẻ em được các bé rất say mê. Những sản phẩm đồ chơi lắp ghép có thiết kế đẹp, nhiều màu sắc bắt mắt như đồ chơi lắp ráp lego, đồ chơi lắp ghép xếp hình 3D, đồ chơi lắp ráp robot,… giúp bé phát triển trí thông minh vượt trội. Bố mẹ hãy đến ngay Babycuatoi để chọn mua đồ chơi xếp hình lắp ráp cho bé chất lượng cao, giá rẻ hơn tại Hà Nội, TpHCM, Đà Nẵng,… nha.

Đồ chơi xếp hình là gì?

Đồ chơi xếp hình hay còn gọi là đồ chơi lắp ghép là một loại đồ chơi trẻ em gồm nhiều mảnh nhỏ được lắp ráp với nhau tạo thành một mô hình như mô hình ngôi nhà, ô tô, công trình kiến trúc,… Đồ chơi xếp hình lắp ghép thường được sử dụng để cho bé rèn luyện tư duy sáng tạo.

Đồ chơi xếp hình lắp ghép

Đồ chơi xếp hình lắp ghép

Các sản phẩm đồ chơi xếp hình cho bé thường được làm từ nhựa, gỗ, kim loại. Trong đó, đồ chơi lắp ráp bằng nhựa được ưa chuộng nhất, bởi vì chất liệu nhựa dễ sản xuất đa dạng mẫu mã, chi phí rẻ và rất bền bỉ theo thời gian.

Những đồ chơi lắp ghép được yêu thích nhất

Đồ chơi lắp ráp lego

Đồ chơi lắp ráp lego là loại đồ chơi trẻ em của thương hiệu Lego, gồm nhiều viên gạch lego màu sắc dùng để lắp ghép với nhau. Những viên gạch lego có thể lắp ráp với nhau tạo thành nhiều hình thù khác nhau như: đồ vật, robot, xe cộ, nhà cửa,… tùy theo trí tưởng tượng của bé.

Đồ chơi lắp ráp lego

Đồ chơi lắp ráp lego

Hơn nữa, bé cũng có thể tháo rời các mảnh ghép để lắp ráp sáng tạo ra những hình thù mới lạ.

Đồ chơi xếp hình nam châm 3D

Đồ chơi xếp hình nam châm 3D gồm nhiều mảnh ghép nhỏ bằng nhựa cao cấp có nam châm ở bên trong để có thể lắp ghép lại với nhau. Các chi tiết lắp ghép là các hình học cơ bản như hình tam giác, hình vuông, hình bán nguyệt, hình lục giác,…

Đồ chơi xếp hình nam châm 3D

Đồ chơi xếp hình nam châm 3D

Theo trí tưởng tượng của mình, bé sử dụng đồ chơi xếp hình nam châm để lắp ghép thành các mô hình khác nhau như: mô hình tòa tháp, mô hình ngôi nhà, xe ô tô mô hình,…

Lợi ích của đồ chơi lắp ghép xếp hình thông minh cho bé

Đồ chơi lắp ghép xếp hình là một trong những loại đồ chơi thông minh được ưa chuộng nhất bởi vì những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại cho trẻ nhỏ.

Rèn luyện sự khéo léo

Đồ chơi lắp ráp thường gồm nhiều chi tiết nhỏ dùng để ghép lại với nhau. Để lắp ghép được một mô hình hoàn chỉnh thì đòi hỏi sự khéo léo linh hoạt từ đôi bàn tay, sử dụng lực tay vừa đủ.

Chơi đồ chơi xếp hình dần dần sẽ rèn luyện cho bé được sự khéo léo cần thiết khi thực hiện các công việc.

Phát triển tư duy logic

Một bộ đồ chơi xếp hình lắp ráp gồm rất nhiều các chi tiết. Và trong quá trình lắp ghép, bé cần tư duy logic xem nên lắp chi tiết nào trước, chi tiết nào sau, nên đặt các chi tiết vào vị trí nào thì hợp lý.

Tất nhiên, khi bé chơi không tránh khỏi những lúc tư duy lắp ráp bị sai và bé cần tháo ra để lắp lại. Mỗi lần như vậy bé sẽ rút ra được những kinh nghiệm nhất định. Trải qua một quá trình dài chơi đồ chơi xếp hình sẽ giúp trẻ rèn luyện phát triển tư duy logic rất nhiều.

Phát triển trí tưởng tượng sáng tạo

Một lợi ích rất lớn khi bé chơi đồ chơi lắp ráp xếp hình đó là phát triển trí tưởng tượng sáng tạo. Trước khi bắt đầu lắp ráp thì bé cần phải tưởng tượng và hình dung được mô hình mà mình cần lắp ráp là gì. Các bộ đồ chơi xếp hình thường không hạn chế các mô hình mà bé có thể lắp ráp, do vậy, bé có thể thỏa sức sáng tạo để có thể lắp ghép nên những mô hình mới lạ theo sở thích.

Rèn luyện tính tập trung, kiên trì

Để lắp ghép đồ chơi xếp hình thì không thể thiếu tính tập trung và kiên trì. Có thể khi mới chơi chưa quen, bé sẽ thấy khó và dễ nản chí. Lúc này, bố mẹ có thể động viên hoặc chơi cùng bé để giúp bé hứng thú hơn. Dần dần bé kiên nhẫn hơn để lắp ghép những mô hình khó, đòi hỏi thời gian lâu dài.

Như vậy, thông qua đồ chơi xếp hình đã giúp bé hình thành nên đức tính kiên trì, không ngại khó khăn thử thách.

Rèn luyện khả năng quan sát nhanh nhạy

Khi lắp ghép đồ chơi xếp hình, bé cần lựa chọn ra chi tiết phù hợp trong rất nhiều các chi tiết. Điều đó đòi hỏi khả năng quan sát nhanh nhạy, kết hợp với tư duy logic để có thể hoàn thiện mô hình một cách nhanh nhất. Dần dần, điều đó sẽ giúp trẻ rèn luyện khả năng quan sát, phát triển thị giác rất nhiều.

Ngoài đồ chơi xếp hình thì siêu nhân, robot cũng là sở thích của hầu hết các bé trai. Bố mẹ nên xem thêm các sản phẩm đồ chơi siêu nhân, robot cho bé tại Baby Của Tôi nha.

Lưu ý khi chọn mua đồ chơi lắp ráp thông minh cho bé

Thế giới đồ chơi lắp ráp cho bé rất phong phú và đa dạng. Để bé được vui chơi và phát triển tốt nhất thì một bộ đồ chơi xếp hình phù hợp là rất quan trọng. Và dưới đây là một số lưu ý khi bố mẹ mua đồ chơi xếp hình lắp ráp cho bé.

Chọn đồ chơi lắp ráp phù hợp với độ tuổi của bé

Tiêu chí đầu tiên đó là cần chọn mua đồ chơi xếp hình cho bé theo độ tuổi. Bởi vì ở mỗi độ tuổi thì khả năng của bé là khác nhau nên bố mẹ cần lưu ý điều này để chọn một bộ đồ chơi lắp ghép phù hợp với con nha.

  • Đồ chơi xếp hình cho bé từ 1-3 tuổi

Trẻ em ở giai đoạn từ 1-3 tuổi rất ham học hỏi, tìm tòi và khám phá những điều mới lạ. Tuy nhiên, nhận thức của bé ở giai đoạn này còn khá hạn chế nên những bộ đồ chơi xếp hình nhiều chi tiết phức tạp sẽ là rất khó cho bé. Vì vậy, bố mẹ nên chọn những bộ đồ chơi xếp hình cho bé 1 tuổi, 2 tuổi, 3 tuổi thiết kế đơn giản và chi tiết có nhiều màu khác nhau để giúp bé nhận thức về hình khối và màu sắc.

Đồ chơi xếp hình cho bé 1-3 tuổi

Đồ chơi xếp hình cho bé 1-3 tuổi

Đặc biệt, bố mẹ cũng cần chọn những bộ đồ chơi xếp hình có kích thước các chi tiết lớn để tránh trường hợp bé cho vào miệng sẽ rất nguy hiểm.

  • Đồ chơi xếp hình cho bé 3-5 tuổi

Ở độ tuổi này, bé đã có những nhận thức cơ bản về thế giới xung quanh, bắt đầu phát triển mạnh mẽ về tư duy logic. Vì vậy, những bộ đồ chơi lắp ráp có độ khó vừa phải sẽ thúc đẩy bé phát triển tư duy logic rất nhiều.

Đồ chơi xếp hình cho bé 3-5 tuổi

Đồ chơi xếp hình cho bé 3-5 tuổi

Một trong những đồ chơi lắp ráp cho bé 3 tuổi, 4 tuổi, 5 tuổi rất được ưa chuộng đó là bộ đồ chơi xếp hình 3D nam châm, bố mẹ nên tham khảo nha.

  • Đồ chơi lắp ráp xếp hình cho bé 5-7 tuổi

Trẻ em từ 5-7 tuổi bắt đầu bước vào môi trường học tập, đặc điểm nổi bật của trẻ ở độ tuổi này đó là rất thích các thử thách. Chính vì vậy, những bộ đồ chơi lắp ghép nhiều chi tiết phức tạp sẽ rất cuốn hút các bé. Hơn nữa, nó cũng giúp phát triển tính kiên nhất, trí tưởng tượng sáng tạo của bé rất nhiều.

Đồ chơi xếp hình cho bé 5-7 tuổi

Đồ chơi xếp hình cho bé 5-7 tuổi

Chất liệu đồ chơi lắp ghép tốt, an toàn cho bé

Không chỉ riêng đồ chơi xếp hình mà khi chọn mua một món đồ chơi bất kì cho bé, bố mẹ cần đặt biệt quan tâm đến chất liệu và chất lượng sản phẩm. Bố mẹ nên chọn những sản phẩm đồ chơi xếp hình được làm từ chất liệu an toàn, thân thiện với trẻ nhỏ, tốt nhất nên là chất liệu nhựa nguyên sinh. Ngoài ra, sản phẩm đó cũng cần đảm bảo tiêu chuẩn cho ngành hàng đồ chơi trẻ em, được kiểm định chất lượng đầy đủ.

Đồ chơi xếp hình lắp ráp thường được làm từ nhựa hoặc gỗ. Trong đó, đồ chơi xếp hình bằng nhựa phổ biến và được ưa chuộng hơn. Bởi vì, các sản phẩm đồ chơi lắp ghép xếp hình bằng nhựa có mẫu mã đa dạng hơn, màu sắc đẹp và rất bền bỉ.

100% các sản phẩm đồ chơi xếp hình cho bé tại Babycuatoi được sản xuất theo tiêu chuẩn châu Âu và được kiểm định chất lượng bởi Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng. Sản phẩm được làm từ chất liệu nhựa nguyên sinh, đặc biệt an toàn và thân thiện với trẻ nhỏ.

Chọn nơi bán uy tín

Có rất nhiều bố mẹ băn khoăn khi chọn nơi để mua đồ chơi xếp hình cho bé. Bởi vì có rất nhiều đơn vị bán mà chưa biết được nơi nào bán uy tín, sản phẩm chất lượng.

Babycuatoi xin đưa ra một số gợi ý đơn giản cho bố mẹ khi chọn nơi mua đồ chơi cho con đó là:

  • Nên chọn nơi bán được nhiều người mua, tin tưởng.
  • Họ có website chuyên nghiệp, có fanpage facebook nhiều người follow.
  • Các sản phẩm được nhiều đánh giá tốt.

Nên mua đồ chơi lắp ráp xếp hình giá rẻ cho bé ở đâu uy tín, chất lượng?

Thấu hiểu được những khó khăn của bố mẹ khi chọn nơi mua đồ chơi xếp hình nói riêng cũng như đồ chơi trẻ em nói chung cho con. Babycuatoi đã mở các showroom tại các thành phố lớn trên toàn quốc như: Hà Nội, TpHCM, Đà Nẵng, Hải Phòng,… nhằm mang đến cho bố mẹ một nơi mua hàng uy tín, cam kết chất lượng hàng đầu.

Hệ thống 10 cửa hàng Babycuatoi trên toàn quốc:

– Hà Nội 1: Số 158 Đường Thanh Bình, P. Mộ Lao, Hà Đông Hà Nội, ĐT: 0936.323.066

– Hà Nội 2 : Số 106 Tây Sơn – Đống Đa – Hà Nội- ĐT: 096.413.5511

– Tp.HCM1 : Số 957 Cách Mạng Tháng 8 – P7 – Q. Tân Bình – Tp. HCM, ĐT: 0936.258.966

– Tp.HCM2: Số 725 Xô Viết Nghệ Tĩnh – P.26- Q. Bình Thạnh – Tp. HCM, ĐT:0868.246.246

– Bình Dương : Số 366A Đại Lộ Bình Dương, Thủ Dầu Một, Bình Dương: ĐT: 093.458.2566

– Đồng Nai: 767 Phạm Văn Thuận, P. Tam Hiệp, Biên Hòa – ĐT: 0868.246.246

– Đà Nẵng : Số 107 Hàm Nghi, Thanh Khê, Đà Nẵng, ĐT:0931.772.346

– Hải Phòng: 16 Nguyễn Văn Linh, Q. Lê Chân- ĐT:0916.546.266

– Nam Định: 260 Phù Nghĩa, Tp. Nam Định – ĐT: 096.558.2966

– Nghệ An : số 30 Trần Hưng Đạo, Tp.Vinh, Nghệ An – ĐT: 096.134.2986