Góc Ảnh

LÀM NÉT ẢNH BẰNG PHOTOSHOP 2021 NHƯ THẾ NÀO? | Z photos

23
LÀM NÉT ẢNH BẰNG PHOTOSHOP 2021 NHƯ THẾ NÀO? | Z photos
LÀM NÉT ẢNH BẰNG PHOTOSHOP 2021 NHƯ THẾ NÀO? | Z photos

Hướng dẫn cách làm nét ảnh bằng Photoshop chi tiết, đầy đủ nhất 2021. Quy trình Làm nét ảnh bằng Photoshopđược thực hiện như thế nào?

Adobe Photoshop là phần mềm chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp tốt nhất hiện nay. Với giao diện thân thiện, các thanh công cụ và các tính năng chỉnh sửa ảnh phong phú. Giúp cho người dùng tùy ý biên tập hình ảnh, chỉnh sửa ảnh, tạo hiệu ứng, làm nét ảnh bằng Photoshop cực kỳ nhanh chóng. Tính đến thời điểm hiện nay, chưa có một phần mềm chỉnh sửa ảnh nào có thể soán “ngôi vương” vững chắc của Photoshop.

Bạn đang xem: chỉnh nét ảnh trong photoshop

Cho dù bạn có là thợ chụp ảnh chuyên nghiệp hay nghiệp dư. Vẫn có thể gặp phải sự cố liên quan đến chất lượng ảnh bị mờ, thiếu sáng, phải làm sao? Một trong những trường hợp cần xử lý ảnh nhiều nhất chính là khử độ nhiễu để làm tăng độ nét cho ảnh. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 2 cách Làm nét ảnh bằng Photoshop. Mời bạn cùng theo dõi nhé.

Bài viết tham khảo thêm:

Vì sao cần Làm nét ảnh bằng Photoshop?

Nếu bạn là thợ chụp ảnh nghiệp dư, hoặc chỉ đơn giản là chụp ảnh vì đam mê. Thì chắc chắn, sẽ không tránh khỏi những lúc chụp ảnh bị mờ, bị nhiễu, bị thiếu sáng,… Chúng đến từ nhiều tác nhân khác nhau như: do chất lượng máy ảnh, tâm lý chủ quan của người chụp, chưa biết cách canh góc, chỉnh sáng,…

Tuy nhiên, giờ đây, với sự hỗ trợ từ Photoshop, bạn dễ dàng có thể Làm nét ảnh bằng phần mềm Photoshop cực kỳ nhanh chóng chỉ chưa đầy 5 phút. Việc xác định độ nét cho ảnh rất đơn giản. Bạn chỉ cần biết trong ảnh điểm trọng tâm là ở vị trí nào, để điều chỉnh độ nét rõ hơn so với các chi tiết khác.

Một mẹo nhỏ khi muốn làm nét ảnh, bạn nên chia ảnh thành các cấp độ khác nhau để giúp bức ảnh trở nên thật hơn và đẹp mắt hơn. Ví dụ như ở ảnh chụp chân dung. Chi tiết làm điểm nhấn trọng tâm sẽ làm đôi mắt, bạn cần làm rõ nét ở chi tiết này là chủ yếu.

Có Cần Thiết Phải Làm Nét Ảnh Trong Photoshop Hay Không?
Có Cần Thiết Phải Làm Nét Ảnh Trong Photoshop Hay Không?

2 Cách làm nét ảnh bằng Photoshop đơn giản nhất

Làm nét ảnh bằng Unsharp Mask Photoshop

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần mở phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoshop trên máy tính. Sau đó, chọn File -> Open để mở hình ảnh muốn chỉnh độ nét.

Xem thêm: ảnh bìa cung cự giải nữ | Z photos

Phương pháp Làm nét ảnh bằng Unsharp Mask Photoshop chỉ hiệu quả khi thực hiện trên 1 Layer duy nhất. Đối với ảnh đang được chỉnh sửa có nhiều lớp Layer khác nhau, thì bạn cần gộp chung chúng lại bằng cách chọn Layer -> Flatten Image.

Lam Net Anh Bang Photoshop 2 1 Dịch Vụ Chỉnh Sửa Ảnh Photoshop
Làm Nét Ảnh Bằng Photoshop 2021 Như Thế Nào? 6 Dịch Vụ Chỉnh Sửa Ảnh Photoshop

Bước 2: Sau khi đã mở hình ảnh muốn làm tăng độ nét, bạn thực hiện thao tác chọn Filter -> Sharpen -> Unsharp Mask.

Lam Net Anh Bang Photoshop 3 Dịch Vụ Chỉnh Sửa Ảnh Photoshop
Làm Nét Ảnh Bằng Photoshop 2021 Như Thế Nào? 7 Dịch Vụ Chỉnh Sửa Ảnh Photoshop

Phần mềm sẽ mở ra hộp thoại như trên hình. Ở đây, bạn sẽ lần lượt điều chỉnh 3 thông số sau để làm tăng độ nét, độ rõ cho ảnh:

+ Radius: Điều chỉnh chiều rộng của quầng sáng dọc hình ảnh, thông số thích hợp nhất là từ 0,5 -1.

+ Threshold: Điều chỉnh độ tương phản, giá trị càng nhỏ thì độ nhiễu càng cao.

+ Amount: Nếu ảnh có nhiều chi tiết thì bạn điều chỉnh Radius càng nhỏ, thông số Amount càng lớn để làm rõ nét cho chất lượng hình ảnh cao hơn. Ngược lại, đối với những bức ảnh ít chi tiết thì nên điều chỉnh thông số Radius 1,5 để có quầng sáng lớn, chỉ số Amount nhỏ để ảnh trông được rõ nét nhất có thể.

Sau khi đã cảm thấy các giá trị cho chất lượng hình ảnh phù hợp. Nhấn chọn OK và lưu lại hình ảnh sau khi chỉnh sửa.

Lam Net Anh Bang Photoshop 4 Dịch Vụ Chỉnh Sửa Ảnh Photoshop
Làm Nét Ảnh Bằng Photoshop 2021 Như Thế Nào? 8 Dịch Vụ Chỉnh Sửa Ảnh Photoshop

Làm nét ảnh bằng High Pass Sharpening Photoshop

Bước 1: Mở ảnh muốn Làm nét ảnh bằng Photoshop. Tạo Layer nhân đôi hình ảnh bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl+ J

Tham khảo: TOP 10 BÃI BIỂN ĐẸP NHẤT VIỆT NAM & CẨM NANG DU LỊCH BIỂN

Bước 2: Thực hiện thao tác chỉnh sửa trên lớp Layer vừa tạo để tránh làm ảnh hưởng đến ảnh gốc. Phóng to hình ảnh để chỉnh sửa dễ dàng hơn nếu bạn cảm thấy cần thiết.

Kế đến, chọn Filter -> Other -> High Pass.

Bước 3: Hình ảnh lúc này sẽ được chuyển sang màu xám. Điều chỉnh thanh ngang tại mục Radius và chọn giá trị thông số sao cho ảnh có độ nét phù hợp. Nhấn OK và lưu lại để hoàn tất quá trình chỉnh sửa.

Bước 4: Chọn Layer -> Overlay

Ở đây, xuất hiện nhiều chế độ hòa trộn khác nhau như: Soft Light, Hard Light, Pin Light,… Khi thấy ảnh đã đạt chuẩn thẩm mỹ theo mình mong muốn. Bạn chọn Save để lưu lại.

Hướng Dẫn Cách Làm Nét Ảnh Hoàn Chỉnh Trong Photoshop
Hướng Dẫn Cách Làm Nét Ảnh Hoàn Chỉnh Trong Photoshop

Có thể bạn quan tâm:

Kết Luận

Bài viết trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn 2 cách Làm nét ảnh bằng Photoshop. Tùy vào chất lượng của từng ảnh cũng như dụng ý nghệ thuật của người chỉnh sửa. Với sự trợ giúp của Photoshop, bạn chỉ cần lựa chọn đúng câu lệnh cũng như tăng giảm các giá trị thông số để giúp ảnh đạt đến độ nét cần thiết.

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm xử lý hình ảnh khác nhau. Tuy nhiên, Photoshop vẫn luôn giữ “ngôi vương” và nhận được nhiều nhất sự yêu thích của người dùng mỗi khi các bạn có dự định chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp nhất.

Bạn có thể tham khảo thêm những mẹo sửa ảnh được đăng tải chia sẻ trên các diễn đàn miễn phí. Hoặc đăng ký riêng cho mình một khóa học Photoshop tại nhà để được hướng dẫn chi tiết từ A – Z quy trình học Photoshop từ cơ bản cho tới chuyên sâu nhé. Mọi thông tin xin mời tham khảo tại website: zphotos.org

Danh mục: Góc Ảnh
Nguồn: https://zphotos.org

0 ( 0 votes )

Z photos

https://zphotos.org
Z Photos Blog cập nhật tin tức, thiết bị và công nghệ các bài viết, video, mẹo, hướng dẫn và thủ thuật nhiếp ảnh

Bài Viết Liên Quan