Góc Ảnh

Cây Ô liu: Biểu tượng và ý nghĩa phong thủy

14
Cây Ô liu: Biểu tượng và ý nghĩa phong thủy
Cây Ô liu: Biểu tượng và ý nghĩa phong thủy

Cây ô liu là một loài cây có một lịch sử huy hoàng, nó phổ biến trong văn hóa và thần thoại Hy Lạp, chúng đóng vai trò là biểu tượng quan trọng nhất của tự nhiên.

Lịch sử huy hoàng

Theo thần thoại Hy Lạp, việc tạo ra cây ô liu là kết quả của cuộc thi giữa Athena – Nữ thần Trí tuệ và Poseidon – Thần Biển, để trở thành người bảo vệ một thành phố mới được xây dựng ở Attica (khu vực lịch sử của Hy Lạp).

Bạn đang xem: cành ô liu

Với cây đinh ba của mình, Poseidon đã phá một tảng đá. Nước ùa ra khỏi tảng đá, tạo ra một suối nước mặn, tượng trưng cho món quà từ biển của ông. Tiếp theo, Athena bằng cách đập một tảng đá bằng ngọn giáo của mình và tạo ra cây ô liu, một lời đề nghị cho sự hòa bình. Các công dân đã chọn món quà của Athena ban tặng và nữ thần Athena mãi mãi trở thành người bảo trợ của thành phố mới mang tên Athens – thủ đô Hy Lạp ngày nay. Câu chuyện về món quà quý giá của nữ thần Athena và sự công nhận giá trị của nó đã được truyền qua hàng thiên niên kỷ.

cây olive

Cây ô liu được liên kết với các cuộc thi thể thao được tổ chức trên khắp Hy Lạp trong thời cổ đại. Tại Thế vận hội Olympic lần đầu tiên được tổ chức vào năm 776 trước Công nguyên để vinh danh thần Zeus, các vận động viên đã được mát xa bằng dầu ô liu với niềm tin rằng trí tuệ và sức mạnh của Athena sẽ được ban tặng cho họ. Những người chiến thắng sẽ được trao vương miện là lá ô liu và dầu ô liu. Người ta cũng tin rằng nếu bạn đánh bóng một bức tượng thần Zeus bằng dầu ô liu, thần Zeus sẽ ban tặng cho bạn một cuộc sống lâu dài và hạnh phúc.

Cây ô liu và dầu ô liu đã tạo ra các tác động văn hóa lớn ở Hy Lạp cổ đại. Người Hy Lạp cổ đại có truyền thống cung cấp các loại dầu ô liu cho người nước ngoài như một biểu tượng cho nền văn minh vĩ đại của họ. Truyền thống đó tiếp tục ngay cả bây giờ, với những người đi du lịch Hy Lạp, thứ mà họ mua tặng những người ở nhà thường là những chai dầu ô liu. Vì vậy, khi bạn bắt đầu nghĩ đến việc tặng quà cho một ai đó, hãy khôn ngoan như nữ thần Athena và tiếp tục chia sẻ những ý nghĩa tốt đẹp của cây ô liu với người mà bạn yêu thích. Hiện tại, Coconhouse đang cung cấp cây ô liu trang trí nội thất được làm từ nhựa PE tổng hợp, rất đẹp và phù hợp cho việc làm quà tặng. Các bạn có thể xem một số mẫu cây ô liu tại đây.

Biểu tượng và ý nghĩa

Cây ô liu là biểu tượng của sự trường thọ, sự kiên trì, hòa bình và tình hữu nghị, sức khỏe và sự phát triển. Nó có khả năng sống sót trong hạn hán và thậm chí nó có thể nảy mầm trong đất cằn. Trong bài viết này, Coconhouse sẽ đưa bạn qua các ý nghĩa khác nhau của cây ô liu cũng như những biểu tượng của nó trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Sự mạnh mẽ

Tham khảo: Những hình ảnh con Thỏ đẹp và dễ thương nhất

Cây ô liu có khả năng chịu được thời tiết khắc nghiệt nhiều hơn các loại cây khác. Theo truyền thuyết, khi cây ô liu bị phá hủy và đốt thành tro, nó sẽ mọc lại đáng kinh ngạc chỉ trong vòng một ngày.

Mặc dù, đây là một sự cường điệu, tuy nhiên, thực tế cây ô liu là một biểu tượng cho việc vượt qua khó khăn và sẵn sàng để sống sót trong những tình huống tồi tệ.

Nếu bạn ngắm nhìn cây ô liu, đây có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn đã sẵn sàng đối mặt với tất cả những rắc rối trong cuộc sống. Bạn sẽ có thể mạnh mẽ và chiến đấu để sinh tồn bằng mọi giá. Bạn có khả năng làm cho bản thân mình tốt đẹp hơn.

Sự kiên trì

Khoa học đã ghi nhận rằng, hầu hết những nơi mà cây ô liu được tìm thấy trong tự nhiên không phải là mảnh đất màu mỡ nhưng loài cây này luôn tìm cách thích nghi với thiên nhiên để tồn tại.

Cây ô liu là biểu tượng cho năng lực và xu hướng thích nghi một cách dễ dàng trong những điều kiện khó khăn. Đây là ý nghĩa cho thấy, bạn có thể phát triển bản thân ở bất cứ đâu miễn là bạn luôn sẵn sàng và nỗ lực hết mình. Bạn có thể học cách chấp nhận rủi ro và sẵn sàng đối mặt với những thách thức trong cuộc sống.

cây ô liu

Hòa bình

Theo lịch sử của cây ô liu trong thần thoại Hy Lạp cổ đại, thần Zeus đã khuyên hai vị thần đấu tranh cho quyền lực để cai trị người dân không phải bằng cách đổ máu mà thông qua tình yêu mà họ có được từ người dân. Do đó, cây ô liu là một biểu tượng của tình yêu, hòa bình và hữu nghị.

Xem thêm: 80+ Thiết kế hình xăm ngựa HOANG DÃ, MẠNH MẼ cực “chất” 2019

Khi bạn muốn sở hữu một cây ô liu, đây có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn đang muốn có một cuộc sống yên bình. Nếu bạn đang gặp rắc rối ở nhà, hoặc tại nơi làm việc, điều đó sẽ qua nhanh, bạn chắc chắn sẽ có sự bình yên khi kết thúc tất cả.

Sự phát triển

Cây ô liu có rất nhiều lợi ích trong cuộc sống, dầu ô liu là một trong những loại dầu tốt nhất, gỗ của cây ô liu cũng được sử dụng trong ngành xây dựng, nội thất… Cây ô liu là một biểu tượng của sự thịnh vượng. Bạn nên học cách cho đi và bạn chắc chắn sẽ rất vui khi được thực hiện điều này. Điều đó cũng chứng tỏ công việc của bạn đang trở nên thuận lợi và hiệu quả hơn.

Sự vĩnh cửu

Cây ô liu không chỉ tồn tại trong môi trường khắc nghiệt mà còn có thể phát triển và sống trong một thời gian rất dài. Cây ô liu có tuổi thọ trung bình là 800 năm và cây ô liu lâu đời nhất được cho là đã tồn tại 3000 năm. Đây là một ý nghĩa của sự vĩnh cửu mà cây ô liu sở hữu.

Chúng ta không bất tử nhưng hãy sống một cuộc đời trọn vẹn và tạo ra thật nhiều điều tốt đẹp cho cuộc sống. Bất cứ khi nào bạn nhìn thấy cây ô liu, bạn hãy nhớ và tin tưởng rằng cuộc sống của bạn sẽ được lấp đầy hạnh phúc!

Công ty TNHH Song Mộc

Địa chỉ: Số 28/77 phố Lụa – Vạn Phúc – Hà Đông – Hà Nội

Số điện thoại: 0965.317.972 (Ms Linh) – 0985.162.260 (Ms Trang)

Danh mục: Góc Ảnh
Nguồn: https://zphotos.org

0 ( 0 votes )

Z photos

https://zphotos.org
Z Photos Blog cập nhật tin tức, thiết bị và công nghệ các bài viết, video, mẹo, hướng dẫn và thủ thuật nhiếp ảnh

Bài Viết Liên Quan