Góc Ảnh

cách xóa mờ ảnh trong photoshop | Z photos

47
cách xóa mờ ảnh trong photoshop | Z photos
cách xóa mờ ảnh trong photoshop | Z photos

Xóa phông ảnh bằng Photoshop là kỹ thuật cho phép chúng ta làm mờ hậu cảnh để tâp trụng và vật chính của bức ảnh, chẳng hạn như một bức hình chụp một ai đó với hậu cảnh đằng sau rất nhiều hàng quán người qua lại, để gây sự chú ý cũng như nổi bật cho bức ảnh chúng ta phải làm mờ Background của bức ảnh đó đi hay các phổ biến nhất mà các Designer hay áp dụng hiện nay chính là xóa phông ảnh bằng Photoshop.

cach xoa phong anh bang Photoshop

Bạn đang xem: cách xóa mờ ảnh trong photoshop

Xóa nền ảnh bằng Photoshop

Trên thực tế hiện nay có rất nhiều ứng dụng, phần mềm, web xóa phông online trực tuyến giúp bạn làm mở ảnh và làm mở ảnh trong Photoshop chỉ là một trong số đó. Nhắc tới Photoshop người dùng thường nghĩ rằng đây là một phần mềm đa năng nhưng rất khó chỉnh sửa. Tuy vậy với hướng dẫn làm mở ảnh trong Photoshop qua bài viết dưới đây bạn đọc sẽ có cách nhìn khác. zphotos.org muôn tìm tòi và khám phá ra những cách giúp người dùng có thể thực hiện cho dù không có nhiều kiến thức về máy tính và cách xóa phông ảnh bằng Photoshop là một ví dụ.

Hướng dẫn xóa phông ảnh bằng Photoshop

­Trước khi thìm hiểu các thao tác thực hiện thì bạn nên tải phần mềm đồ họa Photoshop mới nhất về máy tính tại đây.- Download phần mềm Photoshop tại đây: Download PhotoshopVới một số máy tính có cấu hình thì thao tác chỉnh sửa, xóa phông ảnh bằng PTS phiên bản mới sẽ rất khó khăn. Cách tốt nhất là bạn nên cài đặt phiên bản Photoshop CS6 nhẹ và ổn định hơn.- Tải phiên bản Photoshop CS6: Download Photoshop CS6

Cách 1. Xóa phông ảnh bằng Photoshop bằng Blur ToolGiả dụ chúng ta có bức ảnh như sau, bây giờ hãy thử xóa một trong 2 đối tượng trên, tức là làm mờ Background đó đi để làm nổi bật người còn lại, sử dụng Blur Tool là giải pháp thích hợp trong trường hợp này.

cach xoa phong anh bang Photoshop 2

Bước 1: Đầu tiên trên thanh menu của Photoshop bạn chọn Blur Tool có biểu tượng giọt nước.

cach xoa phong anh bang Photoshop 3

Bước 2: Tại đây bảng menu của Blur Tool sẽ hiện ra và bạn chỉ cần quan tâm các thông số sau:

Size: Kích cỡ của brush, size càng to thì vùng Blur Tool sẽ càng lớn.- Hardness: Mức độ mờ dần, nếu là 100% thì khi sư dụng brush này tất cả các phần sẽ mờ như nhau. Còn nếu 0% thì vùng trung tâm là mờ nhất và càng ra ngoài các vùng sẽ ít mờ hơn.- Strength: Mức độ mờ cho ảnh.

cach xoa phong anh bang Photoshop 4

Xem thêm: Tranh ảnh vẽ chì đẹp độc đáo, ấn tượng nhất

Xin lưu ý thêm ở đây chúng ta sẽ chỉnh Hardness ở các vùng ngoài, vùng nền không ảnh hưởng đến chủ thể, còn nếu muốn chỉnh những phần mờ gần vật thể bạn phải chọn 0% hoặc nhỏ 50% để việc xóa phông ảnh bằng Photoshop không bị ảnh hưởng. ngoài ra có thể phóng to ảnh ra để tránh trường hợp công cụ blur tool làm mờ đến vùng không liên quan

cach xoa phong anh bang Photoshop 5

Bước 3: Bây giờ bạn hãy sử dụng công cụ này và bôi vào bất cứ vùng nào bạn muốn làm mờ theo ý thích, càng bôi nhiều sẽ càng mờ và sau khi bôi xong hãy nhấn Ctrl + M rồi chỉnh cho màu sắc đậm lên 1 chút.

cach xoa phong anh bang Photoshop 6

Bước 4: Cuối cùng save nó lại sau khi hoàn thành việc xóa phông ảnh bằng Photoshop, bạn sẽ thấy người đằng sau bị mờ hoàn toàn cùng cảnh vật và người đằng trước thì vẫn như cũ. như vậy khi người xem nhìn vào sẽ tập trung người đằng trước hơn.

cach xoa phong anh bang Photoshop 7

Hoặc chúng ta làm ngược lại thì người đằng sau sẽ rõ nét hơn còn người đằng trước thì rất mờ.

cach xoa phong anh bang Photoshop 8

Cách 2. Xóa phông ảnh bằng Photoshop bằng FilterTrong Photoshop có rất nhiều các Filter (bộ lọc) và sử dụng Filter để xóa phông ảnh bằng Photoshop chính là giải pháp hiệu quả mà lại không mất nhiều thời gian.Bước 1: Trên thanh công cụ click chọn Polygonal Lasso Tool.

cach xoa phong anh bang Photoshop 9

Bước 2: Tại đây bạn vẽ xung quanh đối tượng không muốn làm mờ, lưu ý là phóng to ra để các nét vẽ sát vào với hình ảnh hơn, ngoài ra bạn có thể giữ phím Space để kéo ảnh lên mà không làm ảnh hưởng đến tools.

Xem thêm: hình ảnh chào ngày mới đầy năng lượng | Z photos

cach xoa phong anh bang Photoshop 10

Bước 3: Sau khi vẽ được đúng 1 vòng sẽ xuất hiện các nét đứt như trong hình, công việc chúng ta là nhấn Ctrl + Shift + I để đảo vòng tròn đó lại.

cach xoa phong anh bang Photoshop 11

Việc đảo vòng tròn này giúp cho các đói tượng được khoanh lúc này sẽ không bị bất cứ thứ gì ảnh hưởng, cho dù dùng filter nào đi chăng nữa hoặc làm thay đổi màu cũng không bị.

cach xoa phong anh bang Photoshop 12

Bước 4: Tại đây bạn chọn Filter >Blur >Gaussian Blur để làm mờ Background.

cach xoa phong anh bang Photoshop 13

Bước 5: Trong Gaussian Blur chỉnh Radius với 0 là khởi đầu của bức ảnh, chỉnh càng cao thì Background sẽ càng mờ, bạn có thể xem trực tiếp khi chỉnh.

cach xoa phong anh bang Photoshop 14

Và kết quả cuối cùng khi xóa phông ảnh bằng Photoshop sẽ được ảnh nền background đăng sau bị mờ hoàn toàn, 2 cô gái khoanh vùng ở trên thì không hề bị mờ 1 chút nào, như vậy người xem sẽ tập trung vào 2 cô gái phía trước hơn.

cach xoa phong anh bang Photoshop 15

Trong bài viết này chúng tôi đã hướng dẫn đến bạn 2 cách để xóa phông ảnh bằng Photoshop, làm mờ Background. Bạn có thể áp dụng một trong 2 hoặc sử dụng luôn cả 2 cách để cho ra kết quả đẹp nhất, bởi mỗi cách đều có ưu và nhược điểm riêng cho nên nếu kết hợp chúng lại thì việc xóa phông ảnh bằng Photoshop sẽ đơn giản hơn và cho ra kết quả ưng ý nhất, ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách làm nét ảnh trong Photoshop tại đây.

Danh mục: Góc Ảnh

Nguồn: https://zphotos.org

0 ( 0 votes )

Z photos

https://zphotos.org
Z Photos Blog cập nhật tin tức, thiết bị và công nghệ các bài viết, video, mẹo, hướng dẫn và thủ thuật nhiếp ảnh

Bài Viết Liên Quan