Blog

cách gập máy tính mà vẫn chạy win 10 | Z photos

24
cách gập máy tính mà vẫn chạy win 10 | Z photos

Khi có công việc cần rời khỏi laptop nhưng bạn không muốn người khác tò mò nội dung màn hình. Lúc này chúng ta có thể chọn giải pháp gập màn hình laptop mà không tắt máy Windows 10.

Vậy gập laptop mà không tắt máy có sao không? Cách gập màn hình laptop mà không tắt máy trên Win 10 như thế nào? Câu trả lời có ngay trong nội dung dưới đây bạn nhé.

Bạn đang xem: cách gập máy tính mà vẫn chạy win 10

Giới thiệu tính năng chạy ngầm khi gập màn hình laptop

Tính năng chạy ngầm là tính năng khi bạn tắt màn hình laptop nhưng máy vẫn chạy. Nếu dùng hệ điều hành Win 10 thì chúc mừng bạn, bạn có thể dùng tính năng này nhé. Tính năng hữu ích mà ít người dùng biết đến.

Mọi tiến trình hoạt động bình thường, sau khi mở lại màn hình bạn sẽ mở, tiếp tục sử dụng. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể nghe nhạc sau khi đã đóng gập màn hình laptop.

Để sử dụng tính năng cần sử dụng phím cứng để mở chế độ sleep trên laptop. Lúc này CPU, ổ đĩa hoạt động bình thường. Nhưng cách chương trình tạm ngưng lại và lưu vào Ram.

Gập laptop mà không tắt máy có sao không?

Nhiều người dùng gửi đến chúng tôi thắc mắc “gập laptop mà không tắt máy có sao không?”. Nếu bạn sử dụng cách này không thường xuyên thì không làm ảnh hưởng đến hoạt động của laptop. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Xem thêm: 2 cách sửa lỗi mất, ẩn thanh công cụ trong Adobe Photoshop đơn giản

Tuy nhiên chúng ta không nên lạm dụng việc làm này. Bởi khi các hoạt động của laptop chuyển sang chạy nền khiến máy bị nóng. Điều này hoàn toàn không tốt cho máy tính xách tay của bạn.

Bên cạnh đó, nếu gập màn hình laptop nhưng máy vẫn chạy trên Win 10 sau đó di chuyển máy trên đường có thể dẫn đến tình trạng xấu. Laptop bị rung lắc làm va chạm nguồn điện, từ đó dẫn đến hỏng máy.

Gập laptop mà không tắt máy có sao không?

Cách gập màn hình laptop mà không tắt máy Windows 10

Nếu bạn hào hứng với tính năng gập màn hình laptop mà không tắt máy Windows 10? Ngay sau đây Blog Chăm Chỉ sẽ chia sẻ cách thực hiện ngay sau đây. Nếu bạn tham khảo nhưng có bước nào không hiểu thì để lại ngay bình luận bên đưới bài viết nhé.

Gập màn hình máy tính mà không tắt máy Windows 10 dùng chế độ Sleep

Chế độ Sleep được tích hợp sẵn trên Win 10. Bạn có thể sử dụng chế độ này để Gập màn hình laptop mà không tắt máy. Nếu bạn chưa biết thì cách này sẽ khiến mọi hoạt động trên máy tạm ngưng (pause) nhưng không tắt máy hoàn toàn (ví dụ ngưng nghe nhạc, xem phim để làm gì đó, khi mở lại thì bạn có thể xem tiếp tục).

Các bước khởi động chế độ Sleep như sau

  • Bước 1: Mở màn hình laptop => Nhấn vào biểu tượng Windows (menu start).
  • Bước 2: Trên màn hình hiển thị mới tìm chọn nút nguồn => Trên cửa sổ hiện ra phía bên phải tìm chọn Sleep. Xem hình minh họa để dễ hiểu hơn.

Tham khảo: Hướng dẫn cách cắm loa vào máy tính Laptop | Z photos

Sau khi kích hoạt chế độ Sleep, gập màn hình laptop. Lúc này máy không bị tắt mà chuyển sang chế độ chạy nền.

Cách gập màn hình laptop mà không tắt máy Windows 10

Cách gập màn hình máy tính mà không tắt máy trên Win 10 bằng Control Panel

Để vừa nghe nhạc khi gập màn hình máy tính thì bạn hãy tham khảo qua cách này. Các bước trong cách gập màn hình laptop nhưng mãy vẫn chạy trên Windows bao gồm những bước sau đây.

  • Bước 1: Đầu tiên, anh em cần vào Control Panel (nhấn tổ hợp phím “Windows + Q” để hiển thị khung tìm kiếm rồi gõ “Control Panel”) => Trên giao diện Control Panel tìm chọn Power Options.

Cách gập màn hình máy tính mà không tắt máy trên Win 10 bằng Settings

  • Bước 2: Tiếp theo, bạn cần chọn vào dòng Choose what closing the lid does => Trên giao diện cửa sổ tìm đến dòng When I close the lid =>Trên danh sách hiển thị tìm cột On batteryPlugged => Chọn Do nothing cho 2 mục này => Tiếp tục nhấn chọn Save Changes để lưu lại các thay đổi.

Cách gập màn hình máy tính mà không tắt máy trên Win 10 bằng Control Panel

  • Bước 3: Khởi động lại laptop.

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể gập màn hình laptop mà không tắt máy Windows 10. Chúc bạn thực hiện thành công.

Tuy nhiên cách làm này không nên áp dụng thường xuyên sẽ làm ảnh hưởng đến thiết bị. Để cập nhật nhiều thủ thuật mới hãy theo dõi zphotos.org nhé.

Danh mục: Blog
Nguồn: https://zphotos.org

0 ( 0 votes )

Z photos

https://zphotos.org
Z Photos Blog cập nhật tin tức, thiết bị và công nghệ các bài viết, video, mẹo, hướng dẫn và thủ thuật nhiếp ảnh

Bài Viết Liên Quan