Góc Ảnh

cách chụp ảnh ban đêm đẹp bằng điện thoại | Z photos

11
cách chụp ảnh ban đêm đẹp bằng điện thoại | Z photos
cách chụp ảnh ban đêm đẹp bằng điện thoại | Z photos

Từ trước đến nay, dù chụp ảnh bằng điện thoại thì bạn vẫn có được những bức ảnh sắc nét, chất lượng nhờ những công nghệ hiện đại và nâng cấp camera mà các nhà phát triển smartphone đưa vào thiết bị di động của mình, tất nhiên, đó là khi có đủ ánh sáng. Trong điều kiện ánh sáng yếu vào ban đêm, thật không dễ dàng để chụp được bức ảnh đẹp, nhưng khó không có nghĩa là không thể. Với các cách chụp ảnh ban đêm, thiếu sáng đẹp trên điện thoại được zphotos.org chia sẻ ngay sau đây, bạn chắc chắn có thể khắc phục những hạn chế do điều kiện ánh sáng yếu tạo ra và cải thiện ảnh chụp ban đêm của mình.

cach chup anh ban dem dep bang dien thoai

Bạn đang xem: cách chụp ảnh ban đêm đẹp bằng điện thoại

Cách chụp ảnh ban đêm đẹp bằng điện thoại iPhone, Androdi

1. Sử dụng chế độ Night Mode

Night Mode (chế độ chụp đêm) có nhiều tên gọi khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất smartphone. Google gọi nó là Night Sight, Samsung đặt tên nó là Bright Night, Apple và Huawei gọi nó là Night Mode, OnePlus đặt tên nó là Nightscape.

cach chup anh ban dem thieu sang dep hon tren dien thoai

Nếu điện thoại của bạn có chế độ này, bạn có thể sử dụng nó để cải thiện chất lượng ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng. Chế độ chụp đêm hoạt động tương tự như chế độ HDR, chụp một loạt ảnh ở các mức độ phơi sáng khác nhau. Sau đó, nó kết hợp những bức ảnh này và kéo chi tiết từ tất cả các hình ảnh để tạo ra bức ảnh có chất lượng tốt hơn.

2. Tận dụng chế độ Pro hoặc Manual

Tham khảo: Cỏ Mỹ, Nấm Thần, Lá Khát là những loại “thảo dược” chết người

Nếu điện thoại của bạn không có chế độ Night Mode, thì chế độ Pro hoặc Manual là những lựa chọn tuyệt vời khác mà bạn có thể sử dụng, đơn giản là bởi bạn có thể kiểm soát bố cục, thay vì phần mềm của điện thoại chịu trách nhiệm về điều đó cho bạn.

Cach chup anh trong phong toi

Chế độ chụp ảnh chính hoạt động tự động thường tăng ISO và điều chỉnh tốc độ cửa trập để làm sáng bức ảnh tối. Trong chế độ Manual hoặc Pro, bạn có thể điều chỉnh thủ công tốc độ cửa trập, ISO, cân bằng trắng và phơi sáng. Bạn cũng có thể chuyển sang lấy nét thủ công nếu muốn. Khẩu độ, ISO và tốc độ cửa trập được gọi là “tam giác phơi sáng”. Phần khó khăn là làm thế nào để tìm ra sự cân bằng phù hợp, vì việc thay đổi những cài đặt này đều có cả ưu và nhược điểm. Tăng ISO sẽ tạo ra nhiều nhiễu hơn. Kéo dài tốc độ cửa trập làm mất độ sắc nét và gây ra hiện tượng nhòe. Khẩu độ rộng hơn sẽ làm cho độ sâu trường ảnh hẹp hơn.

Theo nguyên tắc chung, nếu những gì bạn đang chụp là một vật thể tĩnh, bạn có thể để cửa trập mở trong nhiều giây. Nếu đối tượng của bạn đang chuyển động, bạn sẽ buộc phải tăng ISO và chấp nhận hiện tượng nhiễu ảnh.

3. Sáng tạo với ánh sáng

Cach chup anh nguoi ban dem

Tham khảo: Anime Girl | Z photos

Ánh sáng có thể là người bạn tốt hoặc kẻ thù của chụp ảnh thiếu sáng và chụp ảnh ban đêm, phụ thuộc vào đối tượng, góc độ và ánh sáng hiện có. Nếu có nguồn sáng bên cạnh, hãy sử cân nhắc sử dụng nó để làm sáng đối tượng. Nếu anh sáng ở phía trước hoặc bên cạnh đối tượng, bạn có thể chụp bức ảnh với hiệu ứng ánh sáng sáng tạo. Hoặc bạn có thể chụp đối tượng ngược sáng để tạo ra hình bóng trước ánh sáng. Nhìn chung, có rất nhiều cách để tận dụng ánh sáng, tùy thuộc vào đối tượng chụp ảnh, những gì bạn có xung quanh và khả năng sáng tạo của bạn.

4. Dùng chân máy ảnh tripod

Khi đã biết cách chụp ảnh ở chế độ thủ công Manual, bạn có thể bắt đầu tận dụng các phụ kiện chụp ảnh khác để chụp ảnh thiếu sáng, chụp ảnh ban đêm đẹp hơn. Chân máy có thể được sử dụng để chụp ảnh phơi sáng lâu. Điều này có nghĩa là bạn có thể để ISO ở mức thấp nhất (để có chất lượng hình ảnh tuyệt vời) và chụp ảnh với tốc độ cửa trập dài hơn để có được kết quả tốt hơn.

Cach chup anh ban dem dep bang dien thoai iPhone

Kỹ thuật này cũng có thể được sử dụng để chụp thứ gì đó đậm chất nghệ thuật với chuyển động, như vệt sáng hoặc hiệu ứng mờ. Sử dụng chân máy ảnh còn có thể giúp giảm hiện tượng nhòe chuyển động hoặc video bị rung. Khi bạn cố định điện thoại lên giá ba chân, hãy bật bộ hẹn giờ, điều chỉnh cài đặt theo cách bạn muốn và nhấn vào nút chụp.

5. Tải ứng dụng chụp ảnh bên thứ 3

Có khá nhiều ứng dụng camera được phát triển cho mục đích chụp ảnh ban đêm, chụp ảnh thiếu sang cho iOS và Android chẳng hạn như Night Camera cho Android và NightCap Camera cho iOS. Nếu không hài lòng với khả năng chụp ảnh ban đêm của ứng dụng camera gốc trên điện thoại, bạn có thể thử tải và trải nghiệm những ứng dụng chụp ảnh bên thứ 3 này.

6. Chỉnh sửa ảnh với app edit ảnh

Bạn có thể làm cho bất kỳ bức ảnh nào vốn đã đẹp trở nên đẹp hơn và biến bức ảnh thiếu sáng thành một tác phẩm tuyệt vời với ứng dụng chỉnh sửa ảnh phù hợp. Bạn có thể điều chỉnh độ sáng của hình ảnh, thay đổi giá trị của bóng và vùng sáng theo bất kỳ cách nào bạn muốn để làm cho hình ảnh sống động hơn một chút và làm nổi bật các chi tiết. PicsArt và Snapseed là 2 trong số những ứng dụng chỉnh sửa ảnh được đánh giá cao nhất hiện nay bởi chúng cung cấp bộ tính năng đa dạng để bạn biến tấu bức ảnh của mình. Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo nhiều ứng dụng sửa ảnh được giới thiệu trong bài viết dưới đây:

Danh mục: Góc Ảnh
Nguồn: https://zphotos.org

0 ( 0 votes )

Z photos

https://zphotos.org
Z Photos Blog cập nhật tin tức, thiết bị và công nghệ các bài viết, video, mẹo, hướng dẫn và thủ thuật nhiếp ảnh

Bài Viết Liên Quan