Blog

PHIÊN BẢN AUTOCAD NÀO NHẸ NHẤT VÀ DÙNG ỔN ĐỊNH NHẤT?

21
PHIÊN BẢN AUTOCAD NÀO NHẸ NHẤT VÀ DÙNG ỔN ĐỊNH NHẤT?

Phiên bản Autocad nào nhẹ nhất? Phiên bản Autocad nào dùng ổn định nhất? Phiên bản Autocad nào tốt nhất? Chúng ta đánh giá phần mềm này dựa vào các tiêu chí nào? Các bạn hãy tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết hướng dẫn cơ bản về cách đánh giá chi tiết phần mềm Autocad bên dưới nhé!

phiên bản autocad nào nhẹ nhất

Bạn đang xem: bản autocad nào nhẹ nhất

PHẦN MỀM AUTOCAD LÀ GÌ?

Đây là công cụ thiết kế bản vẽ chuyên nghiệp dành cho các kỹ sư. Dân thiết kế 2D hoặc 3D trên máy tính phải cần phải tải về, cài đặt phần mềm Autocad, học các khóa học về vẽ kỹ thuật để hỗ trợ cho mình. Ngành nghề mà Autocad phục vụ nhiều nhất là cơ khí, kiến trúc, bất động sản và các ngành tương tự…

Để đáp ứng được các nhu cầu sử dụng ngày một nhiều tính năng của người dùng, Autocad liên tục cho ra mắt nhiều phiên bản ra đời nhằm cải thiện hiệu năng sử dụng tốt nhất. Đương nhiên, ở thời đại công nghệ số này, không ai đi vẽ bằng tay các bản vẽ kỹ thuật yêu cầu tính chính xác và thẩm mỹ cao cả.

TIÊU CHÍ NÀO ĐỂ ĐÁNH GIÁ MỘT PHẦN MỀM AUTOCAD CHẤT LƯỢNG?

Tham khảo: những phần mềm chụp ảnh đẹp | Z photos

Để tìm được một phần mềm phù hợp với mình, các bạn phải biết rõ các loại tiêu chí nổi bật để đánh giá về nó. Ví dụ bạn muốn tìm bản Autocad nhẹ nhất, nhưng liệu nó có đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn hay không? Bạn không có điều kiện sử dụng phần mềm bản quyền nhiều tính năng nâng cao, chỉ sử dụng được bản share giá rẻ, miễn phí full crack bẻ khoá thôi thì sao? Hàng tác các câu hỏi khác như: AutoCAD bản nào thông dụng nhất? Bản Autocad nào ổn định nhất? Nên dùng bản AutoCAD năm nào? Đánh giá AutoCAD 2018? Đánh giá AutoCAD 2019? AutoCAD cho máy cấu hình thấp? Nên dùng CAD 2018 hay 2020? Autocad 2018 tiếng Việt có tốt không?… Chúng tôi đương nhiên không thể trả lời cụ thể hết tất cả, nhưng sẽ đưa ra cho bạn xem các tiêu chí chung để đánh giá phần mềm Autocad mà bạn nên lưu ý.

Chu kỳ định dạng DWG

Tiêu chí đánh giá một phiên bản có tốt hay không đầu tiên đó là chu kỳ định dạng DWG. Theo đó, nếu chu kỳ định dạng từ 3 năm trở đi chứng tỏ đó là phiên bản khá phù hợp để thiết kế các bản vẽ kỹ thuật. Theo đánh giá của những nhà thiết kế chuyên nghiệp, phần mềm Autocad có định dạng DWG tốt nhất là: Autocad 2000, Autocad 2004, Autocad 2007, Autocad 2010.

Số lượng cải tiến

Số lượng cải tiến ở đây được hiểu là chỉ số tích hợp các tính năng của phần mềm trong Cad, bao gồm: chế độ hiển thị, cải tiến về quản lý kết cấu, dựng hình, triển khai hoạt ảnh… Và các tính năng này có chỉ số cải tiến càng lớn thì chứng tỏ càng có nhiều tính năng ưu việt.

Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu học về phần mềm Autocad thì không nên sử dụng những phiên bản có chỉ số cải tiến cao, bởi sẽ khó khăn trong quá trình thực hiện các thao tác kỹ thuật.

Số lượng đổi mới

Tham khảo: Cách cắt, ghép nối video bằng Format Factory – Video hướng dẫn

Số lượng đổi mới cũng chính là một trong những tiêu chí để đánh giá phiên bản Autocad nào tốt nhất hiện nay. Theo đó, số lượng đổi mới không chỉ được tính trên các phiên bản Cad mới nhất mà có thể tích hợp cả với những phiên bản cũ nhưng đang được nâng cấp về lệnh và hiệu chỉnh. Thông thường, đối với những phiên bản không được cập nhật số lượng đổi mới trong vòng 3 năm sẽ rất khó để hoàn chỉnh trong quá trình thiết kế bản vẽ.

Sự tích lũy các cải tiến

Thông thường, nếu sự tích lũy các cải tiến của phần mềm Autocad càng cao thì chứng tỏ phần mềm đó càng chất lượng, ít lỗi. Bởi trong quá trình sử dụng, phần mềm thường xuyên được cải tiến, cập nhật về các tính năng, lệnh sử dụng. Từ đó, giúp cho người dùng có thể hiểu và thao tác với Cad một cách dễ dàng hơn.

Theo đó, sự tích lũy cải tiến này sẽ được lưu trữ trong dữ liệu của phần mềm, giúp người dùng dễ dàng quản lý và cập nhật những lúc cần thiết. Riêng đối với những lệnh không còn tồn tại nữa thì được xóa hoàn toàn và không có trong mục cập nhật.

Hi vọng qua bài viết trên, chúng tôi đã giải đáp được các thắc mắc của bạn về phần mềm Autocad.

Danh mục: Blog
Nguồn: https://zphotos.org

0 ( 0 votes )

Z photos

https://zphotos.org
Z Photos Blog cập nhật tin tức, thiết bị và công nghệ các bài viết, video, mẹo, hướng dẫn và thủ thuật nhiếp ảnh

Bài Viết Liên Quan