Góc Ảnh

Kinh Nghiệm Chụp Ảnh Hộ Chiếu Đẹp Và Chuẩn Nhất

14
Kinh Nghiệm Chụp Ảnh Hộ Chiếu Đẹp Và Chuẩn Nhất
Kinh Nghiệm Chụp Ảnh Hộ Chiếu Đẹp Và Chuẩn Nhất

Kinh nghiệm chụp ảnh hộ chiếu vừa đẹp lại vừa đúng quy định của Cục Quản lý xuất nhập cảnh là một điều mà ai cũng quan tâm khi sắp đi nước ngoài. Hộ chiếu là một giấy tờ rất quan trọng để nhận dạng cá nhân và quốc tịch khi ở nước ngoài. Nếu ảnh của bạn không rõ nét rất có thể gặp những trường hợp phiền phức. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm để có một tấm ảnh hộ chiếu hoàn hảo nhất.

chụp hình passport mặc áo gìMặc áo sơ mi trắng luôn là đẹp nhất để chụp ảnh hộ chiếu

Bạn đang xem: ảnh hộ chiếu đẹp

>>> Bạn muốn dùng wifi ở nước ngoài tốc độ cao, dung lượng không giới hạn hãy dùng dịch vụ: Cho thuê wifi quốc tế

Chụp ảnh hộ chiếu mặc áo gì đẹp nhất ?

Đối với trang phục chụp ảnh thẻ hộ chiếu, bạn nên chọn áo sơ mi màu trắng có cổ để giúp chân dung mình nổi bật nhất. Mặc áo trắng cũng giúp bạn ăn ảnh và nhìn lịch sự hơn.

Bạn không nên mặc áo cổ khoét sâu hay váy. Bởi khi làm ảnh chỉ lấy phần ngực trở lên khiến bạn như không mặc gì. Điều này sẽ khiến bạn gặp rất nhiều rắc rối khi đi làm thủ tục.

Bạn không được mặc áo không cổ bởi theo quy định phải mặc áo có cổ để chụp ảnh. Và một lưu ý nữa là nền chụp ảnh phải là nền trắng chứ không phải là nền xanh như chụp ảnh thẻ.

Tham khảo: 501+ Hình ảnh đẹp 3D siêu nét cho máy tính và điện thoại

Thực ra theo quy định bạn chỉ cần mặc thường phục và có cổ là được. Không có quy định nào yêu cầu bắt buộc phải mặc áo sơ mi trắng cả. Tuy nhiên khi mà mọi người đều làm vậy thì không có lý do gì để bạn làm khác đi.

Nếu bạn đang thắc mắc về chụp hình passport mặc áo gì thì hãy chọn sơ mi trắng có cổ. Đây là kiểu áo chụp ảnh thẻ đẹp nhất.

chụp ảnh hộ chiếu mặc áo gìBạn nên bỏ kính để chụp ảnh đẹp nhất

Chụp ảnh hộ chiếu có được đeo kính không ?

Bạn không nên đeo kính khi chụp ảnh. Bởi ánh sáng chiếu vào kính làm mặt bạn bị lóa. Thêm nữa màu mắt của bạn khi chụp ảnh phải là màu thực. Đeo kính đôi khi làm bạn đổi màu mắt, nhất là nếu bạn đeo kính áp tròng.

Theo quy định thì bạn không được đeo kính màu, gọng kính dày. Nếu bạn làm hộ chiếu đi xuất khẩu lao động thì càng nên bỏ kính vì nhà tuyển dụng sẽ không thích người cận. Vì vậy tốt nhất khi chụp ảnh làm hộ chiếu thì bạn nên bỏ kính ra.

Chụp ảnh làm hộ chiếu để tóc như thế nào cho đẹp ?

Nhiều bạn thường hỏi chụp ảnh hộ chiếu có được để mái không ? Câu trả lời là không. Theo quy định ảnh chân dung phải lộ trán và 2 lỗ tai. Vì thế bạn phải để tóc tai gọn gàng, không che lấp mặt, không nên vuốt tóc dựng đứng. Nếu bạn là con gái hoặc tóc dài có thể vén tóc qua tai hoặc buộc túm gọn lại. Những trường hợp để tóc che lấp trán, tai đều sẽ bị từ chối khi làm hộ chiếu.

chụp ảnh hộ chiếu mặc áo màu gìBạn nên cười mỉm để chụp ảnh hộ chiếu đẹp

Xem thêm: Hình ảnh pháo hoa đẹp nhất | Z photos

>>> Bạn muốn dùng 4G tốc độ cao, nghe gọi thoải mái hãy mua: Sim du lịch

Chụp hình passport có được trang điểm không ?

Bạn có thể trang điểm nhẹ nhàng khi chụp ảnh. Vì theo quy định bạn phải chụp ảnh với màu da thực, không chỉnh màu quá sáng hoặc quá tối, không photoshop quá đà.

Bạn cũng không nên kẻ mày, đánh phấn, tô son quá đậm khiến bạn khác quá nhiều so với chân dung của bạn.

Chụp hình passport có được cười không ?

Bạn không nên cười khi chụp ảnh theo quy định. Tuy bạn có thể cười mỉm để trông thoải mái và tự nhiên hơn miễn sao là không hé miệng để lộ răng.

chụp ảnh hộ chiếu có cần mặc áo trắngBạn phải mặc áo có cổ khi chụp ảnh hộ chiếu

Một số quy định về ảnh hộ chiếu mà bạn cũng nên biết

  • Ảnh chụp trong 6 tháng gần đây và phải giống bạn hiện tại. Nếu có thay đổi về khuôn mặt thì bạn nên chụp ảnh lại.
  • Kích cỡ ảnh là cơ 4xx6 cm, bề ngang của ảnh 35-40mm. Chất lượng ảnh sắc nét và rõ ràng. Không có vết bẩn hay nếp gấp. Nền ảnh là nền trắng, có độ sáng và tương phản thích hợp. Ảnh phải được in, không được nộp ảnh scan.
  • Bạn phải ngồi thẳng vai và đầu, không được hất cằm, Mắt mở to và nhìn thẳng vào ống kính. Không cười hở miệng, nhếch mép khi chụp ảnh.
  • Bạn không được đội mũ hay chụp ảnh trừ khi bạn là người dân tộc thiểu số, theo đạo Hồi… Tuy nhiên dù bạn đội mũ nhưng không được che tai, che mặt.
  • Trẻ em chụp ảnh phải đứng một mình, không được ngồi ghế.

Những Lưu Ý Cần Biết Khi Chụp Ảnh Visa Hộ Chiếu

Hy vọng với những kinh nghiệm chụp ảnh hộ chiếu mà Sahaha cung cấp, bạn sẽ có một tấm ảnh tuyệt hảo nhất. Chúc bạn thành công trong thủ tục làm hộ chiếu đi nước ngoài.

Danh mục: Góc Ảnh
Nguồn: https://zphotos.org

0 ( 0 votes )

Z photos

https://zphotos.org
Z Photos Blog cập nhật tin tức, thiết bị và công nghệ các bài viết, video, mẹo, hướng dẫn và thủ thuật nhiếp ảnh

Bài Viết Liên Quan