Blog

So sánh Adobe Premiere và Adobe After Effects | Z photos

43
So sánh Adobe Premiere và Adobe After Effects | Z photos
So sánh Adobe Premiere và Adobe After Effects | Z photos

Khi bạn khi quyết định học dựng phim nhưng lại lăn tăn lựa chọn giữa Adobe Premiere và Adobe After Effects không biết nên chọn phần mềm nào phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Vì cả 2 phần mềm này đều là 2 phần mềm chuyên nghiệp để chỉnh sửa video, dựng phim.

Vậy chúng có gì khác nhau ITPlus sẽ chỉ ra những điểm khác biệt giữa 2 phần mềm để giúp các bạn có thể lựa chọn 1 phần mềm phù hợp với mình.

Bạn đang xem: adobe premiere và after effect

Khóa học thiết kế đồ họa chuyên nghiệp

Khóa học Photoshop

Khóa học lllustrator

Phần mềm Adobe Premiere

premiere pro cc 1

Adobe Premiere là một phần mềm dùng đê dựng phim, biên tập video, hiệu chỉnh video để người dùng có thể sao chép, hiệu chỉnh video và chia sẻ trên mạng xã hội, trên địa hoặc trên các thiết bị, phương tiện khác.

Tham khảo: Mê mẩn với những địa điểm chụp ảnh cưới đẹp ở Thái Bình

Tại sao nên chọn Adobe Premiere? Adobe Premiere sử dụng một cơ chế cho phép nhập, biên tập và xuất video với chất lượng cao HD.

Adobe Premiere hoạt động bằng cách input video từ một nguồn khác như khi cho một đĩa VCD vào ổ cứng, sau đó cho phép tạo ra các phiên bản sửa mới có thể output trở lại vào đĩa hoặc các phương tiện khác.​

Adobe Premiere Pro có ưu điểm đó là:

Có thể cài đặt Premiere trên các hệ điều hành ở mọi phiên bản khác nhau như Mac OS của Apple hay là trên hệ điều hành Windows bởi Premiere có thể hỗ trợ đa nền tảng hệ điều hành bởi chúng có sự tương thích với nhau.

Premiere làm được những gì?

728 2

  • Xử lý, hiệu chỉnh các file video, hình ảnh, typographic.
  • Sắp xếp, cắt dựng file video gốc (xuất ra từ máy quay phim) thành một Video Clip hoàn chỉnh.
  • Thực hiện các hiệu ứng, kỹ xảo trong việc chỉnh sửa Clip hay các cảnh quay.
  • Làm Subtitle (phụ đề) – Intro đầu phim – Credit cuối phim – Chèn logo và hình ảnh.
  • Hiệu chỉnh và xử lý âm thanh trực tiếp trên phần mềm Adobe Premiere

Nhưng bên cạnh đó Adobe Premiere một số có hạn chế Premiere có thể làm tất cả các công việc chỉnh sửa phổ biến và phù hợp cho hầu hết các tình huống, nhưng nếu bạn muốn tìm kiếm một giải pháp hiệu suất cao, thì cần phải lưu ý những điều sau đây:

  • Premiere có tính năng trộn tốt và hiệu ứng âm thanh tính năng, nhưng chỉnh sửa âm thanh sâu sẽ cần một chuyên gia ứng dụng âm thanh (ví dụ như Adobe Audition hoặc Soundbooth ).
  • Phạm vi của các hiệu ứng chuyển tiếp và hiệu ứng đặc biệt là đầy đủ nhưng các chuyên gia có thể sẽ muốn mua nhiều hơn từ các nhà cung cấp bên thứ ba.

Phần mềm Adobe After Effects

Adobe After Effects là phần mềm Kỹ xảo chuyên nghiệp giúp tạo ra những chuyển động đồ họa hay và ấn tượng,hỗ trợ làm phim và chỉnh sửa ảnh chuyên. Không những thế phần mềm còn có khả năng tương thích tốt với nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh và mang đến hệ thống theo dõi camera 3D, công nghệ 3D cho text và hình khối.

Xem thêm: IObit Uninstaller là gì? Điểm nổi bật có nên sử dụng

Như chúng tôi có nói ở trên thì Phần mềm Adobe Premiere có hiệu chỉnh video nhưng chưa đủ để làm bạn hài lòng thì Adobe After Effects trên khả năng dò tia, ép text và khối, tạo đường viền chuẩn cho ảnh và video, xữ lý nhiều kỹ xảo hay hiệu ứng là lựa chọn tốt nhất Adobe After Effects còn tương thích hợp với những phâm mềm đồ họa nổi tiếng như Adobe Illustrator nên bạn có thể kết hợp để nâng cao hiệu quả chỉnh sửa ảnh. Còn để tạo tạo hiệu ứng hình ảnh và đồ họa chuyển động nhanh hơn, kiểm soát chiều sâu, bóng, phản xạ, công nghệ 3D Camera Tracker có khả năng theo dõi những thành phần 3D thì Adobe After Effects tương thích với những công nghệ đồ họa hiện đại như Global Performance Cache.

Trong tất cả các lĩnh vực thì Adobe After Effects vẫn được sử dụng phổ biến như lĩnh vực kỹ xảo trong quảng cáo hay game hoặc truyền hình, thiết kế đồ họa mang đến cho bạn một hỗ trợ tốt để tạo nên những sản phẩm tuyệt vời,ấn tượng.

diendanbaclieu 113026 giao dien cua after effect1 1

Các khóa học đồ họa

Các khóa học lập trình

Thiết kế dồ họa và truyền thông đa phương tiện

Các tính năng chính của Adobe After Effects: – Kiểm soát các thành phần trên ảnh và video – Tạo hiệu ứng ảnh và video – Dò tia, ép text và khối, tạo đường viền chuẩn – Tích hợp với Adobe Illustrator

Trên đây chính là sự khác biệt nổi bật chính giữa 2 phần mềmAdobe Premiere và Adobe After Effects. Hy vọng các bạn có cái nhìn tổng quát về 2 phần mềm và lựa chọn ch mình một phần mềm phù hợp.

Ban truyền thông ITPlus

Danh mục: Blog
Nguồn: https://zphotos.org

0 ( 0 votes )

Z photos

https://zphotos.org
Z Photos Blog cập nhật tin tức, thiết bị và công nghệ các bài viết, video, mẹo, hướng dẫn và thủ thuật nhiếp ảnh

Bài Viết Liên Quan